Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

5 SAI LẦM KINH ĐIỂN KHI KINH DOANH SPA BÀ BẦU

Kinh doanh Spa mẹ và bé đang là xu hướng được nhiều chủ doanh nghiệp chọn lựa bởi nguồn khách hàng tiềm năng và thu nhập khủng. Tuy nhiên, không phải nhà đầu tư nào cũng kinh doanh Spa thành công dịch vụ này, sau đây là 5 sai lầm khi kinh doanh Spa bà bầu ai cũng mắc phải bạn cần tránh.

5 sai lầm khi kinh doanh Spa mẹ và bé ai cũng mắc phải

1. Không phân công cho nhân viên đúng với chuyên môn

Một sai lầm nghiêm trọng trong việc quản trị kinh doanh Spa bầu và sau sinh chính là bạn không giao việc cho nhân viên 1 cách đúng và phù hợp với năng lực của bạn. Hãy tận dụng nhân viên của bạn 1 cách tối đa, đừng để họ có quá nhiều thời gian chết. Vì với thời gian chết, nhân viên sẽ dễ sản sinh ra tâm trạng chán nản, không muốn cố gắng trong công việc.

Spa mẹ và bé
Sai lầm khi kinh doanh spa cho bà bầu

Bạn hãy biết cách thiết lập công việc hàng ngày cho nhân viên, hoạch định mục tiêu, cho họ cơ hội phát triển bản thân, có như vậy họ mới theo bạn lâu dài.

2. Đừng kinh doanh dịch vụ mình có hãy kinh doanh dịch vụ họ cần

Đây là quan điểm sai lầm của những người kinh doanh dịch vụ chăm sóc mẹ và bé. Họ không hề nghiên cứu thị trường một cách sâu sắc mà đã đưa ra những dịch vụ mà “họ nghĩ” khách hàng cần.

Spa bà bầuKinh doanh dịch vụ spa mẹ và bé
Trên thực tế, việc nghiên cứu nhu cầu, nỗi đau khách hàng đang gặp phải là điều quan trọng, mang ý nghĩa sống còn. Bạn phải thực sự hiểu những người đang sử dụng dịch vụ của bạn thực sự mong muốn điều gì, họ cần dịch vụ của bạn khác biệt như thế nào? Trả lời xong các câu hỏi đó, bạn hãy nghĩ đến những dịch vụ, sản phẩm giải quyết đúng nỗi đau của khách hàng. Có như vậy, bạn mới thành công được.

3. Kinh doanh Spa bà bầu là có lợi nhuận

Đây là sai lầm phổ biến của những người chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực Spa chăm sóc mẹ và bé. Không phải cứ mở Spa là sẽ có khách đến, thay vì đợi khách đến 1 cách thụ động, bạn hãy để khách đến 1 cách chủ động, qua nhiều nguồn khác nhau.

Sau khi khách đến, bạn làm gia tăng khả năng chốt Sales và chăm sóc khách quay trở lại mua hàng. Có như vậy, tình hình doanh thu của bạn mới được cải thiện.

4. Sử dụng sản phẩm không quan tâm đến thương hiệu

Sản phẩm là yếu tố quan trọng giúp khách hàng nhớ tới bạn. Sản phẩm tốt dùng để bán, hoặc dùng trong liệu trình cho khách hàng sẽ mang đến hiệu quả đặc biệt.

Spa bà bầu
Tuy nhiên, nhiều người vì bất chấp lợi nhuận, đã mua các sản phẩm kém chất lượng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến làn da của khách hàng. Đây là điều đáng lên án và sẽ làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

5. Không sử dụng phần mềm hỗ trợ

Sai lầm không thể thiếu khi kinh doanh Spa cho bà bầu chủ doanh nghiệp hay mắc phải là chỉ quản lý Spa theo cách truyền thống qua excel mà không đầu tư phần mềm quản lý Spa chuyên nghiệp.

Điều này vô tình khiến cho bạn gặp nhiều khó khăn trong khâu quản lý khách hàng, nhân viên và báo cáo thu – chi hàng tháng.

Phần mềm quản lý spa Vetabyte Spa sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn quản lý lịch hẹn, thông tin khách hàng cụ thể nhất. Ngoài ra phần mềm này còn giúp bạn tăng năng suất và quản lý nhân viên cực kì hiệu quả. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tính toán sổ sách, tính toán lương, thưởng cho nhân viên,... Đây hứa hẹn sẽ là "trợ lý" đặc biệt giúp bạn giải quyết hết những vấn đề khó khăn khi kinh doanh.

Trên đây là tổng hợp những sai lầm khi kinh doanh spa mẹ bầu phổ biến hiện nay, hy vọng bạn sẽ rút kinh nghiệm để quản lý Spa hiệu quả hơn.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....