Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Các cách quản lý hàng hoá hiệu quả cho Spa - Salon

Với đặc thù là ngành kinh doanh dịch vụ, chuyện thiếu hụt sản phẩm hay mất một số dụng cụ là điều thường gặp tại các tiệm Spa, Salon. Làm sao để quản lý hàng hoá Spa hiệu quả, tránh thất thoát luôn là vấn đề những người chủ cần ưu tiên lên hàng đầu.
quản lý hàng hoá hiệu quả trong spa

Nguyên nhân thất thoát

Các nguyên nhân có thể thường đến từ phía tiệm của bạn, nhân viên, hay thậm chí từ phía khách hàng:
 • Lơ là kiểm kê hàng hóa
 • Danh mục hàng bán và sản phẩm quá nhiều khó tra cứu, theo dõi số lượng nhập – sử dụng – còn lại
 • Lỏng lẻo trong công tác xuất – nhập hàng hóa
 • Nhân viên lợi dụng làm dịch vụ, các chương trình khuyến mãi để trục lợi
 • Thiếu hụt, mất do không có công cụ quản lý, đo lường sản phẩm
 • Sổ sách hay quản lý bằng excel không hiệu quả
 • Chủ quan quá tin tưởng vào quản lý, nhân viên
 • Không cảnh giác để khách hàng trộm hàng hóa, đặc biệt các sản phẩm nhỏ dễ cầm tay: chai serum, hộp kem dưỡng…
thất thoát hàng hoá Spa
 
Tuy nhiên, các nguyên nhân phần lớn đến từ phía khách quan, từ việc lỏng lẻo trong cách quản lý và kiểm kê hàng hóa của tiệm của bạn. Thất thoát khi xảy ra nhiều lần hoặc lớn sẽ là vấn đề vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh và nguồn thu, đặc biệt đối với các chủ spa – salon có bán thêm các sản phẩm cho khách hàng việc quản lý lại càng phải siết chặt tránh việc mất mát gây lỗ, âm vào doanh thu/ lợi nhuận.

3 Phương án cải thiện thất thoát hiệu quả

Lắp camera quản lý

Việc sử dụng camera sẽ là giải pháp tạm thời giúp bạn quản lý hàng hóa Spa mất, thiếu hụt do khách hàng hay giảm số lượng mất trong thời gian ngắn. Bạn có thể sử dụng camera để quan sát cửa hàng, tuy nhiên sẽ rất nhiều chi phí để phân bổ camera ở khắp của hàng.
lắp camera cho spa
 
Khi các nhân viên, quản lý muốn gian lận họ sẽ có rất nhiều các để có thể thực hiện hành vi của mình. Bạn cần sử dụng các phương pháp trực tiếp vào khâu quản lý để đạt được hiệu quả cao hơn.

Bổ sung nhân sự chịu trách nhiệm về hàng hóa, sản phẩm

Trao quyền là một cách giúp bạn quản lý các sản phẩm tốt hơn, bởi nhân sự phụ trách sẽ kèm theo trách nhiệm đảm bảo các hàng hóa phải đầy đủ không thiếu hụt. Nhân sự quản lý hàng hóa sẽ thường xuyên kiểm kê, theo dõi số lượng nhập – xuất bán/ xuất sử dụng trong cửa hàng, hạn chế sự thất thoát.
Bổ sung nhân sự quản lý chuyên về hàng hóa – sản phẩm của tiệm
Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn nhân sự khác ngoài quản lý để theo dõi hàng hóa. Điều này sẽ tránh tình trạng quản lý gian lận sản phẩm, tuồn hàng hóa ra ngoài (nếu trường hợp này xảy ra)

Sử dụng phần mềm quản lý Spa, Salon - Vetabyte

Việc quản lý bằng sổ sách hay excel thường không đáp ứng được nhu cầu quản lý hàng hóa, vật phẩm, sản phẩm trong tiệm. Thay vào đó, phần mềm quản lý Vetabyte sẽ thay bạn xử lý mọi vấn đề nan giải trong việc giảm thất thoát, mất mát tại Spa, Salon.

phần mềm quản lý spa hiệu quả Vetabyte
 
Hàng hóa và sản phẩm sẽ được quản lý theo nhóm sản phẩm, tên sản phẩm, số lượng, tình trạng…. tất cả đều được hiển thị chi tiết trên phần mềm. Đây là cách quản lý hàng hoá Spa hiệu quả, giảm tối đa việc thất thoát không nên xảy ra.

Phần mềm sẽ giúp bạn theo dõi số lượng nhập – xuất dùng hoặc xuất để bán qua các phiếu nhập kho phiếu xuất kho. Nếu bạn đang nghĩ việc lập các phiếu này mất thời gian thì đừng lo lắng! Việc lập các phiếu này chỉ vỏn vẹn vài giây, bạn chỉ cần nhập nhanh thông tin: người đảm nhiệm việc nhập/ xuất, lý do (nếu cần), tên sản phẩm và số lượng; việc còn lại hãy để lo. Rất nhanh chóng và tiện lợi.

Tại sao bạn nên sử dụng phần mềm quản lý Vetabyte?

 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng
 • Tính năng chuyên biệt với nghiệp vụ Salon/Spa
 • Quản lý từ xa, nắm hoạt động kinh doanh mọi lúc, mọi nơi dễ dàng
 • Lưu trữ thông tin, chăm sóc, giữ chân và tạo sự gắn kết với khách hàng
 • Tương thích với nhiều thiết bị
Hãy thử tham khảo Vetabyte – phần mềm dành riêng cho các đơn vị làm đẹp: salon, tiệm tóc, spa, thẩm mỹ viện…

Mọi thông tin thắc mắc vui lòng liên hệ:

 

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....