Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Quản lý kho - đơn hàng

Phần mềm quản lý kho Vetabyte là phần mềm chuyên dụng thực hiện các chức năng hướng dẫn, kiểm soát và theo dõi các hoạt động xuất hàng, nhập hàng, lưu trữ, tồn kho, lao động,… trong kho hàng hoặc đơn vị bán buôn, bán sỉ. Phần mềm quản lý kho Vetabyte hỗ trợ tích hợp các phần mềm khác như: quản lý mua hàng, quản lý đơn hàng, quản lý sản xuất, quản lý logistic để trở thành một bộ công cụ hoàn hảo cho việc quản lý kho vcaf án hàng. Hiện nay phần mềm quản lý kho hàng Vetabyte đang được nhiều trung trung tâm phân phối (DC), kho hàng ICD tin tưởng và sử dụng

Kho hàng

Các chức năng cơ bản của phần mềm quản lý kho vận Vetabyte

 • Hỗ trợ xử lý đơn đặt hàng.
 • Bán hàng và phân phối.
 • Quản lý tồn kho.
 • Nhận hàng và xuất kho.
 • Quản lý nhà cung cấp / Tìm nguồn cung ứng.
 • Quản lý thanh toán.
 • Thống kê báo cáo từ đơn hàng, kiện hàng đến tổng đơn hàng: nhận/ xuất/ tồn.
 • Báo cáo nhận/xuất theo ngày.
 • Quản lý phiếu nhập kho/ Phiếu kiểm đếm/ Phiếu cân container: ghi nhận theo xe, nhà cung cấp.
 • Báo cáo SKU/ Pallet/ Hàng hư hỏng/ Đổi trả.
 • Quản lý kế hoạch cổng kiểm tra/nhận hàng/xuất hàng/châm hàng/đóng gói – sửa chữa.
 • Kiểm tra hiện trạng quy cách chất xếp hàng hoá, mô hình hoá tồn kho (Warehouse visualization)
 • Quản lý Zone/ Layout/ Line/ BOM/ Rack/ Chiến lược chất xếp hàng hoá/ Rót hàng
 • Quản lý đội nhóm/ Nhân công/ Lương và các chi phí khác.

Vetabyte quản lý kho cũng sẵn sàng tích hợp với các công nghệ thông minh trong quản lý kho hàng như Ligh-picking, voice-picking, hỗ trợ nhiều loại hand-held, đi kiểm đếm kho bằng Ipad/Tablet,…để nâng cao năng suất cho công nhân vận hành kho. Ngoài ra chúng tôi liên tục update các nghiệp vụ quản lý kho và tuân thủ các quy định và nguyên tác quản lý kho như 5S, JIT, LEAN, ISO… Ngoài ra chúng tôi cũng thiết kế phần mềm tuân thủ các nguyên tắc theo đặc tính của hàng hoá như: hàng tiêu dùng nhanh (FMCG), hàng thực phẩm (F&B), hoá chất (chemist), dệt may (garment), nguyên vật liệu (raw material), bán thành phẩm (semi finished)

Phần mềm quản lý kho


Lợi ích khi áp dụng phần mềm quản lý kho hàng Vetabyte


Quản lý quy trình nhập kho tiêu chuẩn

Với việc kết nối bộ phận văn phòng và nhân viên picking, thông qua phần mềm, hàng hóa trước khi nhập kho đã được dán mã vạch và do đó luôn được đặt hàng hóa đúng nơi, đảm bảo các quy trình kho khác được diễn ra thuật lợi. Khi doanh nghiệp bạn sử dụng phần mềm quản lý kho, hàng hóa sẽ luôn được đặt đúng chỗ để tối đa hóa sự hài lòng của khách hàng gửi hàng cũng như rút hàng

Lập kế hoạch nhận hàng

Ngay sau khi có đơn hàng trên phần mềm, quản lý kho có thể chủ động kiểm tra các khu vực còn trống trên phần mềm, sắp xếp lưu kho cho hàng hóa theo lịch trình lấy hàng, bố trí nhân công, thiết bị hiệu quả, có sự chuẩn bị nhằm đáp các yêu cầu đặc biệt khác của chủ hàng. Năng suất công nhân kho sẽ cao hơn vì nhiều hàng hóa có thể được đưa đi trong thời gian ít hơn.

Nhận hướng dẫn nhập kho từ hệ thống/phần mềm

Nhân viên điều vận và nhân viên picking sẽ được thông tin chi tiết về từng đơn hàng và thời gian download, upload. Dẫn đến nâng cao năng suất xử lý trong kho của bạn giúp bạn tiết kiệm chi phí, hàng hóa trong nước được lưu trữ ở đúng vị trí nhanh hơn/ Khả năng hiển thị hàng tồn kho chính xác hơn. Vận chuyển hàng hóa dễ dàng hơn và nhanh hơn để tìm, theo dõi và truy xuất.

Chụp bằng chứng hình ảnh về tình trạng hàng hóa

Phần mềm Vetabyte kèm theo các tiện ích chụp hình và upload online để giúp khách hàng theo dõi được tiến độ, xác định rõ ràng vị trí cũng như hiện trạng hàng hóa là bằng chứng về tình trạng hàng hóa, hỗ trợ khi xảy ra tranh chấp với nhà cung cấp/chủ hàng.

In nhãn và dán nhãn tại chỗ

Với các thiết bị in nhãn cầm tay, kết nối với phần mềm, thủ kho sẽ tiến hành kiểm đếm và in nhãn tại chỗ tránh được các sai sót nhầm lẫn. Tính năng này tích hợp với thông báo trước vận chuyển (ASN) giúp tiết kiệm thời gian chờ của tài xế xe tải.

Nâng cao năng lực cạnh tranh

Các doanh nghiệp logistics, sản xuất đã và đang tiến đến áp dụng công nghệ trong vận hành, quản trị. Giúp tiết kiệm chi phí, tối ưu và tự động hoá vận hành cũng như đáp ứng các yêu cầu về kết nối công nghệ thông tin của khách hàng.

Phân quyền truy cập khách hàng

Phần hỗ trợ tính năng cấp quyền truy cập cho nhiều khách hàng, nhà cung cấp. Họ có thể chủ động kiểm tra hàng hoá của mình cũng như các trách nhiệm khác. Hạn chế giao tiếp bằng email, điện thoại gây mất thời gian, bị động,… cũng như xử lý cách nghiệp vụ phức tạp khác.

Ứng dụng quản lý cho thiết di động:

Là một bước cải tiến trong quản lý kho hàng, thay thế phương pháp quản lý & vận hành thủ công nhằm tiến đến kho hàng không giấy tờ (paperless warehouse). Giúp tăng tỷ lệ chính xác của hàng tồn kho (lên tới 99%) bằng cách xóa nhập dữ liệu thủ công. Hỗ trợ các nhà quản lý kho cần di chuyển trong kho, khi cần truy cập vào các số liệu hiệu suất, email của khách hàng, tài liệu nội bộ,…

Các quy trình áp dụng trong phần mềm Vetabyte quản lý kho


Quy trình nhập/xuất kho

Phần mềm quản lý kho Vetabyte sẽ gợi ý các phương án picking, di chuyển hàng hoá khả thi nhất dựa trên thuật toán tối ưu, dựa trên lịch sử vận hành để tối ưu. Tối ưu hóa hiệu quả quá trình lấy hàng, người quản lý kho phù hợp với chiến lược chọn và tự động hóa chính xác với hàng hóa được xử lý (pallet, carton, lô hàng lẻ, cụm,…). Đối với kho hàng và trung tâm phân phối không xử lý đơn đặt hàng của khách hàng, phần mềm có thể được thực hiện dựa trên khối lượng nhận và vận chuyển.

Quy trình xuất kho tối ưu sẽ giảm thời gian picking. Áp dụng một phương pháp chọn hoặc kết hợp các phương pháp để giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm chọn. Đây là quy trình tốn kém nhất trong kho, bao gồm 55% tổng chi phí vận hành, tối ưu hóa quy trình này sẽ giảm chi phí đáng kể và tăng hiệu quả vận hành kho.

Quy trình đóng gói và dán nhãn

Tất cả các dữ liệu cần thiết được nhập vào phần mềm để xử lý và đưa ra gợi ý. Chẳng hạn như kích thước và trọng lượng, phần mềm WMS có thể tự động xác định loại và số lượng vật liệu đóng gói sẽ giữ cho mặt hàng an toàn và chi phí đóng gói thấp nhất. Nhãn hàng hoá sẽ luôn được dán đúng vị trí trên kiện hàng.

Quy trình cảnh báo tự động

Hàng tồn kho luôn cập nhật để tránh tình trạng thiếu hàng. Nó cũng sẽ tạo cảnh báo thông qua email hoặc SMS khi các mặt hàng không được phân phối để bạn có thể tìm nguồn thay thế hoặc đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp.

Quy trình bổ sung kho (Replacement)

Đảm bảo rằng mỗi vị trí lấy hàng đều chứa số lượng sản phẩm tối ưu cho quá trình lấy hàng trơn tru và hiệu quả từ các vị trí lưu trữ sản phẩm dự trữ sang khu vực lưu trữ chính. Đảm bảo lượng tồn kho an toàn.

 

Vetabyte - Phần mềm quản lý kho và bán hàng thông minh nhất


Đăng ký dùng thử

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG SỐ VDATA (VETABYTE)

Địa chỉ: Tầng 18, Tòa nhà CEO, đường Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Hotline: 098 984 8886

Emailinfo@vdata.com.vn

Website: https://vetabyte.com

Bài viết liên quan

img

Văn phòng điện tử

Văn phòng điện tử là bộ phần mềm tích hợp đầy đủ các công cụ quản lý lưu trữ dữ liệu và báo cáo với đầy đủ các phân hệ gồm quản lý nhân sự, kế toán, phân công giao việc. Văn phòng điện tử phù hợp với doanh nghiệp vừa và nhỏ....

img

Phần mềm quản lý tuyển dụng nhân sự

Bao gồm các công cụ lên chiến dịch tuyển dụng, cập nhật CV ứng viên, đặt lịch phỏng vấn, báo cáo kết quả phỏng vấn, quản lý danh sách nhân sự, chấm công và bảng lương......

img

Quản lý dịch vụ Logistics

Phần mềm quản lý dịch vụ logistics Vetabyte là phần mềm chuyên dụng thực hiện các chức năng quản lý đầu xe, quản lý vận đơn, quản lý giao hàng, tracking vận tải dành cho các doanh nghiệp logistics...

img

Phần mềm quản lý spa

V-SPA là bộ phần mềm chuyên dụng dành cho các trung tâm làm đẹp SPA, phòng khám, trung tâm thể dục thể hình và các đơn vị kinh doanh dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác...

img

Thiết kế website doanh nghiệp

Website doanh nghiệp dùng để giới thiệu doanh nghiệp và sản phẩm với các đối tác trong nước và quốc tế nên cần phải thể hiện sự chuyên nghiệp và tinh tế để khách hàng có thể yên tâm hợp tác hoặc sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty...