Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

NHÂN SỰ SPA - NHỮNG KHÓ KHĂN CẦN GIẢI QUYẾT

Con người luôn là cốt lõi của mọi vấn đề. Chính vì vậy nhân sự là một trong những khó khăn, bế tắt mà các chủ spa đang đau đầu và muốn tìm cách giải quyết. Trong bài viết ngày hôm nay, Vetabyte sẽ đưa ra một vài khó khăn mà các chủ spa thường gặp phải để các bạn có thể đưa ra cách giải quyết nhanh và hợp lý trong quá trình làm việc.

Nhân sự tại spa thiếu trầm trọng

thiếu nhân sự
Hiện nay tại Việt Nam, Spa dần trở thành một ngành kinh doanh thời thượng. Mỗi năm có hàng loạt spa mọc lên tại các thành phố lớn. Tuy nhiên nhân lực ngành Spa tại Việt Nam đang thiếu cả về số lượng lẫn chất lượng. Vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu thực tế của khách hàng đang tăng cao.

Bởi một thực trạng khá phổ biến tại các spa đó là nguồn nhân lực. Hệ thống nhân viên của các khâu thiếu trầm trọng. Có chăng cũng chỉ là một vài vị trí được tuyển dụng. Sắp xếp công việc chưa thực sự đúng với chuyên môn. Một vị trí nhân sự phải hoàn thành rất nhiều công việc trong một spa là điều dễ thấy hiện nay tại các spa vừa và lớn.

Những nhân viên Spa chuyên nghiệp thường được nhiều Spa mới mở tìm cách thu hút. Một cách để đảm bảo tính ổn định của lực lượng nhân viên Spa là bạn nên tạo điều kiện cho nhân viên ăn, ở ngay tại Spa, để có thể trao đổi cùng họ thường xuyên, nhanh chóng nắm bắt được những tâm tư nguyện vọng và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh.

Nhân viên bỏ việc giữa chừng

nghỉ việc giữa chừng
Một vấn nạn nữa thường xảy ra tại các doanh nghiệp nói chung và các spa nói riêng đó là tình trạng nhân viên sau khi đã được đào tạo, môi trường và công việc đã bắt đầu làm quen, mọi vị trí, nề nếp đã dần đi vào ổn định thì nhân viên lại kéo nhau nghỉ việc.

Đó là một thất thoát và ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển của spa. Các chủ spa cần phải cân nhắc, lưu ý đến mức độ nghỉ việc của nhân viên. Cũng có rất nhiều trường hợp làm việc theo team nhóm. Nhân viên lần lượt kéo nhau nghỉ. Bỏ lại khoảng trống và lỗ hỏng cho bộ phận nhân sự. Trong một thời gian ngắn chúng ta không thể nào đối phó và khắc phục kịp tình trạng này. Do đó bạn cần có những chính sách ưu đãi riêng dành cho những người gắn bó với Spa lâu năm như thưởng thâm niên, chia lợi nhuận.

Nhân viên chưa có chuyên môn, tay nghề cao

chưa có chuyên môn tay nghề cao
Nhân viên chưa có kỹ năng làm việc. Bởi đa phần chúng ta thường thấy nhân viên spa chủ yếu đã qua trường lớp, hoặc trung tâm đào tạo nghề chỉ bằng những bài giảng lý thuyết suông, và những bài thực hành đơn giản. Nhân viên chưa thực sự được trải nghiệm thực tế, rèn luyện tay nghề.

Đối với những nhân sự này, khi chúng ta phát hiện ra tiềm năng sẵn có đối với nghề nghiệp chuyên môn. Các chủ spa nên tạo điều kiện cho đi đào tạo tại các trung tâm huấn luyện kỹ năng nghề một cách bài bản để có thể giữ được nhân sự giỏi cho spa sau này.

Chưa có trung tâm đào tạo nhân sự nào uy tín và chất lượng

chưa có trung tâm đào tạo chất lượng
Tại sao nhân sự ngành spa đầu ra ồ ạt, nhưng đa phần là kém chất lượng. Như chúng ta đã biết 70% nhân sự tại spa hiện nay chủ yếu tốt nghiệp tại các trường lớp đào tạo nghề vừa và nhỏ, chưa có một môi trường đào tạo nghề nào uy tín tại Việt Nam. Ngành nghề đào tạo chưa đa dạng, chuyên sâu. Tất cả chỉ là lưng chừng và thông qua được lớp kỹ năng cơ bản của nghiệp vụ chuyên môn.

Hướng đến một đội ngũ nhân sự chất lượng, kỹ năng chuyên môn tay nghề cao các chủ spa cần phải bám sát và quan tâm đến những môi trường đào tạo chuyên nghiệp và uy tín. Tạo điều kiện bồi dưỡng nhân sự giỏi hàng năm. Bắt kịp với những xu thế đổi mới của thị trường làm đẹp.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....