Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA. TIỆM NAIL LÀ GÌ? LƯU Ý KHI CHỌN PHẦN MỀM

Việc sử dụng phần mềm quản lý spa, tiệm nail đã mang lại cho nhiều đơn vị không ít lợi nhuận cũng như phát triển thương hiệu ngày một rộng rãi hơn. Hiện nay có rất nhiều phần mềm ứng dụng quản lý spa cũng như tiệm nail, vậy làm thể nào để lựa chọn được phần mềm chuẩn nhất. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý trước khi chọn phần mềm quản lý spa, tiệm nail mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho bạn trong bài viết này.

I. Phần mềm quản lý spa, tiệm nail là gì?

Phần mềm quản lý
Phần mềm quản lý spa, tiệm nail là gì?
Phần mềm quản lý spa, tiệm nail là một phần mềm được lập trình trên máy tính dựa vào tin học và các quy trình giúp xử lý thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Sử dụng phần mềm giúp cho bạn giải quyết các vấn đề từ phía khách hàng nhanh chóng hơn, cập nhật các thông tin, quản lý tài chính hiệu quả tránh gây thất thoát như bằng phương pháp thủ công.

Dùng phần mềm quản lý thẩm mỹ viện, spa, nail có lợi ích gì ?

Quản lý lịch hẹn với khách hàng một cách dễn dàng
Với thiết kế giao diện đẹp mắt, thân thiện với môi trường
Dễ dàng sử dụng các tính năng với vài thao tác đơn giản
Quản lý thông tin khách hàng, cung cấp voucher cho khách
Thống kê và quản lý khách theo thẻ
Báo cáo doanh thu một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao
Tích hợp với các thiết bị phần cứng tiện lợi
Chấm công và quản lý nhân viên spa, tiệm nail

II. So sánh phầm mềm spa, tiệm nail với cách quản lý truyền thống

Quản lý Spa
So sánh phầm mềm spa, tiệm nail với cách quản lý truyền thống
Trong lĩnh vực kinh doanh spa hay là tiệm nail đi chăng nữa thì cũng phải kiểm soát các công việc như lợi nhuận, việc thu- chi, nhân viên, khách hàng, thông tin khách hàng. Có quá nhiều việc cần phải quản lý. Nhưng làm sao để quản lý cho có hiệu quả.

Giữa việc sử dụng app quản lý công việc với cách quản lý công việc truyền thống sẽ khác nhau như thế nào? Thì bạn hãy tìm hiểu các vấn đề thường gặp khi quản lý bằng phương pháp truyền thống nhé.

Khi quản lý bằng phương pháp truyền thống thì đôi khi các danh mục dịch vụ, sản phẩm khó tra cứu thông tin nhanh được
Các thông tin của khách hàng khó nắm bắt hết, có thể bị mất thông tin
Lập hóa đơn chậm và dẫn đến tình trạng dễ bị sai sót
Nhân viên có thể gian lận trong khi thu tiền khách
Mất nhiều thời gian trong việc tính toán chi phí, lợi nhuận, công nợ cũng như doanh thu

III. 5 điều cần lưu ý trước khi chọn phần mềm quản lý spa, tiệm nail

Quản lý Spa
5 điều cần lưu ý trước khi chọn phần mềm quản lý spa, tiệm nail

1. Xác định phạm vi ứng dụng

Trước tiên, cần phải xác định rõ được phạm vi ứng dụng của phần mềm này làm sao để áp dụng được cho cả hệ thống quản lý spa, tiệm nail hay chỉ là phục vị cho riêng mình.

Vậy phần mềm nào sẽ phù hợp với tính chất công việc của bạn, cần xác định rõ ràng cơ sở bên mình là spa, tiệm nail để lựa chọn được phần mềm phù hợp.

2. Tiện ích của phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện

Ứng dụng quản lý spa, tiệm nail ngày một nhiều với nhiều tính năng khác nhau cho nên bạn cần tìm hiểu và xem xét thật kỹ xem tính năng nào là cần thiết cho công việc kinh doanh của bạn.


Tuy nhiên, với những đơn vị hoạt động lâu năm trong nghề thì họ thường lựa chọn các giao diện đơn giản với cách thiết kế hợp lý và hài hòa giúp cho việc quản lý dễ dàng hơn, hiệu quả hơn.

Phần mềm có thể được sử dụng trên nền tảng web app và mobile app một cách mượt mà tương thích rất tốt trên mọi nền tảng

Với các tính năng thông minh nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ngày một tốt hơn, có thể chăm sóc khách hàng chu đáo hơn, hỗ trợ cho mảng marketing, email marketing, lịch hện khachs hàng, nhắc lịch hẹn, phân tích chiến dịch,..Đồng thời phần mềm còn quản lý và cung cấp được các số liệu chính xác, điều chỉnh kịp thời, nhanh chóng.

3. Kinh nghiệm triển khai phần mềm spa, tiệm nail của nhà cung cấp

Để quản lý được spa và tiệm nail thì đòi hỏi người có kinh nghiệm và năng lực tốt, cũng như doanh nghiệp uy tín.

Dịch vụ spa, tiệm nail đã hoạt động trong thời gian bao lâu?
Nhà cung cấp đã triển khai bao nhiêu và lượng khách hàng tìm đế đơn vị đó có nhiều không?
Độ bảo mật của phần mềm có đạt chuẩn hơn
Phương thức làm việc, chất lượng dịch vụ như thế nào?
Các nhà cung cấp sẽ chỉ ra cho bạn những lợi thế và khó khăn trong việc triển khai và giúp cho bạn đánh giá được tình hình và đưa ra các phương án hợp lý.

4. Dùng thử sản phẩm Demo để có đánh giá khách quan

Việc sử dụng thử demo là ý kiến hay nhất giúp cho bạn có cái nhìn tổng quan, đánh giá được chất lượng phần mềm, trải nghiệm các tính năng xem có phù hợp với spa, tiệm nail của bạn hay không.

IV. Phần mềm quản lý spa, tiệm nail là giải pháp bán hàng toàn diện

1. Quản lý lịch hẹn với khách hàng

Quản lý Spa
Quản lý lịch hẹn với khách hàng
Sử dụng phần mềm ứng dụng sẽ giúp cho bạn tạo lịch hẹn cho khách hàng nhanh chóng, có đầy đủ các thông tin cần thiết để cho việc quản lý dễ dàng hơn, và thông báo lịch hẹn sắp tới để cho khách hàng sắp xếp thời gian, điều chỉnh nhân viên chăm sóc hạn chế trường hợp quá tải khách.

2. Quản lý 360 độ thông tin và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp

Với các tính năng ưu việt của phần mềm thì bạn hoàn toàn có thể nhập các thông tin khách hàng như tên, số điện thoại, địa chỉ, dịch vụ spa hay dịch vụ nail để dễ dàng quản lý và chăm sóc khách hàng được tốt hơn.

3. Quản lý spa, tiệm nail hiệu quả

Quản lý phần mềm spa, tiệm nail sẽ giúp cho bạn quản lý spa, tiệm nail, nhân viên, phân công công việc, hình thức thanh toán, dịch vụ sử dụng, các chương trình ưu đãi nếu có.

4. Tích hợp Website, Facebook, SMS trong việc quản lý spa, tiệm nail

Khi bạn sử dụng phần mềm quản lý spa phần nào sẽ tự động đưa danh sách khách hàng lên hệ thống, tiết kiệm thời gian và công sức. Nếu đã có phần mềm thì nên thiết kế website spa để tạo nên một nền tảng thương hiệu online vững chắc, kết nối thêm facebook và sử dụng sms marketing để chăm sóc khách hàng toàn diện hơn ví dụ như: thông báo các chương trình khuyến mại, chúc mừng sinh nhật khách hàng.

5. Quản lý nhân viên spa, tiệm nail sao cho hiệu quả

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp cho việc nắm bắt doanh thu cũng như quản lý các nhân viên tốt hơn, khen thưởng những nhân viên tích cực và phê bình những nhân viên không chăm chỉ.

6. Báo quát mọi hoạt động của chuỗi spa, tiệm nail

Nếu bạn sử dụng phần mềm ứng dụng spa, tiệm nail của đơn vị chúng tôi, thì việc quản lý trên hệ thống sẽ có đầy đủ các thông tin khách hàng, dịch vụ, giá thành, nhân viên, thu chi và lợi nhuận thu được.

Có như vậy mới hạn chế được tình trạng thất thoát chi phí.

7. Quản lý spa, tiệm nail online

Phần mềm quản lý spa, tiệm nail phần nào giúp cho bạn dễ dàng sử dụng cũng như quản lý các ứng dụng trên thiết bị điện tử, theo dõi được mọi hoạt động của spa, tiệm nai, số lượng khách hàng sử dụng dịch vụ.

Phần mềm quản lý sẽ cập nhật báo cáo hàng ngày để nắm rõ được các hoạt động diễn ra tại spa, tiệm nail.

8. Báo cáo rõ ràng, đầy đủ, chi tiết

Nhờ vào ứng dụng quản lý phần mềm spa thì bạn hoàn toàn có thể kiểm soát cũng như xem báo cáo theo thời gian, thời điểm hoạt động. Hệ thống phần mềm sẽ ghi nhận lại quá trình hoạt động hàng ngày, tuần, tháng để giúp cho bạn có cái nhìn sâu sắc về tình hình hoạt động trong thời gian sử dụng phần mềm.

Khi sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp cho bạn dễ hiểu, quản lý dễ dàng hơn và nắm bắt được tình hình kinh doanh tốt hơn.

9. Cảnh báo tự động

Phần mềm quản lý spa, tiệm nail sẽ có chức năng cảnh báo tự động khi có khách hàng gọi đến, gửi mail hay là đặt lịch hẹn, và khi khách hàng có sinh nhật cũng sẽ tự động thông báo.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....