Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

7 BƯỚC QUẢN LÝ SPA HIỆU QUẢ

1. Cần kiến thức tổng quan để quản lý spa

Trước tiên bạn cần hiểu định nghĩa như thế nào là spa?
Bạn hãy trả lời một số câu hỏi sau đây để có thể làm sáng tỏ hơn về những vấn đề liên quan đến spa mà bạn có thể giải quyết
 • Xây dựng spa theo mô hình nào?
 • Trở thành chủ spa cần có những kiến thức chuyên môn, hiểu biết gì?
 • Cách tuyển dụng quản lý spa và nhân viên như thế nào cho phù hợp với văn hóa spa?
 • Làm thế nào để duy trì chất lượng của Spa luôn chuyên nghiệp, đẳng cấp?
 • Doanh thu spa mong muốn là bao nhiêu?
 • Cần nâng cấp dịch vụ spa theo chuẩn quốc tế nào?
 • Cần đào tạo quản lý spa và đội ngũ kĩ thuật viên ra sao khi cần thay thế?
 • Chính sách của Spa như thế nào để nhân viên gắn bó?
 • Khách hàng đến và phản hồi tốt.
quản lý spa

2. Lên ý tưởng kinh doanh, vị trí, vai trò của quản lý spa

Cách quản lý spa hiệu quả thứ 2 này là ý tưởng kinh doanh của bạn phải rõ ràng, phong cách phục vụ cũng như xác định đối tượng khách hàng cụ thể. Kết hợp quản lý spa sao cho spa đi vào khuôn khổ, quản lý kho, tuyển dụng và đào tạo nhân viên… điều này đòi hỏi người chủ spa cần quan tâm chú trọng để kinh doanh spa thực sự mang lại hiệu quả tốt nhất.

3. Hiểu rõ loại hình spa mình sắp kinh doanh và pháp lý

Hiện nay, trên thế giới đang thịnh hành 4 loại hình spa là Day Spa, Hotel/resort spa, Medical spa, Destination spa với 4 loại khách hàng khác nhau. Muốn quản lý spa này hiệu quả phải xác định được từ trước loại hình mình sẽ kinh doanh. Từ đó, bạn sẽ xác định được những thứ thiết yếu trong việc mua sắm, máy móc thiết bị chuyên dùng spa. Cùng với cơ sở vật chất là những giấy tờ, thủ tục pháp lý liên quan đến spa để được phép kinh doanh mà người chủ cần nắm rõ.
không gian spa

4. Kiến thức chuyên môn kỹ năng quản lý spa

Yếu tố quan trọng để hình thành nên chất lượng dịch vụ spa chính là con người. Do đó, khi am hiểu về loại hình spa mình kinh doanh, quản lý spa và xây dựng đội ngũ nhân viên hội tụ đầy đủ những kiến thức và kỹ năng sau
 • Nhóm kiến thức liên quan đến kỹ năng và kỹ thuật
 • Nhóm kiến thức liên quan đến dinh dưỡng và khoa học
 • Nhóm kiến thức liên quan để máy móc thiết bị, sản phẩm

5. Vận hành và quản lý spa theo mục tiêu doanh nghiệp

Theo lời khuyên của một số chuyên gia về lĩnh vực spa với kiến thức chuyên môn cơ bản, mục tiêu đã đề ra cho các dịch vụ, máy móc spa kết hợp cùng việc am hiểu đặc điểm, loại hình và đối tượng khách hàng muốn hướng đến của spa mà điều phối nhân lực cho phù hợp.

Muốn quản lý spa chuyên nghiệp hiệu quả thì bạn cần thực hiện tốt ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên, không nên tuyển quá nhiều hoặc quá ít để công việc vân hành một cách chuyên nghiệp.

kinh doanh spa6. Đánh giá hoạt động spa và đề ra giải pháp

Cách quản lý spa phù hợp với nhân lực hiện tại của spa, bạn cần hiểu rõ nhân viên của mình, tạo điều kiện cho nhu cầu thiết yếu của nhân viên như ăn ở ngay tại spa của mình, thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nâng cao tay nghề cho nhân viên, trả lương quản lý spa nhân viên dựa trên năng suất làm việc để kích thích sự nhiệt tình trong công việc.

Chủ spa không nhất thiết phải tuyển những nhân viên có tay nghề mà nên tuyển dụng những nhân viên mới và đào tạo họ một cách chuyên nghiệp để tránh phát sinh những khó khăn sau này như:
 • Nhân viên kỹ thuật có tay nghề dù được đào tạo lại nhưng vẫn làm theo kỹ thuật cũ.
 • Không gắn bó lâu dài với spa và thường có những yêu sách, làm mất ổn định trong quá trình quản lý nhân sự.
 • Phong cách phục vụ không thống nhất vì do được đào tạo ở spa khác nên vẫn giữ thói quen cũ, phá vỡ đặc trưng của spa mới.
Hãy quan sát, người quản lý có thể rút ra những nhận xét, đánh giá, phát huy những lợi thế và khắc phục những điểm yếu với giải pháp phù hợp.
kỹ năng quản lý spa

7. Vận hành, giám sát, quản lý spa hiệu quả

Vận hành quản lý spa tiêu chuẩn với nhiều dịch vụ thật ra không quá phức tạp, nếu bạn tự đúc kết được một quy trình quản lý bài bản.

Nếu chưa có kinh nghiệm gì thì bạn nên tham gia một khóa học quản lý spa để nắm bắt được cách quản lý từ khâu đầu tiên trong cơ sở đến khâu cuối cùng. Bạn nên tìm hiểu nội dung một số khóa học quản lý spa bao gồm:
 1. Kiến thức tổng quan và các mô hình spa
 2. Vị trí và vai trò của quản lý spa
 3. Pháp lý để kinh doanh spa
 4. Lập kế hoạch kinh doanh spa
 5. Chiến lược marketing
 6. Quản lý spa theo mục tiêu doanh nghiệp
 7. Giám sát hoạt động
 8. Đánh giá hoạt động và đưa ra giải pháp
 9. Kỹ năng quản lý spa và sử dụng spasoft
Nếu bạn nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội và phát huy được lợi thế của mình sẽ giúp bạn đi tới thành công nhanh nhất.

Đến với Vetabyte – phần mềm quản lý spa online giúp cho bạn có thể quản lý spa hiệu quả và tiết kiệm thời gian. Nhiều tính năng hữu ích được Vetabyte tích hợp trong spasoft đảm bảo sẽ cho bạn một cách quản lý spa dễ dàng hơn bao giờ hết.


Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....