Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

NHỮNG CHỨC NĂNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA, THẨM MỸ VIỆN MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Được biết, nhiều chủ salon spa, thẩm mỹ viện đang gặp nhiều vấn đề trong hoạt động kinh doanh do sử dụng quản lý theo phương pháp truyền thống. Do đó, phương pháp để giải quyết vấn đề này triệt để là bạn có thể sử dụng phần mềm quản lý vào quy trình bán và chăm sóc khách hàng. Thông qua các tính năng của phần mềm, người dùng có thể quản lý vô cùng dễ dàng, hiệu quả và tăng năng suất bán hàng lên nhiều lần. Hãy cùng Vetabyte tìm hiểu chi tiết về phần mềm phổ biến nhất hiện nay thông qua bài viết dưới đây.
Phần mềm quản lý thẩm mỹ viện
Những chức năng quan trọng của phần mềm quản lý

Những bất cập trong việc chăm sóc, quản lý khách hàng khi không sử dụng phần mềm

Trong quá trình kinh doanh spa hay thẩm mỹ viện, bạn phải kiểm tra hầu hết các công việc hàng ngày như bán hàng, doanh thu, nhân viên, khách hàng,… có quá nhiều việc để làm cùng một lúc như vậy. Vậy liệu rằng quản lý theo phương thức truyền thống có hiệu quả hay không? Câu trả lời là hoàn toàn không!

Khi quản lý bằng sổ sách hay excel, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề như:

  • Nếu bạn đang sử dụng cách quản lý và chăm sóc khách hàng thủ công thì khi số lượng khách hàng lớn, công việc này sẽ không hoạt động nữa mà sẽ gây tác dụng ngược. Đây là một hạn chế khi sử dụng cách truyền thống để quản lý và chăm sóc khách hàng.
  • Nếu số lượng khách hàng quá lớn, việc được quản lý bởi Excel hay bất kỳ sổ sách nào điều sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro về các dữ liệu.
  • Việc tìm kiếm từng khách hàng cũng như phân loại sẽ rất hạn chế. Đặc biệt trong lĩnh vực làm đẹp, nhu cầu rất đa dạng như xăm, môi, massage,... hoặc phân loại theo vị trí địa lý. Vì vậy, việc xử lý một lượng dữ liệu lớn như vậy đòi hỏi người dùng phải ghi chú rất nhiều.
  • Khó khăn trong việc kết nối giữa các bộ phận với nhau như nhân viên, tư vấn, marketing,...
  • Không có công cụ thống kê dịch vụ chăm sóc khách hàng, doanh số bán hàng trong tuần, tháng, quý, năm.

Vậy phầm mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện nào tốt nhất hiện nay?

Dựa trên nhu cầu ngày càng tăng của các chủ spa, thẩm mỹ viện, nhiều loại phần mềm đã được tung ra thị trường trong thời gian gần đây. Điều đáng nói ở đây là không phải tất cả chất lượng và hiệu quả của phần mềm quản lý đều hiệu quả như nhau. Thậm chí đã có nhiều chủ sở hữu do lựa chọn sai phần mềm chất lượng kém gây ra lỗ hổng lớn trong việc kiểm soát và không mang lại hiệu quả kinh doanh tối ưu.
Quản lý thẩm mỹ viện

Phần mềm quản lý spa của Vetabyte là một trong những phần mềm quản lý tốt nhất hiện nay mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Loại phần mềm này sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, nó cũng khắc phục được những nhược điểm của các phần mềm quản lý khác, từ đó mang lại giải pháp tối ưu nhất cho khách trong việc quản lý.

Phần mềm quản lý Vetabyte ra đời dựa trên nền tảng công nghệ vững chắc. Đây là sản phẩm mới nhất của VTtech Solution một trong những đơn vị chuyên cung cấp phần mềm quản lý. Cho đến nay, phần mềm quản lý Vetabyte đã có nhiều năm kinh nghiệm xây dựng thương hiệu và phát triển. Tích hợp nhiều công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực quản lý, chăm sóc khách hàng tự động và kết hợp với dịch vụ marketing.

Vetabyte có khả năng tự động hóa dữ liệu, biến tất cả thành một khối thống nhất, từ quản lý nhân sự, khách hàng, kinh doanh và truyền thông. Nhờ vậy, tất cả các nhân viên của đơn vị có thể tham gia vào hệ thống này, dễ dàng giao tiếp và hưởng lợi để phục vụ công việc ngày một tốt hơn.

Chức năng không thể bỏ qua của phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện 

Phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện là một yếu tố tiềm năng trên thị trường hiện nay và được các nhà quản lý đánh giá cao. Tại sao như vậy? Có lẽ họ đã hoàn toàn bị thuyết phục bởi những chức năng nổi bật sau đây:

Quản lý thông tin khách hàng

Khách hàng là nguồn doanh thu lớn nhất của spa, thẩm mỹ viện. Do đó, việc quản lý khách hàng là vô cùng cần thiết. Hiểu được vấn đề này, VTtech đã lấy chức năng "quản lý thông tin khách hàng" làm trọng tâm của phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện và nỗ lực rất nhiều để làm cho chức năng này trở nên hoàn hảo hơn.
Quản lý thông tin khách hàng

Quản lý thông tin khách hàng


  • Thứ nhất, chức năng quản lý thông tin khách hàng sẽ lưu trữ tất cả thông tin như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại, ngày sinh, thông tin về dịch vụ khách hàng được sử dụng, đánh giá của khách hàng. Khi sử dụng dịch vụ, sản phẩm,.. trong kho dữ liệu, làm cho việc tìm kiếm trở nên dễ dàng hơn.
  • Thứ hai khi số lượng khách hàng lên tới hàng trăm, hàng nghìn người, phần mềm có thể giúp tránh sự trùng lặp của khách hàng thông qua chức năng kiểm tra của số điện thoại và địa chỉ email. Dựa trên thông tin cá nhân từng khách hàng, phần mềm sẽ tiến hành phân loại khách hàng.

Quản lý các cuộc hẹn, lịch chăm sóc khách hàng

Ưu điểm nổi bật nhất của chức năng quản lý khách hàng là thông báo cho nhân viên về các cuộc hẹn sắp tới. Nhờ đó, nhân viên không quên cuộc hẹn với khách hàng. Bên cạnh đó, phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện của Vetabyte cũng cho phép người dùng thay đổi trạng thái của cuộc hẹn.
Quản lý khách hàng
Quản lý các cuộc hẹn, lịch chăm sóc khách hàng

Bạn có thể đặt các trạng thái như "Kế hoạch", "Hoàn Thành", "Đang tiến hành", "Cuộc hẹn bị bỏ lỡ". Đối với một người quản lý chỉ cần nhìn vào trạng thái này có thể nắm bắt được năng suất và tinh thần làm việc của từng nhân viên. Còn đối với nhân viên, họ có thể đưa ra các cách để xử lý các cuộc hẹn bị bỏ lỡ một cách cẩn trọng nhất.

Quản lý gói dịch vụ

Phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện có thể quản lý các gói dịch vụ theo nhiều tiêu chí khác nhau như tên mã dịch vụ, mã dịch vụ, tên khách hàng, mã khách hàng, mã hóa đơn,... Điều này cho phép người dùng quản lý thông tin chi tiết về từng dịch vụ: số lần sử dụng dịch vụ, thông tin khách hàng đã sử dụng , thông tin nhân viên đã thực hiện dịch vụ,...

Bên cạnh đó việc kế toán có thể nhầm lẫn, sai sót khi tính hoa hồng. Bởi vì với mỗi dịch vụ khác nhau, nhân viên được hưởng mức hoa hồng khác nhau. Ví dụ: dịch vụ massage, nhân viên sẽ được hưởng 4%, dịch vụ triệt lông được hưởng 5%. Thấu hiểu được những khó khăn của spa, thẩm mỹ viện phần mềm quản lý VTtech được thiết kế tùy chỉnh để giữ chi tiết của từng cấp hoa hồng cho mỗi dịch vụ.

Tích hợp Facebook, SMS

Phần mềm quản lý VTtech tự động lọc khách hàng tiềm năng cho hệ thống, tiết kiệm thời gian. Tích hợp tin nhắn thương hiệu, tin nhắn chăm sóc khách hàng trên phần mềm (tin nhắn chúc mừng sinh nhật, thông báo khuyến mãi).

Quản lý linh hoạt các hình thức quảng cáo
Spa Marketing

Với phần mềm quản lý VTtech, bạn có thể dễ dàng phân loại triển khai nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với spa hay thẩm mỹ viện như: giờ vàng, ngày vàng, ưu đãi cho VIP, tặng điểm tích lũy,... Điều này sẽ không dẫn đến sự nhầm lẫn với các ưu đãi khác khi được triển khai cùng lúc. Ngoài ra, phần mềm cho phép chủ sở hữu spa, thẩm mỹ viện dễ dàng thiết lập các ứng dụng riêng biệt hoặc bao gồm các chương trình khuyến mãi ngay trên phần mềm.

Quản lý sản phẩm

Phần mềm tự động chia sản phẩm thành các nhóm để nhân viên có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin. Mặt khác, nó cũng giúp thiết lập một mức hoa hồng cho các nhân viên marketing thành công. Đồng thời, thiết lập mức tiêu thụ nguyên liệu cho từng sản phẩm và dịch vụ.

Ngoài ra, phần mềm cũng giúp bạn theo dõi quá trình đặt hàng. Tất cả thông tin khách hàng, số lượng, tên sản phẩm, phương thức thanh toán, thời gian giao hàng mong muốn được ghi lại và lưu trữ cẩn thận trên phần mềm.

Quản lý bán hàng, thu ngân
Quản lý Spa

Phần mềm quản lý spa, thẩm mỹ viện cho phép khách hàng sẽ được hỗ trợ thanh toán bằng nhiều phương thức khác nhau như tiền mặt, thẻ ATM, tích điểm, ví điện tử,… Hỗ trợ nhân viên thu ngân trong thời gian khuyến mãi.

Nếu bạn không sử dụng phần mềm quản lý, nhân viên thu ngân phải nhớ mỗi loại sản phẩm hoặc dịch vụ sale bao nhiêu sau đó bấm vào máy tính. Nhưng với phần mềm quản lý bạn chỉ cần nhập đúng tên sản phẩm, dịch vụ, nhập số và Enter hóa đơn sẽ được hoàn thành mức độ chính xác lên đến 100%.

Quản lý spa, thẩm mỹ viện từ xa

Phần mềm quản lý Vetabyte rất dễ sử dụng có thể thiết lập trên cả điện thoại thông minh. Chủ spa, thẩm mỹ viện có thể theo dõi hoạt động bán hàng từng phút, số lượng khách hàng hiện đang có mặt tại thẩm mỹ viện. Báo cáo cũng được cập nhật ngay lập tức có thể biết tất cả các hoạt động trong lòng bàn tay, tiết kiệm 3-5 giờ có mặt tại cửa hàng mỗi ngày.

Báo cáo, thống kê tài chính

Phần mềm tự động thống kê các sản phẩm và dịch vụ được bán trong ngày, tháng, quý và năm. Cung cấp loại dịch vụ, sản phẩm bán chạy nhất, loại dịch vụ, sản phẩm ít sử dụng nhất. Do đó, spa hay thẩm mỹ viện biết khu vực nào sẽ được thu hẹp, khu vực nào sẽ phát triển và sản phẩm / dịch vụ nào sẽ bị xóa.
Quản lý tài chính
Báo cáo thống kê tài chính, doanh thu

Bên cạnh đó còn hỗ trợ nhân viên kế toán tính lương và phụ cấp cho từng nhân viên. Mô tả tình hình kinh doanh của spa, thẩm mỹ viện với các biểu đồ và sơ đồ rõ ràng, sống động. Không những vậy phần mềm quản lý tự động tạo các báo cáo so sánh tình hình kinh doanh và tài chính đối với các thời điểm khác trong năm tính toán các doanh thu, lãi hay lỗ.

Như vậy với những thông tin mà chúng tôi đã cập nhật vừa rồi bạn cũng có thể thấy rằng tầm quan trọng của phần mềm quản lý Vetabyte đối với spa, thẩm mỹ viện. Để hoạt động hiệu quả và khoa học đòi hỏi mỗi spa, thẩm mỹ viện phải có phần mềm quản lý hiệu quả riêng để chăm sóc khách hàng và tìm kiếm khách hàng. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....