Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

4 TUYỆT CHIÊU QUẢN LÝ KHÁCH HÀNG SPA HIỆU QUẢ

Ngày nay với sự phát triển của thị trường Spa tại nhiều thành phố lớn trong nước thì đến các tỉnh lẻ Spa cũng trở thành nhu cầu thiết yếu với nhiều người. Bởi vậy hôm nay Vetabyte muốn đưa đến 4 tuyệt chiêu quản lý khách hàng Spa hiệu quả, hi vọng rằng đây sẽ trở thành những thông tin hữu ích dành cho nhiều chủ doanh nghiệp Spa.

Lưu trữ thông tin khách hàng đầy đủ, chính xác

Để có thể quản lý khách hàng một cách nhanh chóng và chính xác nhất, nhân viên tại Spa luôn phải nắm được những thông tin cơ bản về khách hàng như: số điện thoại, tên khách hàng, lịch sử mua hàng, mong muốn và những lần thay đổi trong nhu cầu của họ.
quản lý khách hàng spa
Ngoài ra, những chi tiết vô cùng quan trọng đối với hoạt động bán hàng mà các nhân viên Spa cũng nên nắm được như là khách hàng biết đến Spa từ đâu (được giới thiệu hay thông qua hoạt động quản cáo, voucher khuyến mãi, mạng xã hội,….)

Những nhà quản lý thông minh luôn là người lưu trữ thông tin cẩn thận nhất, đồng thời mọi dữ liệu về khách hàng sẽ được đồng bộ bằng một hệ thống nhất định để toàn bộ nhân viên chăm sóc khách hàng tại Spa đều có thể xem và tìm kiếm thông tin một cách dễ dàng nhất.

Phân loại khách hàng theo nhu cầu, sở thích

Phân loại khách hàng là một trong những yếu tố giúp các nhà quản lý có thể dễ dàng đưa ra những phương pháp phù hợp và hiệu quả hơn đối với từng đối tượng khách hàng.
phân loại khách hàng
Với mỗi khách hàng, họ sẽ có những nhu cầu và đòi hỏi riêng trong quá trình trị liệu, chăm sóc tại Spa. Vậy nên đối với mỗi chiến dịch quảng cáo, marketing mới nắm bắt đươc tâm lý khách hàng là yếu tố góp phần nên sự thành công.

Đặt lịch hẹn với khách hàng nhanh chóng

Một trong những chức năng cực kỳ quan trọng đối với các Spa hiện nay đó là chức năng đặt lịch hẹn với khách hàng.

Điểm nổi bật của chức năng này là các nhân viên tại Spa được nhắc lịch, thông báo chính xác lịch hẹn của khách hàng sắp diễn ra. Đồng thời theo dõi được chi tiết nhất quá trình Spa, điều trị hay làm đẹp của khách đang ở giai đoạn nào.

Sử dụng phần mềm quản lý khách hàng Spa

  • Nắm bắt tra cứu mọi hoạt động liên quan đến khách hàng nhanh chóng đơn giản như doanh thu, số lần đến, mức độ hài lòng, nhật ký thẻ, nhật ký sử dụng. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm, tra cứu thông tin ngay trên hệ thống bất cứ khi nào cần thiết. Từ đó bạn có thể check và xử lý thông tin khách hàng nhanh chóng mà không mất nhiều thời gian, thể hiện được tính chuyên nghiệp của doanh nghiệp.
  • Sử dụng phần mềm, bạn có thể phân tích tần suất khách hàng đến theo nhóm, phân loại khách hàng theo từng tiêu chí: dịch vụ sử dụng, mức độ khách hàng thân thiết, độ tuổi, nhu cầu sử dụng dịch vụ,…
  • Quản lý, tiếp nhận khách hàng cũ, mới
  • Quản lý nhật ký giao dịch khách hàng (Số lần khách đến, dịch vụ, thẻ đã sử dụng, lần gần nhất khách đến Spa chăm sóc,…)
  • Quản lý chi tiết thông tin khách hàng, nhắc nhở ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm của khách.
  • Phiếu đánh giá, khảo sát khách hàng.
  • Báo cáo so sánh tăng giảm tình hình sử dụng sản phẩm dịch vụ của khách hàng…

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....