Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Tại sao nên sử dụng phần mềm Quản lý Spa?

Có rất nhiều tiệm spa đang gặp phải vấn đề trong công đoạn quản lý dẫn đến những sai sót trong kinh doanh. Để giải quyết việc này, cách tối ưu nhất là áp dụng Phần mềm quản lý Spa vào trong quy trình bán hàng. Thông qua những ứng dụng và tính năng của phần mềm, người dùng có thể quản lý tiệm spa vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

Phương pháp quản lý truyền thống trở nên lạc hậu

Trong quá trình kinh doanh spa, bạn phải đối mặt với nhiều công việc trong một ngày như bán hàng, quản lý dược liệu, chăm sóc khách hàng,... Nhiều việc như vậy thì làm sao cân đối được hết đây?
Nếu sử dụng phương pháp quản lý thủ công, bạn sẽ gặp những hạn chế như: 
- Danh mục bán hàng cồng kềnh, khó tra cứu.
- Lập hóa đơn thủ công chậm, thiếu chuyên nghiệp mà dễ sai sót.
- Mất nhiều thời gian trong việc tính toán doanh thu, công nợ, tồn kho, doanh số bán hàng.
Ngay cả khi dùng Excel để quản lý bạn cũng sẽ gặp những hạn chế như: Dễ thất lạc file dữ liệu, là phần mềm offline nên không thể kiểm soát từ xa, khó thao tác khi không biết nhiều thuật toán,...

Còn nếu bạn sử dụng phần mềm quản lý spa, bạn sẽ giải quyết được 90% những vấn đề bạn gặp phải ở trên. Nhờ có nó công việc kinh doanh spa của bạn nhàn rỗi hơn bao giờ hết.


Phần mềm quản lý spa đem lại những lợi ích gì cho hoạt động kinh doanh?

1. Quản lý khách hàng và đặt lịch của khách hàng chuyên nghiệp hơn

Với phần mềm, bạn hoàn toàn có thể lưu trữ chi tiết thông tin khách hàng như tên, ngày sinh nhật, địa chỉ, số điện thoại, nhóm khách,... Dễ dàng phân loại và quản lý khách hàng theo các nhóm đối tượng: khách tiềm năng, khách cần thêm tư vấn, khách quen, khách vip,..
Tra cứu, xem lại lịch sử mua hàng của khách hàng để biết được khách lúc trước đã qua sử dụng những liệu trình gì để có cơ sở tư vấn hướng họ đến các dịch vụ khác.
Bên cạnh đó, phần mềm quản lý spa còn giúp việc đặt lịch, quản lý lịch hẹn của khách hàng trở nên dễ dàng hơn, rõ ràng và không bị chồng chéo.

2. Quản lý các gói dịch vụ, hàng hóa khoa học tránh thất thoát

Phần mềm có tính năng hỗ trợ quản lý thông tin từng loại mỹ phẩm, tích hợp quét mã vạch thông minh khi kiểm kho. Thống kê mỹ phẩm bán chạy hoặc ế hay số lượng tồn kho trên từng loại để có kế hoạch bán hàng hiệu quả. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể quản lý dược liệu mỹ phẩm khoa học theo lô, date, quản lý tiêu hao nguyên liệu đối với từng dịch vụ tránh tình trạng thất thoát.


3. Dễ dàng quản lý nhân viên

Nhân viên là người thường xuyên có mặt và trực tiếp tham gia vào hoạt động chăm sóc khách hàng. Nhiều khi bạn không có mặt tại cửa hàng để kiểm soát tất cả hoạt động của nhân viên, vì vậy việc nhân viên chểnh mảng hay có gian lận hóa đơn để biển thủ rất dễ xảy ra. Lúc này ứng dụng công nghệ quản lý là giải pháp triệt để cho vấn đề đó.
Phần mềm quản lý spa sẽ giúp bạn lưu chi tiết thông tin và lịch sử giao dịch của từng nhân viên, nắm bắt được nhân viên nào đang thực hiện dịch vụ cho khách để từ đó có cơ sở tính toán chiết khấu, phần trăm hoa hồng cho từng nhân viên. Ngoài ra, chủ kinh doanh cũng chủ động theo dõi được việc chấm công, trạng thái đặt hàng, lịch trình công việc của từng nhân viên để sắp xếp nhân sự đạt hiệu quả. 

4. Tính toán công nợ, doanh thu chính xác

Công việc quản lý công nợ hay theo dõi doanh thu luôn là vấn đề đau đầu với nhiều chủ spa. Nhưng bằng cách sử dụng phần mềm quản lý spa, người dùng hoàn toàn có thể dễ dàng tổng hợp công nợ phải thu, và trả cho khách hàng cũng như nhà cung cấp. Quản lý nhật ký thu-chi rõ ràng trong sổ quỹ.
Cùng với đó, sức mạnh của phần mềm quản lý spa đem lại cho bạn sự tiện lợi khi có thể quản lý doanh thu mọi lúc mọi nơi ngay cả khi bạn không có tại cửa hàng. Doanh thu sẽ được báo cáo chi tiết theo từng chi nhánh để bạn có thể đánh giá tổng quan xem cửa hàng hay dịch vụ nào hoạt động hiệu quả.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....