Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

TƯ VẤN VIÊN SPA LÀ GÌ? CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN SPA LÀ LÀM GÌ?

Ngoài kỹ thuật viên, tư vấn viên Spa cũng đóng vai trò quan trọng trong đội ngũ nhân viên tại cửa tiệm. Nếu kỹ thuật viên Spa thiên về chăm sóc, điều trị cho khách hàng thì tư vấn viên lại là ‘cầu nối’ đưa khách hàng đến Spa. Vậy cụ thể tư vấn viên spa là gì? Chuyên viên tư vấn Spa là làm gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

Tư vấn viên spa là gì?

Nhân viên tư vấn Spa được hiểu một cách đơn giản là nhân viên chăm sóc khách hàng đến Spa, là người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng, đưa đến cho khách hàng những lời khuyên hữu ích nhất cùng các dịch vụ làm đẹp phù hợp nhất. Chính vì vậy nhân viên tư vấn được coi là bộ mặt của Spa.

Tư vấn viên Spa
Nói cách khác tư vấn viên spa là người làm công việc truyền tải thông tin về dịch vụ làm đẹp tới khách hàng, giải đáp thắc mắc, tư vấn sản phẩm theo nhu cầu của khách. Người làm tư vấn viên spa có vai trò quan trọng không thua kém các kỹ thuật viên hay đội ngũ nhân viên điều trị… Tư vấn viên chính là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng, mang tới những thông tin đầu tiên cho khách hàng và đưa ra các dịch vụ phù hợp trước khi chuyển tới ê kíp kỹ thuật viên.

Với những ai đang có ý định trở thành tư vấn viên spa, trước tiên bạn cần nắm rõ chi tiết công việc của vị trí này, hiểu được các yêu cầu và kỹ năng cần thiết để chuẩn bị kế hoạch xin việc hoàn hảo.

Chuyên viên tư vấn Spa là làm những gì?

Tư vấn viên mặc dù không có nhiều khiến thức chuyên môn về điều trị, chăm sóc Spa nhưng lại là người nắm rõ về quy trình, dịch vụ,.. tất tần tật thông tin liên quan để giải đáp khách hàng kịp thời. Về cơ bản, người làm tư vấn viên trong lĩnh vực này sẽ đảm nhận các nhiệm vụ chính dưới đây:

Tư vấn viên Spa
  • Chủ động tìm kiếm các khách hàng tiềm năng, khai thác thông tin về khách hàng mới, duy trì mối quan hệ với các khách hàng quen thuộc.
  • Giới thiệu, tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng về các dịch vụ của spa (cách thức trị liệu, chi phí, ưu đãi…).
  • Thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ dưa trên nhu cầu cải thiện sắc đẹp, nâng cao sức khỏe.
  • Tư vấn khách hàng trực tiếp hoặc trả lời khách hàng qua điện thoại, chăm sóc khách hàng tới sử dụng dịch vụ và sau khi sử dụng dịch vụ.
  • Tiếp nhận khiếu nại, ghi nhận góp ý của khách hàng và hỗ trợ các bộ phận khác về vấn đề liên quan tới khách hàng.
  • Sao lưu thông tin, cập nhật dữ liệu và những chú ý của khách hàng vào hệ thống quản lý spa.
  • Thực hiện các công việc khác theo sự phân công của quản lý spa hoặc ban giám đốc, lãnh đạo cấp trên.
Đây có thể coi là bản mô tả chi tiết công việc của một tư vấn viên spa. Ngoài hiểu rõ thông tin công việc, bạn cũng cần rèn giũa những kỹ năng cần thiết trước khi chính thức nộp hồ sơ ứng tuyển.

Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc tư vấn viên spa là gì? Chuyên viên tư vấn Spa là làm gì? để xác định hướng đi nếu muốn trở thành tư vấn Spa chuyên nghiệp.

Bài viết liên quan

img

Câu hỏi thường gặp

Để giúp đỡ bạn trong việc này, chúng tôi đã tạo ra bài viết câu hỏi thường gặp này, nhằm đưa ra những giải đáp chi tiết và rõ ràng nhất....

img

Kích cỡ ảnh đăng Facebook 2020 bạn cần biết

Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về ảnh đăng Facebook lại là ...

img

Có nên thiết kế website cho Spa không?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ là một trong những yếu tố tiên quyết trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Spa, thẩm mỹ viện bởi khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo so với loại hình khác....

img

GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI KINH DOANH SPA BỊ THUA LỖ?

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt với tình trạng ‘thua lỗ’, đặc biệt là chủ doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Đứng trước vấn đề trên, thay vì lo lắng bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng và giải quyết tình trạng này....

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA?

Vì sao ứng dụng phần mềm vào trong quản lý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh spa? Và làm cách nào để chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây!...

img

1 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HOÀN HẢO CÓ NHỮNG GÌ?

Mọi người thường luôn thắc mắc làm thế nào để quản lý Spa của mình một cách hữu hiệu nhất? Giải pháp câu hỏi trên chính là một phần mềm quản lý Spa hoàn hảo. Ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!...