Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

QUY ĐỊNH GIỜ LÀM VIỆC SPA KHI NÀO LÀ HỢP LÝ NHẤT?

Spa đang là ngành dịch vụ có xu hướng phát triển ‘rầm rộ’ trong những năm gần đây, không khó để bắt gặp tiệm Spa ‘mọc’ lên mỗi ngày. Để quản lý - duy trì mô hình kinh doanh Spa, ngoài chú trọng vào chất lượng dịch vụ, đội ngũ nhân viên Spa, bạn còn phải lưu ý đến khung giờ làm việc. Vậy nên sắp xếp giờ làm việc Spa khi nào là hợp lý nhất? Cùng tìm hiểu cách thực hiện qua bài viết sau nhé.

Quy định giờ làm việc Spa khi nào là hợp lý nhất?

Vì là ngành dịch vụ nên sẽ không quy định cụ thể thời gian làm việc của mỗi Spa, tùy vào đối tượng khách hàng chủ doanh nghiệp có thể quy định khung giờ làm việc khác nhau.

Spa
Tuy nhiên nhìn chung các Spa hiện nay đều có giờ làm việc tương tự thời gian hành chính từ 8h00 sáng đến khoảng 18h00 chiều. Cũng có cơ sở làm việc trễ hơn, đến 20h00 hoặc 21h00 tùy khu vực.

Đây là khung thời gian hoạt động phổ biến được nhiều chủ doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Tùy vào đối tượng phục vụ, bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Đặc biệt trong khoảng thời gian đầu khi khai trương, bạn nên mở cửa Spa sớm và đóng cửa Spa trễ để phục vụ khách hàng tốt nhất. Sau khi đã có lượng khách hàng ổn định, bạn có thể áp dụng giờ mở cửa trên.

Quy định thời gian làm việc của nhân viên Spa

1. Thời gian làm việc nhân viên Spa chung

Thời gian làm việc của nhân viên sẽ dựa vào nhân viên chính thức và nhân viên thời vụ mà được sắp xếp thời gian cụ thể. Thường nhân viên chính thức sẽ có hai ca chính là sáng và tối.

Spa
Thời gian làm việc của nhân viên thời vụ spa sẽ được chia ra làm nhiều ca hơn. Và tiền lương sẽ được tính dựa trên số giờ làm việc:
  • Ca sáng: 8h00 -12h00
  • Ca chiều: 12h00 – 17h00
  • Ca tối: 17h00 – 21h00
Do spa có quy định giờ giấc làm việc rõ ràng, nên nhân viên muốn xin nghỉ phép thường báo trước 3 ngày. Các trường hợp đột xuất như bệnh, phát sinh khó giải quyết sẽ phải giải trình lý do sau khi trở lại làm việc.

2. Thời gian làm việc Spa theo từng vị trí

Hầu hết có rất nhiều nhân viên spa sẽ cảm thấy vui vẻ sau mỗi giờ làm việc, bởi đó là công việc mà họ yêu thích và lựa chọn. Tuy có chút bận rộn, thời gian của công việc chiếm khá nhiều, nhưng họ vẫn sắp xếp được thời gian cho riêng mình, biết tận hưởng và trân trọng cuộc sống này hơn.

Spa
Mỗi nhân viên ở các bộ phận khác nhau sẽ có khung giờ làm việc khác nhau, cụ thể như sau:
  • Đối với nhân viên kỹ thuật, tiếp tân và bảo vệ sẽ có khung giờ làm việc muộn hơn so với các bộ phận khác.
  • Những nhân viên massage, điều trị, chăm sóc body, da mặt sẽ tan ca theo khung giờ làm việc được phân bổ mỗi ngày. Tuy nhiên công việc sẽ phải duy trì đều đều hàng ngày, hàng tháng.
Khung giờ của quản lý spa sẽ không được cố định hoàn toàn, bởi họ còn có nhiều việc phát sinh như đi gặp đối tác, hay có vài cuộc họp khẩn cấp, gặp khách hàng, nhà đầu tư…Thỉnh thoảng cũng có tăng ca để giải quyết hết các công việc còn sót lại trong tuần, tháng đó.

Với thời gian làm việc khác nhau, để dễ dàng quản lý và tính tiền lương tăng ca cho nhân viên bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý Spa online – Vetabyte để tiết kiệm thời gian tính toán nhưng vẫn đảm bảo kết quả mang lại chính xác nhất.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã nắm được quy định thời gian làm việc nhân viên Spa để vận hành và duy trì công việc kinh doanh thuận lợi nhất.

Bài viết liên quan

img

Câu hỏi thường gặp

Để giúp đỡ bạn trong việc này, chúng tôi đã tạo ra bài viết câu hỏi thường gặp này, nhằm đưa ra những giải đáp chi tiết và rõ ràng nhất....

img

Kích cỡ ảnh đăng Facebook 2020 bạn cần biết

Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về ảnh đăng Facebook lại là ...

img

Có nên thiết kế website cho Spa không?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ là một trong những yếu tố tiên quyết trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Spa, thẩm mỹ viện bởi khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo so với loại hình khác....

img

GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI KINH DOANH SPA BỊ THUA LỖ?

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt với tình trạng ‘thua lỗ’, đặc biệt là chủ doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Đứng trước vấn đề trên, thay vì lo lắng bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng và giải quyết tình trạng này....

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA?

Vì sao ứng dụng phần mềm vào trong quản lý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh spa? Và làm cách nào để chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây!...

img

1 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HOÀN HẢO CÓ NHỮNG GÌ?

Mọi người thường luôn thắc mắc làm thế nào để quản lý Spa của mình một cách hữu hiệu nhất? Giải pháp câu hỏi trên chính là một phần mềm quản lý Spa hoàn hảo. Ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!...