Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

NHỮNG TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ CỦA MỘT PHẦN MỀM QUẢN LÝ NHÂN SỰ

Nhiều doanh nghiệp hiện nay khi tìm kiếm phần mềm quản lý nhân sự thường băn khoăn về hiệu quả sử dụng của phần mềm. Chính vì vậy nên bạn cần tìm hiểu những tiêu chí đánh giá hiệu quả của một phần mềm quản lý nhân sự dưới đây để chọn được một phần mềm nhân sự tốt nhất và phù hợp nhất đối với doanh nghiệp của mình.

1. Phần mềm phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng

Tiêu chí đầu tiên khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự là phải đảm bảo phù hợp với nhu cầu sử dụng, bởi các doanh nghiệp đều có quy mô và cấu trúc nhân sự đặc thù không giống nhanh, cách thức quản lý nhân sự cũng khác nhau nên khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự bạn phải đảm bảo đáp ứng được yêu cầu về nghiệp vụ của từng nhân sự trong doanh nghiệp này.

Phần mềm quản lí nhân sự

Chính vì thế nên khi sử dụng phần mềm nhân sự bạn nên đảm bảo phần mềm phải có tính linh hoạt cao và có thể thay đổi theo từng chính sách, tích hợp dễ dàng với những phần mềm khác.

2. Phần mềm phải thân thiện và dễ sử dụng

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt thường phải đảm bảo yếu tố thân thiện và dễ sử dụng hơn, thao tác dễ dàng hơn để đảm bảo tránh cho người dùng phải tiêu tốn quá nhiều công sức cùng với thời gian khi sử dụng và làm quen cách sử dụng phần mềm.

Phần mềm nhân sự hiện nay cũng có ứng dụng hệ thống báo cáo phân tích, từ đó có thể tạo ra nhiều báo cáo phù hợp hơn giúp người dùng truy xuất số liệu ra Access, Excel, Word, HTML… thuận tiện hơn.

3. Phải đảm bảo bảo mật thông tin và có dữ liệu an toàn

Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự nào đó, bạn phải đảm bảo phần mềm nhân sự mà bạn đnag sử dụng đảm bảo tính bảo mật thông tin và có dữ liệu an toàn nhất, bởi đây đều là những thông tin cực quan trọng của doanh nghiệp cần được bảo mật an toàn hơn.

Phần mềm quản trị nhân sự

Việc đánh giá tính bảo mật của phần mềm nhân sự có thể giúp bạn chọn dùng phần mềm ưng ý nhất.

Chức năng phân quyền của phần mềm cũng phải được làm chi tiết và bảo mật theo từng chức năng và người dùng khác nhau, mọi thông tin nhân sự nếu được bảo mật tốt sẽ đảm bảo cho doanh nghiệp phát triển tốt hơn, phòng tránh được những rủi ro cũng như chi phí phát sinh ngoài ý muốn.

4. Phần mềm quản lý tập trung dữ liệu và kết nối các bộ phận chặt chẽ

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt là phải đảm bảo có thể quản lý được dữ liệu tập trung hơn, có khả năng kết nối các bộ phận chặt chẽ hơn.

Trong phần mềm quản lý nhân sự nếu tốt sẽ có lưu trữ hồ sơ nhân viên trong suốt quá trình làm việc tới khi nghỉ việc, đưa ra được tầm nhìn tổng thể trong năng lực nhân viên và giúp phân bổ nguồn lực nhân sự thích hợp hơn.

Phần mềm cũng phải đảm bảo kết nối các bộ phận trong doanh nghiệp chặt chẽ hơn, chủ động trong hiệu chỉnh thông tin để giảm thiểu chi phí và hao tốn nguồn lực nhân sự.

Phần mềm quản trị nhân sự

5. Đánh giá nhân lực và hoạch định nhân sự trong tương lai

Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự tốt cũng sẽ giúp doanh nghiệp đánh giá được năng lực của nhân sự tốt nhất, có thể giúp bạn hoạch định được nhân sự trong tương lai tốt hơn, giúp bạn đánh giá những rủi ro khi thay đổi nguồn nhân lực, phát huy năng lực của nhân sự một cách tốt nhất và giúp những người tài có thể cống hiến cho doanh nghiệp hiệu quả hơn.

Đây cũng là những tiêu chí quan trọng để bạn có thể đánh giá được hiệu quả của một phần mềm quản lý nhân sự, từ đó chọn dùng được phần mềm thích hợp nhất cho doanh nghiệp mình.

Bài viết liên quan

img

Thành công trong kinh doanh

Để thành công trong kinh doanh nói riêng và thành công trong cuộc sống nói chung , bạn cần lên kế hoạch và lập trình tư tưởng sẵn sàng phấn đấu và làm việc hết mình. Vì chính bạn là người quyết định và lựa chọn cho tương lai của mình. Ngay bây giờ, đây ch...

img

Sai lầm trong quản lý nhân viên

Trong một cửa hàng, Nhân viên - yếu tố quyết định chất lượng cửa hàng và số lượng khách hàng . Quản lý nhân viên luôn là một bài toán khó với bất kỳ chủ cửa hàng hay chủ doanh nghiệp nào. Đã có không ít những sai lầm trong quy trình quản lý nhân sự làm ản...

img

LỢI ÍCH CỦA VĂN PHÒNG ĐIỆN TỬ TRONG VẬN HÀNH DOANH NGHIỆP

Trong thời điểm các thành phồ lớn đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ như hiện nay, Văn phòng điện tử (hay còn gọi là E-Office) đang là hình thức quản lý doanh nghiệp từ xa được rất nhiều nhà lãnh đạo quan tâm. Vậy lợi ích của vă...

img

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP TOÀN DIỆN CHO DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Tìm đâu một giải pháp quản lý doanh nghiệp toàn diện, vừa khít với mô hình kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp của bạn? Đó là câu hỏi mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời....

img

TẠI SAO CẦN PHẢI SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ VĂN PHÒNG CHO MÔ HÌNH COWORKING SPACE?

Quản lý văn phòng hiệu quả luôn là vấn đề được các chủ doanh nghiệp quan tâm hàng đầu. Nhất là với Coworking space - một mô hình còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Rất nhiều các vấn đề rắc rối đã được đặt ra khi các chủ doanh nghiệp lựa chọn mô hình này. ...

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ CÔNG VIỆC CÁ NHÂN?

Bài viết dưới đây, G-Office xin chia sẻ với bạn những lợi thế mà bạn sẽ có được khi sử dụng phần mềm quản lý công việc và top những phần mềm đang thinh hành nhất hiện nay. ...