Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

CÓ NÊN KINH DOANH SPA KHI VỐN ÍT HAY KHÔNG?

Có nên kinh doanh Spa khi vốn ít hay không? hay kinh doanh Spa ít vốn có dễ thất bại? Đều là những vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi ‘dấn thân’ vào ngành dịch vụ này. Để kinh doanh Spa thành công, chủ doanh nghiệp ngoài số vốn đầu tư còn cần phải chuẩn bị nguồn vốn dự trù để giải quyết những vấn đề phát sinh. Vậy nếu số vốn hạn chế có nên mở Spa không? theo dõi câu trả lời ngay bài viết sau nhé.

Có nên kinh doanh Spa khi vốn ít hay không?

Spa là ngành dịch vụ đầu tư khá nhiều tiền của và chi phí, bởi Spa không giống Salon tóc khách hàng chỉ cần đặt vài cái ghế hoặc giường là được. Khách hàng đến Spa ngoài thực hiện dịch vụ, họ còn yêu cầu không gian thư giãn, thoải mái. Điều này, đòi hỏi chủ doanh nghiệp phải thiết kế Spa ấn tượng nhưng vẫn khiến khách hàng thoải mái nhất.

Kinh doanh Spa
Ngoài chi phí thiết kế, bạn cần phải chi trả nhiều khoản phí như thuê mặt bằng, thuê nhân viên, máy móc, vật dụng trang trí,… cùng nhiều khoản tiền ‘không tên’ khác. Do vậy nếu kinh doanh Spa với số ít ỏi sẽ khiến cho bạn gặp không ít khó khăn khi khởi nghiệp.

Tuy nhiên bạn cần nên nhớ, không phải đầu tư mở Spa với số vốn lớn là sẽ bảo đảm dẫn đến thành công, vẫn thất bại bình thường nếu không biết cách.

Làm thế nào kinh doanh Spa vốn ít hiệu quả?

Nếu không thể xoay sở tiếp tục để gia tăng nguồn vốn cho mình, thì đừng lo lắng bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 giải pháp hiệu quả sau để kinh doanh Spa ít vốn.

1. Mở Spa tại các Thành Phố thuôc Tỉnh, Thị Xã

Có nhiều chủ Spa mở Spa ở các Thành phố thuộc tỉnh hoặc Thị xã và ngay cả ở Thị trấn, thực tế đã chứng minh tỷ lệ họ thành công rất cao, trên 70%.

Kinh doanh Spa
Nguyên nhân thành công này là ở đâu? Đó là do nhu cầu về thư giãn ở những địa phương này cao, nhưng lại chưa được đáp ứng. Bởi vậy, chỉ cần có người cung cấp dịch vụ sẽ có ngay khách hàng. Không những chỉ có vài người mà là nhiều, đủ để có lợi nhuận tích lũy, nhanh chóng phát triển. Những vị khách này lại không khó tính. Họ không đòi hỏi phải có không gian Spa, chỉ cần có người thực hiện dịch vụ Spa là được. Họ dễ bị thuyết phục mua những mỹ phẩm và là những khách hàng trung thành,bởi vì đơn giãn là không có lựa chọn khác. Thật là tuyệt vời!

Thế còn đối thủ cạnh tranh thì sao? Cũng sẽ có. Nhưng đến khi có đối thủ xuất hiện, các Spa mở trước đã có đủ lớn mạnh, có một lượng khách hàng thân thiết đông đảo. Họ rất hiểu nhu cầu khách khu vực, vì vậy, sẽ không còn sợ bất cứ đối thủ cạnh tranh lớn hay nhỏ nào.

2. Kinh doanh di động

Ngoài giải pháp trên, bạn cũng có thể tham khảo cách mở Spa di động. Spa di động được hiểu nôm na là dịch vụ chăm sóc sức khỏe – sắc đẹp mọi lúc mọi nơi. Các liệu pháp thực hiện khá đơn giản, không đòi hỏi cao như ở spa chuyên nghiệp. Thời gian làm việc linh hoạt vì phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

Kinh doanh Spa
Trên thế giới, loại hình công việc này đã trở nên quen thuộc. Các spa di động lập ra để phục vụ cá nhân hoặc những nhóm người họp mặt, tiệc tùng ngoài trời. Ở Việt Nam, nghề spa di động còn mới mẻ, tuy nhiên, sự xuất hiện của nó đã và đang nhận được nhiều hưởng ứng tích cực.

Bạn sẽ không cần trả mức phí cho những khoản thuê mặt bằng, mua máy móc cao cấp, trang trí, thiết kế Spa,… vì vậy sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí.

Trên đây là giải pháp kinh doanh Spa ít vốn vô cùng hiệu quả, bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích cho bạn.Bài viết liên quan

img

Câu hỏi thường gặp

Để giúp đỡ bạn trong việc này, chúng tôi đã tạo ra bài viết câu hỏi thường gặp này, nhằm đưa ra những giải đáp chi tiết và rõ ràng nhất....

img

Kích cỡ ảnh đăng Facebook 2020 bạn cần biết

Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về ảnh đăng Facebook lại là ...

img

Có nên thiết kế website cho Spa không?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ là một trong những yếu tố tiên quyết trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Spa, thẩm mỹ viện bởi khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo so với loại hình khác....

img

GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI KINH DOANH SPA BỊ THUA LỖ?

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt với tình trạng ‘thua lỗ’, đặc biệt là chủ doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Đứng trước vấn đề trên, thay vì lo lắng bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng và giải quyết tình trạng này....

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA?

Vì sao ứng dụng phần mềm vào trong quản lý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh spa? Và làm cách nào để chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây!...

img

1 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HOÀN HẢO CÓ NHỮNG GÌ?

Mọi người thường luôn thắc mắc làm thế nào để quản lý Spa của mình một cách hữu hiệu nhất? Giải pháp câu hỏi trên chính là một phần mềm quản lý Spa hoàn hảo. Ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!...