Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

CHƯA CÓ KINH NGHIỆM QUẢN LÝ SPA NÊN HỌC NGHỀ HAY NHỜ TƯ VẤN?

Chưa có kinh nghiệm quản lý Spa nên học nghề hay nhờ tư vấn? Chắc hẳn là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi có ý định khởi nghiệp về dịch vụ làm đẹp này. Có không ít những chủ Spa xuất thân từ kỹ thuật viên Spa có tay nghề cao nhưng kĩ năng quản lý còn hạn chế, do vậy khi quản lý và kinh doanh sẽ gặp không ít khó khăn. Cùng tìm hiểu chi tiết về vấn đề trên ở bên dưới bài viết này nhé.

Thực trạng kỹ năng quản lý của chủ Spa

Kinh doanh Spa đang phát triển ‘vượt trội’ trong những năm gần đây. Có không ít cơ sở kinh doanh với đầy đủ quy mô từ nhỏ đến lớn ‘mọc’ hàng loạt. Và không ít trong số đó chủ Spa xuất thân từ nhân viên, kỹ thuật viên do vậy kinh nghiệm quản lý chưa cao.

Quản lý Spa
Có không ít chủ Spa đã tìm đến các lớp để học thêm kỹ năng quản lý để tự xây dựng nên một Spa theo phong cách riêng của mình. Tuy nhiên, theo cách này có thể tiết kiệm chi phí nhưng lại phải mất rất nhiều thời gian để học hỏi, nghiên cứu. Do đó, việc học nghề phù hợp với các Spa có quy mô nhỏ và khả năng tài chính hạn hẹp.

Chưa có kinh nghiệm quản lý Spa nên học nghề hay nhờ tư vấn?

Đối với các Spa có quy mô lớn, đầu tư nhiều thì yêu cầu kỹ thuật cũng đòi hỏi cao hơn. Chính vì thế mà để tránh gặp rủi ro cũng như tạo thuận tiện cho việc kinh doanh về sau, chúng ta nên thuê các nhà tư vấn Setup Spa. Các đơn vị tư vấn này họ có chuyên gia hoạt động nhiều năm trong ngành Spa, am hiểu và tường tận đến từng chi tiết trong việc mở và kinh doanh Spa. Do đó, đơn vị tư vấn setup sẽ giúp hình thành nên một Spa hoàn thiện, tạo thuận lợi cho việc kinh doanh. Việc thuê tư vấn có thể tốn kém nhiều chi phí, nhưng mặc khác chúng ta rút ngắn được rất nhiều thời gian cho việc nghiên cứu cũng như đảm bảo cho Spa hoạt động tốt hơn.

Quản lý Spa
Vì vậy, xác định đầu tư mở Spa có quy mô lớn nên chọn phương án thuê nhà tư vấn setup Spa. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc quản lý đạt được hiệu quả cao, chủ Spa cũng cần phải có kiến thức nền về lĩnh vực này. Khi đó, bạn có thể tự nghiên cứu hoặc tham gia các lớp đào tạo quản lý Spa.

Do vậy cách nhờ đến chuyên gia tư vấn chỉ là cách tạm thời để rút ngắn thời gian kinh doanh Spa ở giai đoạn đầu khởi nghiệp. Để quản lý Spa lâu dài và ổn định, bạn nên tham gia khóa học nghề chuyên về quản lý nhân viên, khách hàng, vận hành Spa để có thêm kinh nghiệm thực tiễn.

Vetabyte – công cụ hỗ trợ quản lý Spa hiệu quả

Ngoài việc dành thời gian tham gia khóa học quản lý Spa, bạn cũng nên đầu tư thêm công cụ để tối ưu việc kinh doanh tại cửa tiệm. Phần mềm quản lý Vetabyte sẽ là ‘cánh tay đắc lực’ hỗ trợ bạn hiệu quả khi quản lý, kinh doanh Spa.

  • Trước đây việc quản lý kinh doanh cho Spa thường được thực hiện bằng những phương pháp truyền thống như: ghi chép với hàng chục loại giấy tờ khác nhau hoặc sử dụng những phần mềm tính toán như Excel để quản lý.
  • Tuy nhiên với tốc độ phát triển hiện đại của xã hội hiện nay thì mức độ cạnh tranh ngày càng cao. Bên cạnh việc cải thiện những phương pháp kinh doanh thì việc đổi mới trong cách quản lý cũng là một việc cần thiết để phù hợp với xu hướng kinh doanh thời đại ngày nay. Chính vì vậy mà các phần mềm quản lý Vetabyte được ra đời nhằm cung cấp các tính năng cần thiết, chuyên dụng cho những Spa.
  • Phần mềm có chức năng quản lý thông tin, hình ảnh, lên lịch hẹn với khách hàng, ngoài ra còn quản lý tiền lương, tiền hoa hồng của nhân viên vô cùng chính xác. Bên cạnh đó, công cụ này còn hỗ trợ bạn báo cáo thu -chi, thống kê sổ sách nhanh chóng.
Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc chưa có kinh nghiệm quản lý Spa nên học nghề hay nhờ tư vấn? để an tâm kinh doanh Spa.

Bài viết liên quan

img

Câu hỏi thường gặp

Để giúp đỡ bạn trong việc này, chúng tôi đã tạo ra bài viết câu hỏi thường gặp này, nhằm đưa ra những giải đáp chi tiết và rõ ràng nhất....

img

Kích cỡ ảnh đăng Facebook 2020 bạn cần biết

Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về ảnh đăng Facebook lại là ...

img

Có nên thiết kế website cho Spa không?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ là một trong những yếu tố tiên quyết trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Spa, thẩm mỹ viện bởi khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo so với loại hình khác....

img

GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI KINH DOANH SPA BỊ THUA LỖ?

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt với tình trạng ‘thua lỗ’, đặc biệt là chủ doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Đứng trước vấn đề trên, thay vì lo lắng bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng và giải quyết tình trạng này....

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA?

Vì sao ứng dụng phần mềm vào trong quản lý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh spa? Và làm cách nào để chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây!...

img

1 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HOÀN HẢO CÓ NHỮNG GÌ?

Mọi người thường luôn thắc mắc làm thế nào để quản lý Spa của mình một cách hữu hiệu nhất? Giải pháp câu hỏi trên chính là một phần mềm quản lý Spa hoàn hảo. Ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!...