Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

XÂY DỰNG CHIẾN LƯỢC MARKETING QUẢN LÝ SPA.

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe – làm đẹp tại Việt Nam đang phát triển mạnh cả về quy mô và số lượng, rất nhiều Spa, thẩm mỹ viện lớn nhỏ được mở ra trên khắp cả nước. Mặc dù vậy tốc độ tăng trưởng ngành vẫn chưa cao, có rất nhiều nguyên nhân để lý giải cho điều này, trong đó không thể không nhắc tới phương thức quản lý truyền thống kém linh hoạt, tốn nhiều thời gian và chi phí, khả năng bảo mật thấp. Xuất phát từ thực trạng đó, sau quá trình nghiên cứu kĩ lưỡng, phần mềm quản lý Spa đã ra đời với nhiều tính năng giúp tối ưu hoá quá trình kinh doanh. Không chỉ hỗ trợ quá trình quản lý mà phần mềm này còn giúp các chủ Spa, TMV xây dựng những chiến dịch Marketing hiệu quả dựa vào khả năng lưu trữ dữ liệu đặc biệt của mình. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn trong bài viết dưới đây.

1. Cung cấp chi tiết thông tin khách hàng

Khác với phương thức quản lý cũ bằng sổ sách hay Excel bị giới hạn rất nhiều về khả năng lưu trữ, phần mềm quản lý Spa, TMV phát triển dựa trên nền tảng điện toán đám mây nên được ví như cuốn bách khoa toàn thư trong Spa của bạn vậy. Ngoài việc ghi nhớ thông tin về dịch vụ như tên dịch vụ, giá dịch vụ, số liệu trình, đặc tính riêng… phần mềm còn có thể lưu được cả thông tin về khách hàng như tên, tuổi, số lần giao dịch, phương thức liên lạc… Mà trong Marketing thì những thông tin khách hàng thế này cực kỳ quan trọng, nhờ nó mà bạn có thể lập kế hoạch tốt hơn, nhắm đến đúng đối tượng hơn.

Bạn có thể thực hiện chương trình SMS Marketing thông qua số điện thoại mà khách hàng đã cung cấp hoặc Email Marketing từ địa chỉ hòm thư điện tử của họ. Nhờ các thông tin có sẵn mà bạn không phải tốn công đi thu thập nữa, tiết kiệm rất nhiều chi phí cũng như thời gian. Các chiến dịch tiếp thị này sẽ làm tăng tỷ lệ khách hàng quay lại Spa của bạn, là cách rất tốt để tạo lòng trung thành với họ.
 
 

Phần mềm quản lý Spa được phát triển đa nền tảng giúp bạn truy cập trên nhiều thiết bị PC, tablet... bạn có thể kiểm soát các chiến dịch Marketing của Spa mọi lúc, mọi nơi
 
2. Tổ chức chương trình khuyến mại

Ngoài chức năng quản lý thông tin, phần mềm quản lý Spa, TMV còn cung cấp các công cụ giúp chủ Spa thực hiện những chương trình khuyến mại nhằm thu hút sự chú ý của khách hàng. Các chương trình này rất phong phú, bạn có thể thực hiện giảm giá, tặng kèm sản phẩm hay chiết khấu theo giá trị hóa đơn, tuỳ vào từng thời điểm và tình hình thị trường bạn nên sử dụng sao cho hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp tính năng Tích điểm, cho phép xây dựng thẻ khách hàng dựa theo số lần giao dịch hoặc tổng giá trị hóa đơn, các loại thẻ này tương ứng với một mức chiết khấu riêng.

Khuyến mãi là phương pháp Marketing rất thông dụng được nhiều người thực hiện, khi bạn sử dụng phần mềm với những tính năng tự động sẽ hỗ trợ rất nhiều cho chương trình, tiết kiệm tối đa thời gian và công sức.

3. Truy xuất báo cáo mọi lúc

Marketing không phải việc hứng lên thì làm mà phải có một kế hoạch cụ thể thể phù hợp với từng giai đoạn, cần dựa vào tình hình kinh doanh thực tế của Spa, TMV để xây dựng. Mà công cụ được dùng để đánh giá trực quan nhất là các loại báo cáo chi phí, doanh thu, kho hàng. Nếu áp dụng phương thức quản lý truyền thống bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để tổng hợp, tính toán lại dễ gặp sai sót trong quá trình thực hiện, có thể còn bị nhân viên gian lận, sửa đổi. Còn khi đã sử dụng phần mềm thì mọi thao tác này đều tự động, chỉ cần bạn nhấp chuột là mọi thứ sẽ hiện ra màn hình, đặc biệt bất kỳ lúc nào bạn cũng có thể truy xuất, không cần đợi đến kỳ, đến quý.

Những dữ liệu kinh doanh này rất quan trọng, dựa vào đó bạn sẽ đánh giá được Spa, TMV trong thời gian qua có hoạt động hiệu quả hay không, chi phí bỏ ra đã tối ưu chưa để từ đó lên kế hoạch Marketing phù hợp;hoặc là để mở rộng tập khách hàng hoặc là giữ chân khách hàng cũ.
 
 
Bạn dễ dàng truy xuất các báo cáo bất cứ lúc nào bạn muốn để kiểm soát mọi hoạt động của Spa 

Không những thế, phần mềm còn có chức năng quản lý kho, luôn thông báo cho bạn biết tình trạng kho hàng hiện tại thế nào, sản phẩm nào còn và còn bao nhiêu, hạn sử dụng của mỹ phẩm thậm chí là sản phẩm nào đang bán chạy. Dựa vào những thông tin này bạn sẽ biết nên tập trung vào nhập mặt hàng gì để đẩy mạnh lượng tiêu thụ.

Bài viết liên quan

img

KINH NGHIỆM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM NHA KHOA HIỆU QUẢ

Không ít nha khoa gặp phải vấn đề trong khâu quản lý. Tham khảo bài viết sau đây để có bí quyết quản lý phòng khám hiệu quả và chuyên nghiệp....

img

ĐỂ CÓ MỘT "BỆ PHÓNG" VỮNG CHẮC KHI KINH DOANH SPA

Kinh doanh Spa đã không còn là cụm từ xa lạ nữa khi phái đẹp ngày càng có nhu cầu lớn trong việc làm đẹp. Có cầu ắt sẽ có cung, các Spa, thẩm mỹ viện cũng theo đó mà phát triển rầm rộ. Và đó cũng là lí do ngành thẩm mỹ làm đẹp này có sự cạnh tranh, vậy đâ...

img

QUẢN LÝ SPA - BẠN CÓ ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG ?

Việc mở một Spa không hẳn là khó, nhưng nói dễ cũng không phải. Chỉ cần một khoản tiền nhất định là bạn đã có thể mở ra được một Spa, nhưng làm thế nào để Spa hoạt động hiệu quả thì lại là điều đáng suy ngẫm. Cần cân nhắc kỹ từ ngay khi có ý tưởng kinh do...

img

LÀM SAO ĐỂ TẠO CHẤT RIÊNG CHO SPA CỦA BẠN.

Song song với nhu cầu làm đẹp của chị em, các Spa, Thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều kèm theo hàng ngàn dịch vụ chăm sóc nhan sắc. Nhiều cơ sở làm đẹp, đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khó khăn. Các chủ Spa bắt đầu đưa ra các chương trình ưu đã...