Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

MÃ NGÀNH NGHỀ KINH DOANH SPA LÀ BAO NHIÊU?

Mã ngành nghề kinh doanh Spa là bao nhiêu? Chắc hẳn những ai đã đang và sẽ có ý định kinh doanh Spa đều thắc mắc về vấn đề này. Khi bắt đầu kinh doanh về lĩnh vực làm đẹp này bạn cần phải thực hiện các thủ tục pháp lý liên quan để hoạt động theo đúng pháp luật, cụ thể là đăng ký kinh doanh. Nắm được mã ngành nghề sẽ giúp bạn chủ động hơn trong thủ tục xin giấy phép kinh doanh.

Mã ngành nghề kinh doanh Spa là bao nhiêu?

Hiện nay kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao. Do đó dịch vụ kinh doanh spa, xoa bóp, massage, chăm sóc sắc đẹp, săn sóc da mặt…v..v… là một trong các loại hình kinh doanh mang lại nhiều lợi nhuận.Spa là thuật ngữ bằng tiếng nước ngoài nên khi sử dụng tại Việt Nam, nó làm cho nhiều người nhầm tưởng và hiểu sai về mặt pháp lý đối với hoạt động kinh doanh này. Theo quy định tại Phụ lục II Quyết định 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành thì:

 • 961 – 9610 – 96100: Dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khoẻ tương tự (trừ hoạt động thể thao).
Nhóm này gồm:
 • Dịch vụ tắm hơi, massage,
 • Tắm nắng,
 • Thẩm mỹ không dùng phẫu thuật (đánh mỡ bụng, làm thon thả thân hình…)


 • 963: Hoạt động dịch vụ phục vụ cá nhân khác chưa được phân vào đâu 9631 – 96310: Cắt tóc, làm đầu, gội đầu.
Nhóm này gồm:
 • Cắt tóc, gội đầu, uốn, sấy, nhuộm tóc, duỗi thẳng, ép tóc và các dịch vụ làm tóc khác phục vụ cả nam và nữ
 • Cắt, tỉa và cạo râu:
 • Massage mặt, làm móng chân, móng tay, trang điểm…


Như vậy, dựa trên cơ sơ pháp lý nêu trên. Spa là hình thức chăm sóc sắc đẹp, chăm sóc da không dùng phương pháp phẫu thuật, không gây chảy máu … (như thẩm mỹ viện hay bệnh viên) có hoặc không có hoạt động massage (xoa bóp).

Do đó, về mặt pháp lý Spa có 02 loại là loại có hoạt động xoa bóp (hộ kinh doanh massage). Và loại không có hoạt động xoa bóp.Việc xác định rõ 02 loại này sẽ dẫn đến việc xác định rõ hơn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động và quản lý của các cơ quan nhà nước đối với hoạt động Spa.

Phân biệt kinh doanh Spa cho doanh nghiệp và hộ gia đình

Công ty kinh doanh dịch vụ Spa

 • Là cơ sở được thành lập với mục đích kinh doanh chăm sóc sắc đẹp (Spa) phải đăng kí thành lập công ty theo pháp luật Việt Nam.
Hộ gia đình kinh doanh dịch vụ Spa

 • Hộ kinh doanh spa (mô hình spa nhỏ) do một cá nhân hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ thành lập.
 • Với mục đích kinh doanh dịch vụ chăm sóc sắc đẹp (Spa) phải đăng kí đăng ký hộ kinh doanh cá thể theo pháp luật Việt Nam.


Bạn cần nắm rõ mô hình của mình thuộc loại hình kinh doanh nào, đăng ký giấy phép mở spa cần những gì:

 • Doanh nghiệp: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh lớn hoặc trung bình
 • Hộ kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh trung bình hoặc nhỏ
 • Cá nhân kinh doanh: loại hình này phù hợp với hoạt động kinh doanh rất nhỏ


Hy vọng qua những thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mã ngành nghề kinh doanh Spa là bao nhiêu? để chủ động hơn trong việc kinh doanh.

Bài viết liên quan

img

KINH NGHIỆM QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM NHA KHOA HIỆU QUẢ

Không ít nha khoa gặp phải vấn đề trong khâu quản lý. Tham khảo bài viết sau đây để có bí quyết quản lý phòng khám hiệu quả và chuyên nghiệp....

img

ĐỂ CÓ MỘT "BỆ PHÓNG" VỮNG CHẮC KHI KINH DOANH SPA

Kinh doanh Spa đã không còn là cụm từ xa lạ nữa khi phái đẹp ngày càng có nhu cầu lớn trong việc làm đẹp. Có cầu ắt sẽ có cung, các Spa, thẩm mỹ viện cũng theo đó mà phát triển rầm rộ. Và đó cũng là lí do ngành thẩm mỹ làm đẹp này có sự cạnh tranh, vậy đâ...

img

QUẢN LÝ SPA - BẠN CÓ ĐANG ĐI ĐÚNG HƯỚNG ?

Việc mở một Spa không hẳn là khó, nhưng nói dễ cũng không phải. Chỉ cần một khoản tiền nhất định là bạn đã có thể mở ra được một Spa, nhưng làm thế nào để Spa hoạt động hiệu quả thì lại là điều đáng suy ngẫm. Cần cân nhắc kỹ từ ngay khi có ý tưởng kinh do...

img

LÀM SAO ĐỂ TẠO CHẤT RIÊNG CHO SPA CỦA BẠN.

Song song với nhu cầu làm đẹp của chị em, các Spa, Thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều kèm theo hàng ngàn dịch vụ chăm sóc nhan sắc. Nhiều cơ sở làm đẹp, đồng nghĩa với việc cạnh tranh ngày càng khó khăn. Các chủ Spa bắt đầu đưa ra các chương trình ưu đã...