Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

BẠN ĐÃ BIẾT CÁCH TIẾT KIỆM CHI PHÍ KINH DOANH SPA?

Kinh doanh Spa đang thành xu hướng mới được nhiều bạn trẻ lựa chọn, trong quá trình kinh doanh chắc hẳn sẽ có không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn do thiếu nguồn vốn duy trì. Để khắc phục tình trạng trên, sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách tiết kiệm chi phí kinh doanh Spa vô cùng đơn giản.

Bạn đã biết cách tiết kiệm chi phí kinh doanh Spa?

Trong bối cảnh vật giá ngày càng tăng trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như dịch bệnh, nhu cầu khách giảm, đối thủ cạnh tranh tăng nhanh, chủ Spa cần có chiến lược để tiết kiệm tối đa chi phí kinh doanh.

1. Giữ chân nhân viên cũ thay vì tuyển nhân viên mới

Có thể nói đội ngũ nhân lực Spa ảnh hưởng đến 70% quyết định sử dụng dịch vụ của khách hàng, chính vì vậy việc tuyển dụng và giữ chân kỹ thuật viên là vấn đề nên được lưu tâm.

Spa
Tuyển dụng nhân viên luôn tốn kém thời gian và tiền bạc, chưa kể bạn phải đào tạo lại nhân viên mới. Hãy dành thời gian, quan tâm đến tâm tư, tình cảm của nhân viên nhằm tăng khả năng gắn bó lâu dài của nhân viên qua đó chúng ta sẽ tiết kiệm được những chi phí không đáng có.

2. Cân nhắc khi mua thiết bị, sản phẩm Spa

Chúng ta thường có xu hướng mua sắm theo cảm hứng và không có kế hoạch cụ thể trong việc sử dụng tiền thông minh. Chính vì chúng ta không có kế hoạch nên nhiều lúc việc mua sắm thường mang đến nhiều hậu quả hơn là hiệu quả sử dụng.

Spa
Tìm hiểu về nhu cầu của thị trường trước khi nhập hàng hóa và máy móc, vì tồn kho là vấn đề khá nghiêm trọng vì lượng hàng tồn kho càng lớn thì đồng nghĩa tình hình kinh doanh không tốt và có thể mất trắng vốn thì hàng hóa hết hạn sử dụng.

Do đó, trước khi quyết định mua một trang thiết bị mới chủ Spa nên có kế hoạch và cân nhắc lợi ích của sản phẩm trước khi ra quyết định mua hàng.

3. Tối ưu hóa năng suất làm việc

Tối đa năng suất của nhân viên bằng việc thiết kế quy trình làm việc thông minh, mỗi nhân viên một công đoạn hoặc hơn nhằm hạn chế thời gian rãnh rỗi, đồng thời tăng thời gian làm việc và thạo nghề nhanh hơn.

Tận dụng từng mét vuông tại Spa để trưng bày sản phẩm hoặc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ nhằm tối ưu chi phí quảng cáo của cơ sở. Tuy nhiên không nên cố nhồi nhét quá nhiều sản phẩm vào một không gian sẽ khiến không gian kém chuyên nghiệp.

4. Sử dụng công cụ hỗ trợ

Sử dụng phần mềm quản lý Spa sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý, thuê nhân sự.
  • Tính năng thu ngân chính xác, nhanh chóng: Đây là một trong những tính năng quan trọng của phần mềm, được thiết kế chuyên biệt đáp ứng nhu cầu của Spa. Ngoài ra còn giúp quản lý tạo hóa đơn, chọn dịch vụ, sản phẩm, gói sản phẩm, tính tiền và in hóa đơn cho khách hàng một cách dễ dàng, nhanh chóng.
  • Quản lý thu – chi: Quản lý sỗ quỹ tiền mặt trong ngày của Spa. Theo dõi chi tiết số tiền mặt đầu ngày, cuối ngày, tổng thu, tổng chi trong ngày tại Spa. Ngoài ra nhân viên có thể tạo phiếu thu, phiếu chi dễ dàng và chính xác.
  • Quản lý khách hàng: Quản lý thông tin khách hàng, lịch sử hóa đơn sử dụng dịch vụ, công nợ, số lần sử dụng gói dịch vụ, giúp Spa dễ dàng phân loại, chăm sóc, xây dựng kế hoạch marketing hiệu quả, giữ chân khách hàng quay trở lại Spa.
  • Quản lý nhân viên: Tính năng giúp chủ spa quản lý công việc của nhân viên (số ngày nghỉ, thưởng, phạt, hoa hồng), qua đó tiết kiệm thời gian và chi phí quản lý. Tạo được sự công bằng và gắn bó cho nhân viên.
  • Báo cáo thống kê: Giúp chủ Spa…. Theo dõi chi tiết doanh thu, đánh giá hiệu quả kinh doanh của Spa theo khoảng thời gian bất kỳ. Ngoài ra báo cáo còn thông kê những số liệu hữu ích giúp chủ Spa xây dựng kế hoạch marketing và chăm sóc khách hàng như báo cáo khách hàng, báo cáo thu chi, kho hàng,…
Trên đây là tuyệt chiêu kinh doanh Spa tiết kiệm chi phí hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....