Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

ÁP DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA NHƯ THẾ NÀO?

Phần mềm quản lý spa được xem như một công cụ quản lý hoạt động của địa điểm trực tiếp. Hiệu quả hoạt động của spa có liên quan trực tiếp đến việc sử dụng phần mềm quản lý. Spa được phát triển, duy trì hoạt động nếu biết cách áp dụng phần mềm chuẩn theo quy mô, phong cách làm việc của spa.
Quàn lý Spa
Tính năng quan trọng của phần mềm quản lý tại spa

Đối tượng quan tâm đến phần mềm quản lý tại spa

Phần mềm quản lý là một công cụ hỗ trợ con người trong công tác quản lý, duy trì hoạt động của địa điểm sử dụng phần mềm. Phần mềm được sử dụng khi có mặt của thiết bị công nghệ, phần mềm được mua từ cơ sở nhận cung cấp, cài đặt phần mềm uy tín.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng phần mềm ngày một nhiều vì hiệu quả mang đến khi sử dụng phần mềm:

  • Quản lý có hiệu quả hoạt động của spa.
  • Quản lý toàn bộ nhân viên của spa.
  • Quản lý toàn bộ hoạt động của khách hàng khi lui đến spa.
  • Quản lý có hiệu quả sự phát triển của spa.

Phần mềm quản lý spa hay phần mềm quản lý thẩm mỹ viện được biết đến với ứng dụng rất rộng rãi trong thị trường. Phần mềm quản lý thích hợp dành riêng cho các tụ điểm, cơ sở kinh doanh hoạt động spa sử dụng. Ngoài ra các cơ sở salon tóc, kinh doanh dịch vụ xông hơi, phòng tắm, bán sản phẩm chăm sóc sắc đẹp,…đều có thể dùng phần mềm.

Tìm hiểu về tính năng cơ bản của phần mềm quản lý spa

Nhân viên Spa
Hoạt động quản lý nhân viên spa hiệu quả khi sử dụng kết hợp với phần mềm

Tương tự như những phần mềm khác trong thị trường điển hình là phần mềm quản lý phòng khám thì tại spa khi dùng phần mềm quản lý cần đảm bảo đúng, đủ các tính năng cơ bản như sau:

  • Quản lý thông tin khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại spa như tên, tuổi, nghề nghiệp của nhân viên, nhu cầu chăm sóc của nhân viên.
  • Quản lý lịch hẹn được khách hàng đặt ra tại spa về thời gian sử dụng dịch vụ, hẹn làm việc với nhân viên nào đó tại spa.
  • Quản lý nhân sự hoạt động cùng sự tồn tại của spa tại các cấp bậc, chức vụ khác nhau và chuyên môn khác nhau.
  • Quản lý tài chính của trung tâm spa theo từng ngày hoạt động, thu/chi là thông số tài chính chính cần được đảm bảo lưu trữ khi sử dụng phần mềm.
  • Báo cáo định kỳ hoạt động của spa về chỉ số lợi nhuận, doanh thu, đóng góp của nhân viên, thành tích của nhân viên là tính năng phụ mà phần mềm cần đáp ứng.

Khi có đầy đủ những tính năng như trên có nghĩa là spa sẽ hoạt động tốt, hiệu quả và phát huy hiệu quả quản lý như đúng với mong đợi.

Cách áp dụng phần mềm quản lý spa hiệu quả nhất

Để áp dụng có hiệu quả phần mềm, người sử dụng cần tiến hành áp dụng theo đúng cách hướng dẫn dưới đây:

Hướng dẫn nhân viên sử dụng phần mềm
Quản lý Spa

Phần mềm quản lý tại spa cũng như các phần mềm bán hàng online khác được sử dụng với mục đích, tính năng tương tự. Nhân viên không tự nhiên biết cách sử dụng phần mềm mà cần thiết phải được hướng dẫn, dạy cách dùng phần mềm. Training cách sử dụng phần mềm giúp áp dụng thành công, áp dụng nhanh chóng, phát huy chất lượng của phần mềm.

Phần mềm quản lý được sử dụng giúp check thông tin lưu trữ nhanh

Chia sẻ quyền sử dụng đúng đối tượng

Phần mềm quản lý được sử dụng dành cho cấp quản lý nên chủ spa cần thiết phải chia sẻ quyền truy cập với người đảm nhận công tác có liên quan. Chia sẻ quyền sử dụng đúng đối tượng giúp phát huy hiệu quả quản lý, giúp phát huy được tính bảo mật cũng như an toàn cho hoạt động của spa. Chia sẻ quyền sử dụng phần mềm giúp phát huy được hiệu quả làm việc của nhân viên có quyền hạn tương đương.

Thường xuyên cập nhật, bảo trì phần mềm

Áp dụng phần mềm cần thiết cập nhật các phiên bản khác nhau của phần mềm nhằm phát huy có hiệu quả hoạt động của phần mềm. Phần mềm được cập nhật, nâng cấp bởi chính đối tượng cung cấp phần mềm trong thị trường. Khi có yêu cầu nâng cấp bạn nên thực hiện ngay thông qua bước xác nhận yêu cầu nâng cấp và thông tin yêu cầu cài đặt phần mềm.

Bên cạnh đó hoạt động bảo trì phần mềm thường xuyên sẽ giúp tăng độ nhạy của phần mềm. Phần mềm hoạt động một cách ổn định hơn, tốc độ hoạt động của phần mềm đảm bảo hơn. Bảo trì cũng giúp phát hiện những sự cố liên quan đến hoạt động của phần mềm và sửa chữa kịp thời.

Muốn áp dụng có hiệu quả phần mềm quản lý spa bạn cần làm theo những điều được nêu trên. Sử dụng đúng người, đúng đối tượng, đúng phạm vi cho phép chính là điều cần chú ý khi áp dụng phần mềm. Spa hoạt động có hiệu quả, spa hoạt động tích cực và được quản lý chu đáo nhờ có mặt của phần mềm.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....