Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

5 KỸ NĂNG CÁC NHÀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CẦN BIẾT

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm trên 95% ở Việt Nam và đóng góp rất lớn trong tạo việc làm cho người dân. Đó là các doanh nghiệp có vốn đầu tư thấp, lượng nhân viên cũng như doanh thu từ việc kinh doanh không nhiều nhưng các nhà quản trị vẫn phải đảm bảo được yếu tố để duy trì hoạt động. Vậy cần những kỹ năng gì để quản lý doanh nghiệp hiệu quả?

Kỹ năng hoạch định chiến lược phát triển

Rất nhiều doanh nghiệp gặp vấn đề trong việc lên chiến lược phát triển. Họ chưa thể tự mình đánh giá các vấn đề tồn tại trong doanh nghiệp bao gồm điểm mạnh, yếu trong quản trị; nguồn lực kinh tế; văn hóa doanh nghiệp; cơ hội và thách thức; thiếu những đánh giá thường xuyên và đặc biệt chưa nắm được thông tin về đối thủ cạnh tranh. Và kỹ năng hoạch định chiến lược là một kỹ năng không thể thiếu của các CEO, nhà quản trị.

Kỹ năng hoạch định chiến lược phát triển

Tương lai của doanh nghiệp nằm trong tay họ, họ phải là những người đưa ra đường đi nước bước trong tương lai gần và tương lai xa, các dự định phát triển để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Nếu một nhà quản trị không có kỹ năng hoạch định chiến lược thì khó có thể chèo lái con thuyền của mình ra khơi.

Kỹ năng lãnh đạo

Đương nhiên rồi, một người lãnh đạo không thể thiếu đi kỹ năng lãnh đạo. Lãnh đạo ở đây không phải là người có thể dùng quyền hạn để quát mắng nhân viên của mình. Lãnh đạo là khả năng dẫn dắt, đưa team đến một mục đích chung.

Kỹ năng lãnh đạo

Người có kỹ năng lãnh đạo tốt còn là người có thái độ, tác phong làm việc chuyên nghiệp, cách ứng xử khiến cho mọi người cảm thấy kính trọng và thoải mái, nghiêm túc, xử lý vấn đề nhanh gọn, khoa học, chắc chắn. Có thể họ không phải là người có năng lực chuyên môn giỏi nhất, nhưng nhất định đó phải là người có khả năng gắn kết và tạo động lực làm việc cho tất cả mọi người. Làm được những điều đó, các nhân viên, các bộ phận mới có động lực và điều kiện làm việc hiệu quả.

Kỹ năng giao tiếp

Kỹ năng giao tiếp là một kỹ năng tối thiểu mà ai cũng cần có nhưng đối với một nhà quản trị doanh nghiệp nó còn quan trọng hơn là kỹ năng cơ bản mà nó còn được nâng tầm lên “tuyệt chiêu”. Một người đứng đầu cả doanh nghiệp không chỉ hàng ngày giao tiếp với nhân viên mà còn phải giao tiếp với nhiều đối tượng, nghề nghiệp, chức vụ.

Kỹ năng giao tiếp

Nếu không có kỹ năng giao tiếp, doanh nghiệp sẽ bỏ qua rất nhiều cơ hội tốt để phát triển. Khả năng giao tiếp tốt của người quản lý sẽ tạo hình ảnh đẹp và chuyên nghiệp của doanh nghiệp đối với khách hàng. Bên cạnh đó, giao tiếp tốt cũng là cách để tạo nên không khí làm việc hiệu quả cho cả doanh nghiệp. 

Kỹ năng đàm phán trong quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nếu như kỹ năng giao tiếp chỉ dừng lại ở việc đối thoại, nói chuyện thì đàm phán có thể được coi là một “nghệ thuật” và các nhà quản lý chính là một “nghệ sĩ”. Việc trang bị cho mình kỹ năng đàm phán vô cùng quan trọng nhất là với những người thường xuyên phải gặp đối tác. Có thể hiểu rằng đàm phán chính là một phần của thuyết phục. Để kí một hợp đồng, có một chiến lược hợp tác có lợi các nhà quản lý cần dùng đến những tuyệt chiêu thuyết phục của mình. Một người quản lý tốt với khả năng đàm phán tốt sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp.

Kỹ năng đàm phán trong quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ

Doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng vậy, họ cần những đòn bẩy, những yếu tố động lực, với điều kiện và tác động từ bên ngoài mới có thể vươn xa hơn trong tương lai. Trước khi đảm nhiệm vai trò quản lý của một doanh nghiệp, hãy học kỹ năng đàm phán để có được những nền tảng kỹ năng vững chắc nhất, đưa doanh nghiệp đi xa hơn.

Kỹ năng ứng dụng công nghệ trong thời đại số

Việt Nam đang dần chuyển mình sang một thế hệ mới mang tên Thế Hệ Số. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã từng bước xâm nhập vào cuộc sống và hoạt động kinh doanh của từng doanh nghiệp. Vì vậy việc thay đổi phương thức quản lý, áp dụng công nghệ vào quá trình làm việc của doanh nghiệp là điều cần thiết.

Kỹ năng ứng dụng công nghệ trong thời đại số

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giải pháp quản lý tài nguyên doanh nghiệp có thể giúp các nhà quản trị quản lý hiệu quả. Sử dụng các phần mềm quản lý sẽ giúp bạn tối ưu hoá tài nguyên và nhân lực, giúp bạn quản lý tổng thể công việc cũng như hỗ trợ nhiều chức năng khác cho doanh nghiệp. 

Bài viết liên quan

img

Phần mềm quản lý quán bida

Trước đây, việc quản lý một quán bida không phải là điều dễ dàng. Từ việc đặt bàn, phục vụ đồ uống cho đến thanh toán và tạo hóa đơn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý quán bida đã trở nên dễ dàng v...

img

Vòng đời của tên miền .VN có thể bạn chưa biết!

Tên miền quốc tế hay quốc gia .vn đều có vòng đời sử dụng. Có tên miền, chỉ sở hữu một “vòng đời”. Nhưng có những tên miền, trong quá trình tồn tại, nó trải qua nhiều vòng đời...

img

6 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Thật khó để một doanh nghiệp có thể phát triển tốt mà không có cách quản lý doanh nghiệp cũng như không có hệ thống quản lý chất lượng. Tuy nhiên, để tìm ra cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả cho mình thì không hề dễ dàng. Hãy cùng Vetabyte chúng tôi đi t...

img

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ? NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Quản trị doanh nghiệp hay quản trị kinh doanh là cụm từ rất phổ biến hiện nay. Thế nhưng, liệu có mấy ai hiểu rõ, hiểu sâu được vấn đề QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP? Quản trị doanh nghiệp là gì, quản trị doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nh...

img

7 SAI LẦM PHỔ BIẾN CẦN TRÁNH KHI QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp không ít những khó khăn do hạn chế về tiềm lực tài chính và quy trình quản lý. Hiện nay câu chuyện quản trị doanh nghiệp là vấn đề được các nhà quản trị quan tâm, đặc biệt là các công ty, xí nghiệp có quy mô nhỏ....

img

Thiết kế shop quần áo phong cách Châu Âu

Để thu hút được khách hàng thì khoảnh khắc đầu tiên mà khách hàng bước vào trong cửa hàng quyết định mua hay không mua sẽ phụ thuộc vào không gian nội thất cửa hàng cũng như cung cách phục vụ của nhân viên . Nếu như quý vị và các bạn đang muốn kinh doanh ...