Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

6 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Vai trò của cách quản lý doanh nghiệp

quan-ly-doanh-nghiep
Vai trò của cách quản lý doanh nghiệp

Mỗi mắt xích trong doanh nghiệp trước hết cần hiểu rõ vai trò của quản lý doanh nghiệp thì mới làm tốt được vai trò của mình trong bộ máy đó. Vai trò này thể hiện ở các mặt sau:
  • Quản trị giúp cho các thành viên của nó thấy rõ mục tiêu và hướng đi của mình, giúp tổ chức thực hiện được sứ mệnh của mình. Một công ty có rất nhiều nhân viên, để họ làm tốt công việc của mình thì họ cần thấy được mục tiêu và hướng đi chung để cùng phấn đấu đạt được.
  • Quản trị giúp cho tổ chức đối phó được với các cơ hội và thách thức từ môi trường. Mỗi doanh nghiệp đều tồn tại và phát triển trong một môi trường nhất định. Hoạt động quản trị giúp cho tổ chức đó thích nghi được với môi trường cũng như ứng phó với sự thay đổi của môi trường.
  • Sử dụng triệt để, nâng cao hiệu quả lao động trong quá trình thực hiện mục tiêu. Quản trị giúp phân bổ, sử dụng các nguồn lực một cách hiệu quả nhất.
  • Kết hợp nỗ lực của các cá nhân trong tổ chức. Sức mạnh tập thể luôn là sức mạnh lớn khó bị đánh bật nhất. Quản trị làm tốt sẽ kết tinh được sức mạnh của mọi người thành sức mạnh tập thể.

Chính vì các vai trò hết sức to lớn của hoạt động quản trị mà đã có rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu về nó và biến nó trở thành một môn khoa học thực thụ. Có thể nói một cách chắc chắn rằng quản trị học có vai trò to lớn trong những sự thay đổi và phát triển cực kỳ nhanh chóng của thế giới hiện đại ngày nay.

Các nguyên tắc quản lý doanh nghiệp hiệu quả

quan-ly-doanh-nghiep
Các nguyên tắc quản lý doanh nghiệp hiệu quả

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách quản lý doanh nghiệp khác nhau dựa vào đặc thù của doanh nghiệp đó. Mỗi nhà quản lý cũng có những nghệ thuật quản trị khác nhau. Nhưng chung quy lại các cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả đều có những nguyên tắc chung nhất mà mỗi đơn vị đều áp dụng.

1. Tìm hiểu mọi thông tin liên quan đến việc hoạt động kinh doanh của bạn

Muốn quản lý doanh nghiệp hiệu quả thì trước hết cần nắm vững các thông tin liên quan đến mọi hoạt động của doanh nghiệp của bạn: chỉ số thị trường, tài nguyên trực tuyến, tạp chí kinh doanh, tin tức và những thông tin liên quan khác.

Ví dụ: Nếu nắm vững được những thông tin sốt dẻo của thị trường, bạn sẽ có thể có những quyết định quan trọng giúp định vị doanh nghiệp của bạn vượt xa những đối thủ cạnh tranh.

2. Quyết đoán

Sau khi có tất cả các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn, nếu bạn không hành động thông tin đó thì nó sẽ là vô ích. Vì vậy, cần luôn luôn hành động nhanh chóng phù hợp với những thông tin mà bạn có. Hành động đó cần được thực hiện một cách quyết đoán.

3. Luôn quan tâm tới các mối đe dọa và thách thức

Dù có quyết đoán thì bạn cũng cần phải cẩn trọng phân tích mọi mối đe dọa cũng như thách thức đối với doanh nghiệp mình. Là chủ doanh nghiệp hoặc người quản lý, bạn phải biết tất cả các mối đe dọa mà doanh nghiệp của bạn dễ mắc phải cũng như những thách thức bạn đang có khả năng phải đối mặt trong việc tìm kiếm của bạn để chỉ đạo việc kinh doanh thành công.

4. Luôn giữ vững đạo đức kinh doanh

Đối với bất kì doanh nghiệp nào, việc giữ gìn đạo đức nghề nghiệp luôn là yếu tố cốt lõi. Mỗi bước đi của doanh nghiệp của bạn phải đáp ứng ba điều kiện:
  • Luôn mang lại giá trị cho xã hội
  • Không đe dọa đến danh tiếng của cả doanh nghiệp và uy tín cá nhân của bạn
  • Nó phải không khiến bạn có bất kỳ lo lắng hay sợ hãi sau khi bạn đã thông qua nó. Điều này giúp quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn.

5. Không bao giờ sợ đối mặt với thách thức

Mặc dù nhận ra tiềm năng rất lớn trong một chiến lược mới, hầu hết các nhà quản lý kinh doanh băn khoăn về kết quả của chiến lược đó. Trong khi điều này là bình thường, chỉ thu hồi các quyết định quan trọng là có thể phát triển doanh nghiệp của bạn

Không có doanh nghiệp thành công nào không có nguy cơ nay hay nguy cơ khác. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn kinh doanh của bạn thành công, bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Vì vậy, mỗi nhà quản lý kinh doanh cần phải có một chiến lược gia chuyên quản lý rủi ro cho công ty. Các chiến lược này sẽ luôn luôn phân tích và chuẩn bị cho bất kể kết quả tốt hay xấu của bất kỳ nguy cơ nào đó. Điều này sẽ giữ cho doanh nghiệp của bạn an toàn ngay cả khi xảy ra điều tồi tệ nhất.

6. Phân tích và đánh giá những nỗ lực của bạn

Trong điều hành doanh nghiệp, bạn sẽ có rất nhiều những chiến lược đầy hứa hẹn khác nhau để cố gắng phát triển doanh nghiệp của bạn. Tuy nhiên, bạn phải luôn luôn phân tích từng chiến lược để biết chiến lược nào đang vận hành tốt và chiến lược nào đang dậm chân tại chỗ.

Con đường ngắn nhất để thành công là tăng cường các chiến lược làm việc. Nhưng làm thế nào để bạn biết được chiến lược đang làm việc? Thông quan việc đánh giá liên tục.

Nên nhớ rằng các hoạt động của doanh nghiệp hiện đại ngày càng chịu sự cạnh tranh mạnh mẽ từ môi trường xung quanh, việc ứng dựng hệ thống quản lý chất lượng là chìa khóa giúp cho các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả, mang lại nhiều lợi thế cạnh tranh và tăng hiệu suất sinh lời.


Việc áp dụng 6 nguyên tắc vàng trong quản lý doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho các chủ doanh nghiệp trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động của mình. Nếu bạn có vấn đề thắc mắc hoặc muốn biết thêm thông tin liên quan đến quản trị doanh nghiệp thì hãy nhanh tay liên hệ với Vetabyte chúng tôi để được tư vấn!

Bài viết liên quan

img

Phần mềm quản lý quán bida

Trước đây, việc quản lý một quán bida không phải là điều dễ dàng. Từ việc đặt bàn, phục vụ đồ uống cho đến thanh toán và tạo hóa đơn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý quán bida đã trở nên dễ dàng v...

img

Vòng đời của tên miền .VN có thể bạn chưa biết!

Tên miền quốc tế hay quốc gia .vn đều có vòng đời sử dụng. Có tên miền, chỉ sở hữu một “vòng đời”. Nhưng có những tên miền, trong quá trình tồn tại, nó trải qua nhiều vòng đời...

img

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ? NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Quản trị doanh nghiệp hay quản trị kinh doanh là cụm từ rất phổ biến hiện nay. Thế nhưng, liệu có mấy ai hiểu rõ, hiểu sâu được vấn đề QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP? Quản trị doanh nghiệp là gì, quản trị doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nh...

img

7 SAI LẦM PHỔ BIẾN CẦN TRÁNH KHI QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp không ít những khó khăn do hạn chế về tiềm lực tài chính và quy trình quản lý. Hiện nay câu chuyện quản trị doanh nghiệp là vấn đề được các nhà quản trị quan tâm, đặc biệt là các công ty, xí nghiệp có quy mô nhỏ....

img

Thiết kế shop quần áo phong cách Châu Âu

Để thu hút được khách hàng thì khoảnh khắc đầu tiên mà khách hàng bước vào trong cửa hàng quyết định mua hay không mua sẽ phụ thuộc vào không gian nội thất cửa hàng cũng như cung cách phục vụ của nhân viên . Nếu như quý vị và các bạn đang muốn kinh doanh ...

img

QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP: KHÁI NIỆM VÀ QUY TRÌNH

Quản lý doanh nghiệp hiệu quả là chìa khóa thành công của một doanh nghiệp. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thể tận dụng tối đa được chiếc chìa khoá này. Từ đó, dẫn đến nhiều doanh nghiệp quản lý không hiệu quả, gây mất kiểm soát nội bộ hay ...