Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Số tiền cần bỏ ra khi mở một cửa hàng mĩ phẩm

Thị trường mỹ phẩm đang lớn mạnh lên từng ngày cùng với sự phát triển của nền kinh tế và sự cải thiện về chất lượng sống của người dân. Chính vì vậy, việc mở một cửa hàng mỹ phẩm là con đường rộng mở cho tất cả những người có máu kinh doanh. Khi bắt tay vào việc kinh doanh nghiêm túc mặt hàng này, bạn cần có một bản kế hoạch vụ thể. Tuy nhiên, nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, sẽ có hàng trăm câu hỏi đặt ra cần được giải đáp. Thông thường, một bản kế hoạch kinh doanh mở cửa hàng bán lẻ mỹ phẩm sẽ bao gồm những gì ? nghiệm vụ của bạn là gì ? đối tượng khách hàng mục tiêu là ai? kế hoạch marketing quảng cáo ra sao thì hợp lý?  phân tích các đối thủ cạnh tranh trực tiếp, dán tiếp; kế hoạch mở rộng quy mô cửa hàng… Một trong số những câu hỏi quan trọng nhất là: "Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn?"

Vì tiền của bạn thì có giới hạn mà mong muốn thì vô cùng nên chúng ta cùng xem xét số vốn tối thiểu để mở một cửa hàng mỹ phẩm là bao nhiêu nhé!

1. Tiền hàng

Câu hỏi ngược trở lại: Bạn định bán hàng cho ai?

Khi đã xác định được ai là khách hàng mục tiêu của bạn, giới tính, thu nhập, phân bố ở đâu, thói quen thế nào... thì bạn mới quyết định được sẽ bán sản phẩm nào để phục vụ đối tượng đó.

Khi xác định sản phẩm rồi, bạn sẽ phải tìm nguồn hàng cho đúng. Có nhiều nguồn bạn có thể tham khảo:

- Các chợ đầu mối

- Đại lý phân phối chính hãng

- Hàng xách tay, hàng đặt online rồi ship về Việt Nam

- Hàng handmade

lựa chọn mĩ phẩm để kinh doanh
chi phí tiền hàng khi mở cửa hàng mỹ phẩm

Mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn? Mở shop mỹ phẩm cần chi phí bao nhiêu? Đồng vốn trong kinh doanh bao giờ cũng là một trong những vấn đề quan trọng quyết định việc bạn có thể khởi nghiệp thành công hay không bởi nó chi phối rất nhiều đến hình thức và quy mô kinh doanh của bạn.
Vốn nhập nguồn hàng mỹ phẩm

Vốn nhập hàng mỹ phẩm là khoản tiền đâu tiên bạn cần quan tâm khi bắt đầu lập kế hoạch chi tiết cho việc phân bổ ngân sách và chuẩn bị nguồn vốn kinh doanh mỹ phẩm. Bởi lẽ đây chính là khoản vốn chiếm tỷ lệ kinh phí lớn nhất trong tổng vốn. Bạn cần phải cân nhắc tất cả số vốn mà mình có để lựa chọn điều chỉnh nhập hàng hợp lí.

Để hạn chế tối đa những rủi ro, bạn nên lựa chọn những sản phẩm được quan tâm nhiều trên thị trường tại thời điểm hiện tại. Dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng mà bạn lựa chọn đầu tư vốn mở cửa hàng mỹ phẩm cho mặt hàng nào.

Bằng cách dựa vào lượt tìm kiếm mà mức độ quan tâm của người tiêu dùng dòng vốn nhập hàng sẽ được phân định. Nếu bạn có số vốn khoảng 130 đến 150 triệu thì nên dành khoảng 70 triệu nhập hàng.

Còn nếu nguồn vốn nhiều, bạn sẽ có cơ hội đầu tư được nhiều dòng mỹ phẩm, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, hàng nhập khẩu,… phục vụ được đông đảo nhu cầu, sở thích của các khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, lợi nhuận thu về cũng sẽ lớn hơn.

Ước tính số tiền bạn bỏ ra cho lần nhập hàng đầu tiên ít nhất phải từ 100 triệu đồng để có thể phủ kín các giá kệ và đủ đa dạng để khách hàng lựa chọn. Nếu bạn bán online, có khi chỉ cần 5 triệu là bạn có thể bắt đầu, nhưng nên nhớ bạn đang mở cửa hàng mỹ phẩm, uy tín sẽ cao hơn và bán được nhiều hơn nên số vốn bỏ ra đương nhiên sẽ lớn hơn.

2. Tiền thuê mặt bằng

Nhắc đến mở cửa hàng mỹ phẩm cần bao nhiêu tiền bao giờ cũng không được bỏ qua khoản vốn dành cho địa điểm mở cửa hàng. Tùy theo diện tích và vị trí mà mức giá thuê các cửa hàng sẽ khác nhau. Bạn cần cân nhắc thật kĩ khoản vốn mà mình có để lựa chọn khu vực tránh tình trạng chọn địa điểm có tiền thuê quá cao trong khi hàng mới mở bán chưa được nhiều sẽ gây gánh nặng.

Nếu bạn có sẵn nhà để kinh doanh, xin chúc mừng, bạn bớt được hàng tháng số tiền mà các chủ cửa hàng gọi là "đồng tiền đau khổ" vì chỉ béo bở với những tay đầu cơ bất động sản.

Vị trí đẹp thì giá cao, nhiều khi bán hàng xong thì lãi chỉ đủ trả tiền thuê mặt bằng. Nhiều khi các chủ shop phải đành lòng rút lui vào đường khuất, hẻm nhỏ hay leo lên các khu tập thể và giữ khách bằng việc chăm sóc khách hàng tận tình cũng như quảng cáo tích cực.

Giá thuê mặt bằng đủ để mở cửa hàng ở các thành phố lớn tối thiểu khoảng 20 triệu, trả tháng một, cọc 3-6 tháng thì tính ra bạn phải bỏ ra tiếp 100 triệu ngay từ lúc bắt đầu rồi.

3. Trang trí cửa hàng

Làm trần thạch cao, cửa kính, đèn rọi, dán tường, lắp giá kệ, hệ thống gương và bàn tư vấn khách,... là những thứ tối thiểu của cửa hàng mỹ phẩm bạn cần lắp đặt. Chi phí cho những đồ nội thất này tiết kiệm cũng sẽ tiêu của bạn thêm khoảng 100 triệu nữa.

Để phục vụ công việc bán hàng và quản lý cửa hàng hiệu quả, bạn cần trang bị hệ thống phần cứng và phần mềm bán hàng, sẽ giúp bạn quản lý doanh số bán hàng, tránh thất thoát, báo cáo doanh thu cập nhật từng phút từng giây và dù đi đâu bạn cũng quản lý được cửa hàng từ xa. Và nếu không bắt kịp sự thay đổi về công nghệ thì việc kinh doanh ngày càng thụt lùi và không thể phát triển được. Vetabyte luôn sẵn sàng phục vụ bạn.

Hãy dùng thử phần mềm quản lý cửa hàng uy tín tại đây.
Để đảm bảo an ninh, bạn có thể lắp thêm camera trong và ngoài cửa hàng. Một bộ camera 4 mắt với đầu ghi hình, ổ nhớ, công lắp chưa đến 10 triệu mà lại giúp ích cho việc giám sát nhân viên cũng như hạn chế trộm cắp từ bên ngoài.

trang trí cửa hàng mĩ phẩm


4. Tuyển nhân viên

Nhân viên tư vấn và bán mỹ phẩm không chỉ có ngoại hình ưa nhìn, giao tiếp khéo léo mà còn phải được đào tạo để am hiểu về sản phẩm nên mức lương sẽ bao gồm lương tối thiểu (khoảng 5 triệu) + % doanh thu tùy vào thương lượng. Sẽ có 2 ca làm việc và 1 ca có ít nhất 2 nhân viên làm việc tại cửa hàng nên 1 tháng tối thiểu bạn phải dành ra 20 triệu cho quỹ lương. Để tuyển được nhân viên, có thể bạn sẽ phải chi trả một khoản cho các trang tìm việc làm hay các công ty đào tạo về trang điểm, chăm sóc sắc đẹp...

Tuy nhiên, nếu cửa hàng của bạn có quy mô nhỏ, thì việc tuyển nhân viên là lãng phí không cần thiết. Nhưng như thế đồng nghĩa với việc bạn phải bỏ ra nhiều sức lực, tâm huyết hơn cho việc kinh doanh của mình, mặc dù vốn mở cửa hàng mỹ phẩm đã giảm đi một c

5. Quảng cáo và tiếp thị

Phát tờ rơi, thuê PG, chạy quảng cáo, phát miễn phí hàng mẫu, tổ chức sự kiện như soi da miễn phí, tặng gói trang điểm miễn phí, giảm giá khuyến mãi... là những việc cần làm để quảng bá hình ảnh thời điểm mới mở cửa. Tùy vào hầu bao của bạn nhưng chi phí tối thiểu cho những hoạt động này vào khoảng 20 triệu.

6. Tiền dự phòng

Kinh doanh mỹ phẩm cần bao nhiêu vốn cũng không thể bỏ qua khoản vốn dự trì kinh doanh. Bởi lẽ phần lớn khi mới hoạt động trong tháng đầu rất có thể bạn sẽ chịu lỗ do đó khoản vốn trích ra lúc này là thực sự cần thiết để kiên trì bền bỉ trong thời gian đầu là cực kì cần thiết.

Mở cửa hàng mới, tháng đầu tiên có thể bạn không lỗ vì sẽ có dàn khách là bạn bè người thân đến mở hàng, mua giúp. Nhưng từ tháng thứ 2 trở đi thì những khách "hữu nghị" kia sẽ không đến nữa bởi cây son vừa mua tháng trước, đã xài hết đâu? Việc của bạn là lôi kéo và gây dựng lòng tin của khách hàng mới, đâu dựa mãi vào người quen được!

Sẽ mất từ 3-6 tháng để thiết lập uy tín và việc phải bù lỗ cho cửa hàng vì tiền mặt bằng, tiền lương thì vẫn phải trả dù không có doanh thu. Quỹ dự phòng này vào khoảng 100 triệu nữa. Sẽ là may mắn nếu bạn không phải dùng khoản tiền này mà đầu tư vào hàng hóa để kiếm được lời nhiều hơn.

Như vậy, nếu công việc suôn sẻ và doanh thu tốt ngay từ ngày đầu tiên thì bạn chỉ cần khoảng 250 triệu cho đầu tư ban đầu, nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị thêm bằng đấy số tiền để đề phòng rủi ro và đưa cửa hàng vào quỹ đạo ổn định.

Vetabyte Chúc các bạn thành công và nhớ dùng phần mềm để kinh doanh hiệu quả nhé!

Bài viết khó khăn trong kinh doanh mĩ phẩm sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để tự tin kinh doanh đó.

Bài viết liên quan

img

Khó khăn khi kinh doanh mĩ phẩm

Bạn đang có ý định kinh doanh mĩ phẩm và lo lắng về những khó khăn có thể gặp phải trong tương lai? Dù là mặt hàng nào đi nữa, khi kinh doanh bạn chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn và buộc bạn phải vượt qua thì mới có thể thành công được. Điều quan trọng là b...

img

Mở quán ăn vặt đơn giản hơn bao giờ hết.

Thị trường kinh doanh quán ăn vặt vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loại đồ ăn, thức uống hiện đại. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh này còn có còn phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên rất dễ gây thu hút và dễ kinh doanh. Tuy nhiên, mở...

img

Những điều cần biết trước khi kinh doanh vỉa hè

Dù là kinh doanh trên lĩnh vực nào thì bạn cũng cần trang bị những kến thức nhất định để đi vào thực hiện kế hoạch kinh doanh. Cũng như việc bạn quyết định mở một quán vỉa hè cho riêng mình, điều này tưởng đơn giả và ai cũng làm được nhưng không hẳn. Có r...

img

Giải quyết vấn đề thất thoát hàng hóa

Nếu bạn là một người kinh doanh, chắc hẳn việc thất thoát hàng hóa là điều không khó tránh khỏi. Thất thoát hàng hóa là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong kinh doanh, nhưng nếu quá nhiều lần thì số lượng hàng hóa của bạn sẽ biến đổi lớn ...

img

Phương pháp quản lý nhân viên trong cửa hàng của bạn

Còn một điều đặc biệt quan trọng nhưng ít chủ cửa hàng để ý tới, đó là quản lý nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ, hay bất kỳ nhân viên nào tiếp xúc với khách hàng cũng rất quan trọng. Thái độ nhân viên bảo vệ tốt cũng làm tăng độ hài lòng của khách hàng...

img

Kinh nghiệm tự thiết kế bảng hiệu cho shop của bạn

Để thu hút khách hàng đến với shop thời trang, đầu tiên không chỉ là các mặt hàng thời trang đẹp hay cách bày trí nội thất bên trong shop mà là bảng hiệu shop đẹp và nổi bật. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đầu tư vào làm bảng hiệu shop thời trang, bởi nó...