Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Phần mềm quản lý bán hàng online là gì?

1. Một số đặc tính chung của phần mềm bán hàng online

Để đáp ứng tối đa nhu cầu tăng doanh số, vận hành và quản lý hiệu quả, các phần mềm quản lý bán hàng online tốt nhất thường có các đặc tính chung như:

 • Báo cáo dữ liệu: phần mềm có khả năng thống kê từ cơ sở dữ liệu đầu vào và hệ thống thành báo cáo cụ thể chính xác. Ngoài văn bản, phần mềm quản lý bán hàng online còn trình bày số liệu bằng cách biểu đồ và đồ thị phục vụ cho nhu cầu so sánh tình hình giữa các giai đoạn và theo dõi thói quen, xu hướng mua sắm của khách hàng.
 • Quản lý nhân viên: phần mềm cho phép các nhân viên truy cập và làm việc, tương tác cùng lúc trên hệ thống. Đồng thời, cơ chế phân quyền giúp nhà quản lý kiểm soát được hoạt động của nhân viên cũng như hiệu suất, chất lượng thành quả.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh bằng giá cả: các cập nhật dữ liệu trên phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến có thể hỗ trợ nhà quản lý đưa ra mức giá bán hợp lý, có sức cạnh tranh mạnh và thay đổi linh hoạt cho từng loại sản phẩm dịch vụ hay theo thời kỳ. Đây cũng là tiền đề để xây dựng chiến lược giá đúng đắn.

phần mềm bán hàng online hiệu quả
Đặc tính chung của các phần mềm bán hàng online

 • Quản trị dữ liệu khách hàng: tích hợp email marketing để theo dõi khách hàng tiềm năng và thực hiện các hoạt động marketing có liên quan. Dữ liệu khách hàng được lưu trữ rõ ràng, hạn chế tối thiếu những sai sót. Từ đó quảng cáo được gửi đúng đối tượng, khuyến khích người tiêu dùng mua sắm hơn.

2. Lợi ích khi dùng phần mềm quản lý bán hàng trực tuyến tốt

Không hề sai khi nói rằng công nghệ đưa hiệu quả và chất lượng công việc lên một tầm cao mới với cách làm và thao tác đơn giản hơn rất nhiều lần so với trước kia. Dưới đây là các lợi ích đáng kể từ phần mềm bán hàng online:
 • Tự động hóa trong việc thống kê, lưu trữ các dữ liệu kinh doanh, thu chi công nợ. Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn so với làm theo cách thủ công.
 • Quản lý các chi nhánh, cơ sở mới mở dễ dàng. Phần mềm quản lí bán hàng online hỗ trợ đặc biệt tốt cho doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ.
 • Thu nhập và thể hiện thông tin khách hàng chi tiết tạo nền tảng giúp phục vụ chính xác nhu cầu của khách hàng, tăng mức độ hài lòng, có thêm cơ hội bán các mặt hàng khác, từ đó tăng doanh số và lợi nhuận.
Bán hàng thông minh

Bán hàng thông minh

 • Triển khai và cập nhật tình trạng các hoạt động marketing online rõ ràng, kịp thời. Nguồn dữ liệu về ý kiến đánh giá của khách hàng, phương thức tiếp cận hiệu quả là cơ sở để những chiến dịch marketing sau này cải thiện tốt hơn.
 • Thao tác đơn giản, không mất nhiều thời gian để làm quen và thành thạo.

3. Các ngành nghề nên dùng phần mềm quản lý bán hàng

Phần mềm quản lý bán hàng sẽ đem lại hiệu quả cao nhất nếu được sử dụng cho các hình thức kinh doanh sau:
 • Bán hàng trực tiếp: kênh telesales, kênh trực tiếp nhe cửa hàng hay trên website cửa hàng
 • Bán hàng trên nền tảng của đối tác như trang thương mại điện tử, các đại lý
 • Bán hàng bằng cả hình thức trực tiếp lẫn thông qua đối tác
 • Dùng để nâng cấp công tác quản lý hoạt động kinh doanh và dữ liệu khách hàng cho các doanh nghiệp nhỏ

Hãy liên hệ qua Vetabyte.com để được đội ngũ tư vấn cung cấp thông tin và giải đáp thắc miễn phí!

Bài viết liên quan

img

Khó khăn khi kinh doanh mĩ phẩm

Bạn đang có ý định kinh doanh mĩ phẩm và lo lắng về những khó khăn có thể gặp phải trong tương lai? Dù là mặt hàng nào đi nữa, khi kinh doanh bạn chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn và buộc bạn phải vượt qua thì mới có thể thành công được. Điều quan trọng là b...

img

Mở quán ăn vặt đơn giản hơn bao giờ hết.

Thị trường kinh doanh quán ăn vặt vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loại đồ ăn, thức uống hiện đại. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh này còn có còn phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên rất dễ gây thu hút và dễ kinh doanh. Tuy nhiên, mở...

img

Những điều cần biết trước khi kinh doanh vỉa hè

Dù là kinh doanh trên lĩnh vực nào thì bạn cũng cần trang bị những kến thức nhất định để đi vào thực hiện kế hoạch kinh doanh. Cũng như việc bạn quyết định mở một quán vỉa hè cho riêng mình, điều này tưởng đơn giả và ai cũng làm được nhưng không hẳn. Có r...

img

Giải quyết vấn đề thất thoát hàng hóa

Nếu bạn là một người kinh doanh, chắc hẳn việc thất thoát hàng hóa là điều không khó tránh khỏi. Thất thoát hàng hóa là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong kinh doanh, nhưng nếu quá nhiều lần thì số lượng hàng hóa của bạn sẽ biến đổi lớn ...

img

Phương pháp quản lý nhân viên trong cửa hàng của bạn

Còn một điều đặc biệt quan trọng nhưng ít chủ cửa hàng để ý tới, đó là quản lý nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ, hay bất kỳ nhân viên nào tiếp xúc với khách hàng cũng rất quan trọng. Thái độ nhân viên bảo vệ tốt cũng làm tăng độ hài lòng của khách hàng...

img

Kinh nghiệm tự thiết kế bảng hiệu cho shop của bạn

Để thu hút khách hàng đến với shop thời trang, đầu tiên không chỉ là các mặt hàng thời trang đẹp hay cách bày trí nội thất bên trong shop mà là bảng hiệu shop đẹp và nổi bật. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đầu tư vào làm bảng hiệu shop thời trang, bởi nó...