Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Cách ĐĂNG BÀI bán hàng thời trang online hiệu quả trên Facebook

Cách ĐĂNG BÀI bán hàng thời trang online hiệu quả trên Facebook

Là người kinh doanh, kể cả khi bạn đã có một shop thời trang, phụ kiện thời trang của riêng mình thì bạn vẫn cần bán hàng online trên mạng xã hội để doanh thu đạt cao hơn. kinh doanh online bạn đã biết cách đăng bài sao cho hiệu quả và bán được nhiều hàng chưa? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm kinh nghiệm cũng như các bước cơ bản để bạn thành công với cách đăng bài bán hàng thời trang online.

1. Thời gian đăng bàiMặt hàng thời trang hầu như đối tượng mua hàng là chị em phụ nữ, nhất là phụ nữ văn phòng ít có thời gian ra ngoài. Vì vậy thời gian đăng bài cực kỳ quan trọng.

1.1. Thời gian đăng bài hiệu quả

Đăng bài bán hàng trên facebook cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm đăng bài bán hàng trên facebook cần nhiều kiến thức và kinh nghiệm

Có một công thức khá hiệu quả đã được nghiên cứu đó là công thức 3+1 bạn có thể áp dụng:


SÁNG
    

7-8h: Chào buổi sáng, chúc tốt lành, câu nói yêu thương

8-9h: Chia sẻ cuộc sống, mục tiêu hữu ích, bí quyết

9-10h: Video, hình ảnh gần gũi với sản phẩm.

10-10h30: Đăng bài hấp dẫn về sản phẩm
   

CHIỀU
    

13h30: Video hài, tình cảm, chuyện cười

14h30: Bí quyết hữu ích, kinh nghiệm

15h30: Nội dung, video, hình ảnh về sản phẩm

15h45-16h: Đăng bài hấp dẫn về sản phẩm
   
TỐI
    

18-19h: Bữa tối, tập thể dục, ngắm cảnh, gia đình

20h: Nội dung tranh luận, hài hước, tin cực hot

20h30-20h45: Tus gần với sản phẩm, tus gợi ý về sản phẩm

21h-21h15: Video, hình ảnh hấp dẫn nhất về sản phẩm
    

1.2. Đăng bài thường xuyên


Trên đây là hướng dẫn chi tiết về thời gian đăng bài hiệu quả, nhưng để đạt được kết quả cuối cùng là ra nhiều đơn hàng trên một ngày các bạn cần kiên trì.

Đăng bài bán hàng trên facebook cần phải chăm chỉ, cần mẫn

Bạn phải chịu khó đăng bài thường xuyên để làm sao trong danh sách bạn bè của bạn, hình ảnh và sản phẩm của bạn luôn xuất hiện trên trang của họ. Xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm và tới có nhu cầu họ sẽ lựa chọn sản phẩm của bạn đầu tiên.


2. Nội dung bài đăng bán hàngĐăng bài như thế nào? Nội dung sao cho nổi bật?

2.1. Hình ảnh phải đẹp và thật

Trước tiên hình ảnh sản phẩm phải thật đẹp, bắt mắt sản phẩm cần phải được chụp ở nhiều góc độ, nên sử dụng nền trắng. Bạn nên sử dụng ít nhất có 3 ảnh đại diện sản phẩm là hình vuông, kích thước 720x720px và tối thiểu phải có 1 ảnh là sản phẩm thật để tạo sự tin tưởng cho khách hàng. Nếu ảnh xấu ảnh phản cảm nhìn vào khách hàng sẽ bỏ đi ngay.


2.2. Mô tả chi tiết dễ đọcMô tả về sản phẩm càng chi tiết càng tốt nhưng tránh dùng từ ngữ rườm rà khó hiểu, mỗi mô tả cần 200 - 400 từ, có trên 5 sản phẩm liên quan. Các loại túi xách phải có đầy đủ thông tin về chất liệu, size, giá cả và hình ảnh.

Khách hàng xem ảnh nhưng không thấy thông tin về sản phẩm sẽ thấy shop bán hàng không chuyên nghiệp, việc phải inbox để hỏi giá cũng khiến họ chẳng mấy vui vẻ bởi suy nghĩ giá bán không thống nhất nên shop không dám công khai.

2.3. Tình trạng sản phẩm

Khi lựa chọn hình thức kinh doanh bạn cần cho khách hàng biết rõ cửa hàng mình kinh doanh theo hình thức trực tiếp hay order và những thông tin này cũng nên công khai tránh trường hợp để sản phẩm ở tình trạng “còn hàng” nhưng thực tế khi khách hàng cần lại hết. Điều này sẽ gây thất vọng cho khách hàng, kéo theo mất uy tín trong kinh doanh.

2.4. Có kêu gọi hành động

Đưa ra được sản phẩm tốt, đăng bài thường xuyên, hàng luôn có sẵn tại shop… là những yếu tố cần cho công việc kinh doanh mặt hàng thời trang.

Ngoài ra bạn muốn thu hút số lượng khách hàng đông đảo bạn có thể có các chương trình như: mua 1 sản phẩm bên shop là góp phần ủng hộ quỹ học sinh nghèo hiếu học 5.000 đồng, người già neo đơn, trẻ khuyết tật mồ côi... hay những chương trình từ thiện mà bạn biết và cam kết hành động( bạn có thể up lên facebook của mình những hình ảnh , video về các chuyến đi thiện nguyện của bạn).


3. Một số kiểu content bán hàng thời trang hiệu quảContent bao gồm cả về hình ảnh và câu chữ khi đăng bài bán hàng trên facebook, để có được những content hút khách nhất bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

3.1 Cấu trúc content

Về phần hình ảnh: bạn nên đầu tư về phần hình ảnh, vì khách hàng thời trang luôn để ý đến hình ảnh trước khi đọc đến câu chữ phía trên. Hình ảnh cần đẹp nhưng cũng cần trung thực không được quá sai khác so với thực tế. Bạn có thể dễ dàng chụp ảnh sản phẩm đẹp chỉ với chiếc smartphone, một căn phòng có ánh sáng tốt, và những app chỉnh sửa ảnh như Photoshop, Lightroom, Snapseed,...

Về phần nội dung: cấu trúc content thường là "tiêu đề - tiêu đề phụ - mô tả sản phẩm - chân chữ ký". Nhưng bạn hoàn toàn có thể linh hoạt và tùy hứng, nói gì thì nói mua hàng thời trang quan trọng nhất vẫn là cảm xúc, 1 câu trích dẫn hợp mood hoàn toàn có giá trị tương đương 1000 chữ

content bán hàng thời trang

3.2 Những kiểu content bán hàng cần có

Vì phần hình ảnh trong bán thời trang rất quan trọng nên hãy chuẩn bị những kiểu hình ảnh này để thu hút khách hàng:

- Hình ảnh sản phẩm: chỉ chụp mỗi sản phẩm dưới nhiều góc nhìn như thẳng, nghiêng, từ trên cao, cận sản phẩm để nhìn chất liệu, chi tiết họa tiết.

- Hình ảnh chụp cũng mẫu hay còn gọi là lookbook

- Hình ảnh feedback từ khách hàng, đây là một dạng hình ảnh rất quan trọng, nó cho khách hàng thấy những người đã mua sản phẩm có review như thế nào.

- Video túi, dựa trên hiệu quả tiếp cận thì video chiếm ưu thế hơn. Hơn nữa video có thể đăng lên nhiều nền tảng đang "hot" như Instagram, Tiktok,...

up ảnh bán hàng thời trang


- Một số nội dung theo trend hiện hành

- Câu chữ thì có thể là mô tả sản phẩm, mood, hoặc quote.

3.3 Một số lưu ý khi làm content

Khi đăng bài viết bán hàng lên trang cá nhân, điều đầu tiên người mua họ sẽ nhìn vào lượt tương tác bài viết của bạn là nhiều hay ít, qua đó họ sẽ định hình được lượng khách hàng bạn có và đánh giá độ uy tín trong kinh doanh của bạn

Vì vậy một số cửa hàng còn dùng cả các nick facebook khác nhau để vào bình luận, hay nhờ bạn bè người thân vào tương tác thêm. Một số shop sau khi tư vấn bán được một sản phẩm nào đó và được khách hàng hài lòng họ còn đăng những phản hồi của khách lên để tăng thêm độ uy tín, chất lượng cho sản phẩm. Đó cũng là một cách làm hay để mình học tập.4. Một số lưu ý khácKhi công việc đã đi vào hoạt động, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:


4.1. Không nên khuyến mãi ảo


Khuyến mãi ảo dễ gây mất niềm tin đối với khách hàng, bên cạnh đó người tiêu dùng hiện tại rất thông minh, họ có thể sang ngay gian hàng bên cạnh để kiểm tra, so sánh giá sản phẩm những doanh nghiệp, cửa hàng làm ảo dễ dàng bị bóc trần.


4.2. Tư vấn khách hàng liên tục và có tâm

Tư vấn khách hàng cũng là vấn đề mấu chốt trong kinh doanh online khi vừa xác nhận được đơn hàng lại “được lòng” khách. Do vậy, đơn vị kinh doanh cần có đội ngũ tư vấn, chăm sóc khách hàng. Điều này cũng một lần nữa nhắc những người từng mua hàng nhớ đến thương hiệu của mình.

Cách đăng bài bán thời trang online hiệu quả cần có sự đầu tư kỹ lưỡng. Bạn cần phải bỏ ra công sức, tiền bạc và thời gian để phát triển. Cần liên tục cập nhật, nắm bắt những xu hướng của thị trường. Khi đó việc kinh doanh của bạn mới có thể đạt được hiệu quả như ý.

Bài viết liên quan

img

Khó khăn khi kinh doanh mĩ phẩm

Bạn đang có ý định kinh doanh mĩ phẩm và lo lắng về những khó khăn có thể gặp phải trong tương lai? Dù là mặt hàng nào đi nữa, khi kinh doanh bạn chắc hẳn sẽ gặp những khó khăn và buộc bạn phải vượt qua thì mới có thể thành công được. Điều quan trọng là b...

img

Mở quán ăn vặt đơn giản hơn bao giờ hết.

Thị trường kinh doanh quán ăn vặt vô cùng phong phú và đa dạng với nhiều loại đồ ăn, thức uống hiện đại. Bên cạnh đó, mô hình kinh doanh này còn có còn phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau nên rất dễ gây thu hút và dễ kinh doanh. Tuy nhiên, mở...

img

Những điều cần biết trước khi kinh doanh vỉa hè

Dù là kinh doanh trên lĩnh vực nào thì bạn cũng cần trang bị những kến thức nhất định để đi vào thực hiện kế hoạch kinh doanh. Cũng như việc bạn quyết định mở một quán vỉa hè cho riêng mình, điều này tưởng đơn giả và ai cũng làm được nhưng không hẳn. Có r...

img

Giải quyết vấn đề thất thoát hàng hóa

Nếu bạn là một người kinh doanh, chắc hẳn việc thất thoát hàng hóa là điều không khó tránh khỏi. Thất thoát hàng hóa là một trong những tình trạng thường xuyên xảy ra trong kinh doanh, nhưng nếu quá nhiều lần thì số lượng hàng hóa của bạn sẽ biến đổi lớn ...

img

Phương pháp quản lý nhân viên trong cửa hàng của bạn

Còn một điều đặc biệt quan trọng nhưng ít chủ cửa hàng để ý tới, đó là quản lý nhân viên bảo vệ, nhân viên phục vụ, hay bất kỳ nhân viên nào tiếp xúc với khách hàng cũng rất quan trọng. Thái độ nhân viên bảo vệ tốt cũng làm tăng độ hài lòng của khách hàng...

img

Kinh nghiệm tự thiết kế bảng hiệu cho shop của bạn

Để thu hút khách hàng đến với shop thời trang, đầu tiên không chỉ là các mặt hàng thời trang đẹp hay cách bày trí nội thất bên trong shop mà là bảng hiệu shop đẹp và nổi bật. Chính vì vậy, bạn nên chú trọng đầu tư vào làm bảng hiệu shop thời trang, bởi nó...