Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Ứng phó với đại dịch Covid-19: Dành cho Spa và Thẩm Mỹ Viện

Đại dịch Covid-19 diễn ra từ cuối năm 2019 đến nay, gây ảnh hưởng toàn diện, sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, hiện vẫn đang diễn biến phức tạp. Kinh tế rơi vào suy thoái nghiêm trọng và ngành làm đẹp cũng chịu tác động không nhỏ từ đại dịch này. Rất nhiều Spa, Thẩm Mỹ Viện đã phải tạm thời đóng cửa để tuân thủ quy định phòng chống dịch của nhà nước, cùng chung tay với cộng động đẩy lùi dịch bệnh.
Tuy nhiên, đây sẽ là một thời điểm thích hợp để các chủ Spa, Thẩm Mỹ Viện nâng cao chất lượng dịch vụ của mình bằng cách thường xuyên tương tác, giao tiếp và hỗ trợ khách hàng của mình.

Sau đây là 4 điều mà doanh nghiệp của bạn có thể thực hiện để thích nghi và ứng phó:

Giữ kết nối với khách hàng

1. Chia sẻ thông tin mới

Chia sẻ thông tin quan trọng với khách hàng qua email, trang web, Trang Facebook, Trang kinh doanh trên Instagram hoặc bất kỳ phương tiện nào bạn thường dùng để giao tiếp. Bạn có thể thêm thông tin về thời gian rảnh/bận, giờ làm việc, các biện pháp mình đang thực hiện để bảo đảm an toàn cho nhân viên và cơ sở kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn có thể chia sẻ menu dịch vụ và giá cả. Bạn có thể cập nhật giờ mở cửa trên Trang Facebook hoặc thông báo cho khách hàng biết các thay đổi tạm thời về dịch vụ, như đặt mua rồi tự đến lấy, giao hàng, dịch vụ online hoặc tạm thời đóng cửa.


2. Giải đáp thắc mắc

Cho khách hàng biết là họ có thể gọi điện, gửi email hoặc nhắn tin cho bạn nếu có thắc mắc. Hãy xem xét thêm câu trả lời cho các câu hỏi nổi bật ngay trên trang web. 

3. Đăng nội dung sáng tạo

Ngay cả khi không thể kinh doanh như bình thường, vẫn có những cách để bạn thu hút khách hàng tiếp tục tương tác với doanh nghiệp của mình. Hãy thử đăng video hướng dẫn cách thực hiện, ảnh hậu trường hoặc phát trực tiếp trên Facebook hoặc Instagram.

Xem xét các cách để duy trì hoạt động của doanh nghiệp

1. Thẻ quà tặng hoặc tín dụng

Nếu phải đóng cửa tạm thời, bạn nên cung cấp thẻ quà tặng hoặc một khoản chiết khấu khi mua hàng trong tương lai để mọi người có cách ủng hộ bạn trong thời gian này.

2. Danh mục sản phẩm có hạn

Nếu danh mục của bạn có ít sản phẩm trong thời điểm này, bạn có thể:

  • Giới thiệu các sản phẩm còn hàng hoặc các sản phẩm tương đương sản phẩm đã hết hàng.
  • Tạo ra nhu cầu trong tương lai bằng cách khuyến khích đặt hàng trước để nhận ngay khi hàng về thêm.

3. Mua hàng online

Bạn có thể sử dụng giải pháp thương mại điện tử, cửa hàng online hoặc Marketplace để bán sản phẩm, thẻ quà tặng hoặc cho phép khách hàng thanh toán trước cho những lần ghé thăm sau này.


4. Giữ an toàn và cập nhật thông tin cho nhân viên

Luôn cập nhật tình hình bằng cách theo dõi các nguồn tin chính thức, đáng tin cậy như Tổ chức Y tế thế giới (WHO). Qua đó, bạn có thể điều chỉnh hoạt động kinh doanh một cách an toàn cũng như cập nhật đầy đủ thông tin cho nhân viên và khách hàng.

5. Tìm ví dụ và nguồn cảm hứng


 

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....