Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

QUY TẮC VÀNG TRONG QUẢN LÝ THẨM MỸ VIỆN DỰA TRÊN YẾU TỐ CON NGƯỜI

Để thành công trong lĩnh vực kinh doanh thẩm mỹ viện không phải dễ dàng khi đây là thị trường đang có sự cạnh tranh khốc liệt giữa nhiều công ty lớn nhỏ. Tuy nhiên, trước tiên, nhà quản lý cần nắm rõ chìa khóa thành công giúp quản lý thẩm mỹ viện hiệu quả nhất!

Quản lý thẩm mỹ viện
Quy tắc vàng trong quản lý thẩm mỹ viện dựa trên yếu tố con người

1. Quy tắc quản lý thẩm mỹ viện cốt lõi nhất: Đào tạo nhân viên kỹ càng

Ngay từ giai đoạn tuyển chọn nhân viên thẩm mỹ viện, bạn cần chắc chắn tuyển chọn những ứng cử viên ưng ý phù hợp với phong cách mô hình kinh doanh của mình. Tất nhiên, ngoài yếu tố chuyên môn phù hợp với vị trí, chọn một nhân viên luôn sẵn sàng học hỏi và linh hoạt trong cách làm việc cũng là yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ khác biệt cho thẩm mỹ viện của bạn.

Bên cạnh việc đào tạo đều đặn và chia sẻ cho nhân viên các kỹ năng chuyên môn cập nhật và bài bản nhất. Bạn cần đảm bảo nhân viên luôn mang phong thái phục vụ khách hàng tận tâm, nhiệt tình và đem đến sự hài lòng nhất đối với khách hàng.

Thêm nữa, lựa chọn nhân viên tiềm năng trở thành người hướng dẫn, theo dõi và giúp đỡ các nhân viên khác cũng rất quan trọng. Việc này thúc đẩy tinh thần trách nhiệm cao của các nhân viên trong công việc và tính gắn bó lâu dài có tổ chức.
Quản lý thẩm mỹ viện
Đào tạo nhân viên chuyên nghiệp – nhiệt tình

Một đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng và chuyên nghiệp là yếu tố:
– Giúp đánh giá tình trạng khách hàng chính xác nhất để đề xuất liệu trình chăm sóc phù hợp đối với khách hàng
– Hỗ trợ quá trình chăm sóc khách hàng toàn diện – tiết kiệm thời gian

2. Khẳng định bản lĩnh quản lý của mình

Người quản lý thẩm mỹ viện không thể làm nhân viên nể phục thì không thể quản lý hiệu quả. Chính bản thân nhà quản lý thẩm mỹ viện phải là người hiểu rõ các kiến thức về ngành, nắm vững kiến thức chuyên môn để đem lại định hướng kinh doanh đúng đắn cho thẩm mỹ viện của bạn.

Nhà quản lý phải thể hiện rằng bản thân có tâm huyết và nghiêm túc với những gì mình đang làm và là tấm gương để nhân viên noi theo. Quản lý nhân viên cũng không nên quá cứng nhắc, nên lắng nghe, động viên cấp dưới của mình. Tất cả những yếu tố trên góp phận là yếu tố quan trọng giúp nhân viên tôn trọng và hết lòng vì thẩm mỹ viện của bạn.

3. Hãy để nhân viên lên tiếng

Bất cứ nhân viên nào cũng luôn muốn khẳng định tiếng nói, được công nhận và đưa ra quan điểm của mình. Là nhà quản lý thẩm mỹ viện, bạn nên khuyến khích và tạo điều kiện cho “nhân viên lên tiếng”.

Ngoài việc nhân viên cảm thấy được tôn trọng, hài lòng trong công việc và đưa ra những ý tưởng tuyệt vời, đây cũng là cách bạn nắm rõ những vấn đề thực đang xảy ra trong mô hình kinh doanh của mình. Trong ngành dịch vụ kinh doanh thẩm mỹ viện – spa thì nhân viên chính là đối tượng gần gũi với khách hàng nhất, do đó, ý kiến của nhân viên cũng có thể là ý kiến của khách hàng, bạn hãy xem xét và không nên “để ngoài tai” những ý kiến như thế này nhé!

4. Thưởng – phạt công minh

Động lực làm việc được coi là yếu tố giúp nhân viên tăng hiệu quả và năng suất làm việc. Đối với những nhân viên chăm sóc khách hàng tốt, đừng ngần ngại khích lệ họ bằng những món quà nhỏ hay thưởng hoa hồng thừa nhận sự cố gắng của họ. Bài học quản lý thẩm mỹ viện này còn giúp những nhân viên còn lại có động lực cố gắng trong những giai đoạn tiếp theo.

Quản lý thẩm mỹ viện
Thưởng phạt công bằng

5. Cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý

Bốn yếu tố trên cách quản lý thẩm mỹ viện dựa trên yếu tố con người. Ngoài ra, nhà quản lý có thể cập nhật ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ quản lý nhân viên và hoạt động kinh doanh của mình. Hiện nay, với công nghệ tiên tiến, sử dụng phần mềm Vetabyte quản lý spa– thẩm mỹ viện được coi là giải pháp toàn diện hỗ trợ quản lý và chăm sóc khách hàng. Là công cụ hỗ trợ đắc lực cho cấp quản lý, cấp nhân viên thực hiện tốt công việc và nâng cao hiệu quả làm việc của mình.
Quản lý thẩm mỹ viện
Ứng dụng Vetabyte Spa vào quản lý Spa

Trên đây là 5 quy tắc vàng trong quản lý thẩm mỹ viện giúp các nhà quản lý có thể kiểm soát tốt nhân viên cũng như phát triển doanh nghiệp. Con người hay nhân viên chính là yếu tố quan trọng quyết định đến thành công của cơ sở kinh doanh thẩm mỹ viện, vì vậy, hãy chắc chắn có cách quản lý hiệu quả và hợp lý nhất!

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....