Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

QUY TẮC VÀNG CẦN NẮM KHI MUỐN THÊM DỊCH VỤ SPA MỚI

Nhằm mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, nhiều Spa đang có ý định phát triển thêm dịch vụ để vừa tăng doanh thu vừa hấp dẫn khách hàng mới. Nếu bạn đang lên kế hoạch bổ sung service vào menu, đừng bỏ qua lưu ý khi thêm dịch vụ mới Spa sau đây để mang lại kết quả tốt đẹp.

Quy tắc vàng cần nắm khi muốn thêm dịch vụ Spa mới

1. Dịch vụ mới có phù hợp cửa hàng của bạn không?

Yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng là dịch vụ mới bạn định thêm vào phải liên quan đến tiệm của bạn, giúp mở rộng thêm việc kinh doanh cũng như doanh thu.

thêm dịch vụ mới cho spa
Giới thiệu dịch vụ mới như tiện ích bổ sung cho hoạt động kinh doanh hiện tại giúp tiết kiệm chi phí và đơn giản hoá tiếp thị đến khách hàng. Một số ví dụ khá thành công như bấm huyệt trong Spa, xông hơi đá muối,..

2. Khách hàng có muốn sử dụng dịch vụ này không?

Thay vì suy đoán kiểu “Khách hàng của mình chắc đang rất mong muốn dịch vụ này”, tốt hơn hết là khảo sát trực tiếp khách hàng. Người chi trả cho dịch vụ mới không phải là suy nghĩ của bạn mà là những vị khách – điều này có nghĩa: Chủ doanh nghiệp không nên quá chủ quan mà nên có những khảo sát thực tế.

thêm dịch vụ mới cho spa
Tiến hành khảo sát tối thiểu 50 khách hàng (tốt nhất là khách quen) xem liệu họ có hứng thú với dịch vụ đấy không và khi nào thì họ muốn trải nghiệm. Đây là bước đầu tiên cũng là cơ bản nhất khi bạn quyết định lựa chọn thay đổi quyển menu của tiệm, nếu bỏ qua Spa của bạn sẽ chịu tổn thất khá nặng nề.

Ngoài nhu cầu, chủ tiệm cần tính toán đến giá cả dịch vụ: Khách hàng hiện tại có thể chi trả bao nhiêu cho một lần ghé thăm tiệm, cửa hàng của bạn là cửa hàng bình dân hay cao cấp?

3. Dịch vụ mới có đòi hỏi trình độ chuyên môn

Nếu câu trả lời là có và nhân viên trong tiệm chưa từng được học hay có kinh nghiệm về dịch vụ này thì khá khó cho cửa hàng của bạn trong việc giành lợi thế cạnh tranh. Không có lợi thế đồng nghĩa với việc công sức, chi phí cho quảng cáo, ưu đãi và hệ thống để quản lý dịch vụ mới này cao hơn. Nó có thể mất đến 2 đến 3 năm để hoàn lại vốn (tất nhiên tùy thuộc vào bạn đầu tư bao nhiêu).

Một số chủ tiệm lựa chọn cách khôn ngoan hơn – thuê một người có kinh nghiệm dày dặn đối với mảng dịch vụ mới. Nếu bạn tìm được người không chỉ có kinh nghiệm làm việc mà còn cả kinh nghiệm đào tạo, chúc mừng bạn đã bước được vào ngành dịch vụ mới đấy một cách dễ thở và thuận lợi hơn.

4. Chi phí bỏ ra để thêm dịch vụ là bao nhiêu

Sau tất cả, hãy tự hỏi tại sao bạn muốn thêm dịch vụ này vào cửa hàng. Tiếp theo, bạn cần vạch ra một bản kế hoạch về những gì bạn sẵn sàng bỏ ra (chi phí, nhân sự, ưu đãi,…) và những gì bạn mong muốn đạt được (doanh thu, review,…).

Việc vạch kế hoạch giúp bạn đánh giá một cách trung thực từng giai đoạn để tiến tới mục tiêu, đồng thời giúp bạn tính toán được liệu chi phí đầu tư cho dịch vụ này có phù hợp với vốn mà cửa hàng đang có hay không. Cố gắng làm quá nhiều thứ với nguồn tài nguyên hạn chế là lý do dễ dẫn đến thất bại.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi thêm dịch vụ mới cho Spa bạn có thể tham khảo và áp dụng. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình kinh doanh.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....