Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

QUẢN LÝ TIỆM SPA VÀ NHỮNG BÍ KÍP


Quản lý tiệm spa là điều mà bất kỳ người chủ spa nào cũng muốn làm thật tốt. Chỉ khi quản lý spa hiệu quả thì mới có thể đưa spa đi vào hoạt động kinh doanh một các thuận lợi và tốt nhất. Vậy làm thế nào để quản lý tiệm spa thật hiệu quả? Cùng Vetabyte tìm hiểu ngay trong bài viết ngày hôm nay!

Quản lý tiệm spa tốt hơn bằng các thúc đẩy và tạo động lực cho nhân viên

Nhân viên là người trực tiếp tiếp xúc và mang đến sự trải nghiệm dịch vụ spa cho khách hàng. Vì vậy để giữ chân khách hàng và tạo ra những khách hàng thân thiết cho spa của mình đòi hỏi người quản lý không chỉ đào tạo được những nhân viên có tay nghề mà còn phải mang đến cho họ những sự khích lệ. Từ đó nhân viên của bạn cũng sẽ góp phần mang đến dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của bạn.

Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách mang đến cho nhân viên của mình những quyền lợi nhất định và các ưu đãi riêng để tạo động lực làm việc cho họ. Hãy cho họ được trải nghiệm những dịch vụ của chính spa với những ưu đãi tương xứng nhất, việc thưởng hàng tháng sẽ là cách để khuyến khích cho sự đóng góp của họ cũng là một cách hay nếu bạn nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng về nhân viên khi họ trải nghiệm dịch vụ tại spa của bạn.
Quản lý Spa
Quản lý tiệm spa

Quản lý spa từ việc khuyến khích tiếp thị truyền miệng từ nhân viên của bạn

Mặc dù hiện nay các hình thức marketing mà spa, thẩm mỹ viện có thể áp dụng là rất nhiều như email, quảng cáo, tờ rơi,… tuy nhiên một trong những phương pháp rất phù hợp và mang lại hiệu quả cao mà các chủ spa thường không nghĩ tới đó chính là việc truyền miệng, việc này sẽ giúp bạn quản lý tiệm spa tốt hơn.

Bạn chỉ cần nhờ đến chính nhân viên của mình để làm được điều đó. Hãy để nhân viên của bạn truyền bá, giới thiệu với khách hàng về những gói dịch vụ mới hay những ưu đãi đang diễn ra tại spa của bạn. Nhân viên chính là người am hiểu nhất về dịch vụ, chính vì vậy nếu được cung cấp đầy đủ các thông tin từ người quản lý của mình thì chính họ sẽ trở thành người tư vấn trực tiếp cho khách hàng của bạn. Chắc chắn nó sẽ làm gia tăng hiệu qủa marketing cũng như hiệu qủa kinh doanh của spa.
Khách hàng Spa
Quản lý khách hàng spa

Áp dụng công nghệ để quản lý tiệm spa hiệu quả hơn

Phần mềm quản lý Spa

Phần mềm quản lý Spa
Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ như hiện nay, đòi hỏi người quản lý tiệm spa cũng phải biết cách để tận dụng vào việc vận hành cũng như quản lý spa của mình. Một trong những cách khá hữu hiệu đó chính là sử dụng phần mềm quản lý spa. Việc sử dụng phần mềm quản lý spa chắc chắn sẽ giúp bạn có thể quản lý spa hiệu quả hơn rất nhiều lần so với các quản lý truyền thống. Một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến của phần mềm spa thẩm mỹ viện phải kể đến như:

Báo cáo định kỳ với các chỉ tiêu cần quan tâm khi quản lý spa như doanh thu, chi phí, lợi nhuận, khoản lương nhân nhiên, và từ đó người quản lý có thể đánh giá được xu hướng phát triển của spa như thế nào? Có hiệu quả hay không?
Quản lý tiệm spa tốt hơn từ việc nắm rõ tình trạng của mọi hàng hoá cũng như các nguyên vật liệu cần thiết phục vụ cho việc cung cấp dịch vụ của spa. Bạn có thể biết được lượng hàng hiện tại là như thế nào? Khi nào cần nhập thêm các nguyên liệu và tráng được tình trạng không thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng vì thiếu nguyên liệu.
Quản lý khách hàng và lịch hẹn dễ dàng hơn với phần mềm quản lý spa, bạn có thể quản lý các thông tin của khách hàng và việc phân loại khách hàng cũng giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc họ. Các cuộc hẹn cũng được sắp xếp một cách hợp lý và khoa học theo ngày giờ và nhân viên cung cấp dịch vụ, tránh được việc chống chéo khách hàng.
Bên cạnh đó, bạn còn có thể gửi tin nhắn đến cho khách hàng thông qua các phần mềm quản lý spa, giúp việc thông báo đến khách hàng thông tin nào đó hay chăm sóc khách hàng trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết.

Trên đây là những điều cần lưu ý cho người quản lý tiệm spa, ứng dụng được những điều này trong thực tế chắc chắn sẽ hỗ trợ bạn có thể quản lý spa một cách khoa học nhất. Vetabyte hy vọng sau bài viết này bản có thể quản lý toàn diện được spa của mình và luôn tạo điều kiện để giúp spa của mình ngày càng phát triển hơn.

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý chuyên biệt cho spa tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy đến với Vetabyte. Phần mềm của chúng tôi sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích và giúp bạn quản lý spa một cách khoa học và đơn giản nhất.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....