Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

PHƯƠNG PHÁP 4PS TRONG QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP

Trong thời kỷ nguyên công nghệ 4.0, hệ thống quản trị doanh nghiệp được nhiều cấp lãnh đạo doanh nghiệp tìm đến nhằm khắc phục tình trạng “cái gì cũng có nhưng cần gì cũng thiếu“. Đây là quy trình quản trị doanh nghiệp được hệ thống hóa hoàn toàn, hoạt động tại doanh nghiệp, giúp nhà quản trị nắm được thông tin chính xác, kịp thời nhất việc sử dụng nguồn lực đạt hiệu quả tối đa. Cùng Vetabyte tìm hiểu quản trị doanh nghiệp và phương pháp 4Ps nhé!

1. Quản trị doanh nghiệp là gì?

 quản trị doanh nghiệp

Quản trị doanh nghiệp là hệ thống tất cả những điều lệ, chính sách nhằm mục đích định hướng, điều hành và quản lý doanh nghiệp. Nó bao gồm các mối quan hệ của nhiều bên có liên quan chẳng hạn như cổ đông, cơ quan của nhà nước, các đối tác kinh doanh, môi trường, cộng đồng và toàn xã hội.

Quản trị doanh nghiệp cũng được xem là một quá trình của sự tác động liên tục và mang tính chất tổ chức, có mục đích từ phía chủ doanh nghiệp tới tập thể những người lao động trong doanh nghiệp đó. Quá trình này sẽ sử dụng một cách có hiệu quả về tiềm năng cũng như các cơ hội để tiến hành về việc sản xuất – kinh doanh trong doanh nghiệp đạt được hiệu quả và những mục tiêu đã được đề ra theo đúng quy định và thông lệ trong xã hội.

2. Phương pháp 4Ps trong quản trị doanh nghiệp

quản trị doanh nghiệp

Phương pháp 4Ps trong quản trị doanh nghiệp đó chính là People (con người), Purpose (Mục đích), Process (Quy trình) và Performance (hiệu suất). Chúng ta hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về 4 phương pháp này nhé!

People (Con Người)

Con người đứng đầu trong phương pháp 4Ps vì con người tồn tại ở mọi mặt của quá trình kinh doanh. Họ chính là người sáng lập, hội đồng quản trị, các bên liên quan, người tiêu dùng và người quan sát khách quan.

Con người là yếu tố mà doanh nghiệp muốn hướng tới để xác định về các mục đích cụ thể, phát triển một quá trình nhất định để đạt được mục tiêu, đánh giá kết của hoạt động của tổ chức và sử dụng những kết quả đó để phát triển bản thân và những người khác với tư cách là con người.

Purpose (Mục đích)

Đây là bước tiếp theo trong quản trị doanh nghiệp. Mọi hoạt động quản trị đều tồn tại vì một mục đích và nhằm đạt được mục đích đó.

Process (Quy trình)

Quản trị là một quá trình mà mọi người đạt được mục đích của công ty đã được đạt ra và quá trình đó được phát triển bằng việc phân tích hiệu suất. Các quy trình được thực hiện và có sự điều chỉnh theo thời gian để đạt được mục tiêu chung.

Performance (Hiệu suất)

Phân tích hiệu suất là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong quản trị doanh nghiệp. Đó chính là việc xem xét kết quả của một quá trình và cần xác định xem là nó có thành công hay là không. Sau đó sẽ áp dụng những phân tích đó cho phần hoạt động còn lại của doanh nghiệp.

Trên đây là một số thông tin nhằm giải đáp thắc mắc về quản trị doanh nghiệp là gì. Hy vọng bài viết sẽ mang tới những kiến thức hữu ích giúp bạn đọc có cái nhìn toàn diện nhất về quản trị doanh nghiệp và áp dụng nó thành công vào hoạt động kinh doanh của mình. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy truy cập vào website của Vetabyte bạn nhé!

Bài viết liên quan

img

Phần mềm quản lý quán bida

Trước đây, việc quản lý một quán bida không phải là điều dễ dàng. Từ việc đặt bàn, phục vụ đồ uống cho đến thanh toán và tạo hóa đơn đều đòi hỏi sự tỉ mỉ và thời gian. Tuy nhiên, với sự phát triển của công nghệ, việc quản lý quán bida đã trở nên dễ dàng v...

img

Vòng đời của tên miền .VN có thể bạn chưa biết!

Tên miền quốc tế hay quốc gia .vn đều có vòng đời sử dụng. Có tên miền, chỉ sở hữu một “vòng đời”. Nhưng có những tên miền, trong quá trình tồn tại, nó trải qua nhiều vòng đời...

img

6 NGUYÊN TẮC VÀNG GIÚP QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

Thật khó để một doanh nghiệp có thể phát triển tốt mà không có cách quản lý doanh nghiệp cũng như không có hệ thống quản lý chất lượng. Tuy nhiên, để tìm ra cách quản lý doanh nghiệp hiệu quả cho mình thì không hề dễ dàng. Hãy cùng Vetabyte chúng tôi đi t...

img

QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP LÀ GÌ? NGUYÊN TẮC QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP HIỆU QUẢ

Quản trị doanh nghiệp hay quản trị kinh doanh là cụm từ rất phổ biến hiện nay. Thế nhưng, liệu có mấy ai hiểu rõ, hiểu sâu được vấn đề QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP? Quản trị doanh nghiệp là gì, quản trị doanh nghiệp như thế nào? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nh...

img

7 SAI LẦM PHỔ BIẾN CẦN TRÁNH KHI QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ

Quản lý doanh nghiệp vừa và nhỏ gặp không ít những khó khăn do hạn chế về tiềm lực tài chính và quy trình quản lý. Hiện nay câu chuyện quản trị doanh nghiệp là vấn đề được các nhà quản trị quan tâm, đặc biệt là các công ty, xí nghiệp có quy mô nhỏ....

img

Thiết kế shop quần áo phong cách Châu Âu

Để thu hút được khách hàng thì khoảnh khắc đầu tiên mà khách hàng bước vào trong cửa hàng quyết định mua hay không mua sẽ phụ thuộc vào không gian nội thất cửa hàng cũng như cung cách phục vụ của nhân viên . Nếu như quý vị và các bạn đang muốn kinh doanh ...