Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

NGHỆ THUẬT QUẢN LÝ SPA - THẨM MỸ VIỆN

Bạn đang là 1 chủ cơ sở Spa, Thẩm mỹ viện? Chắc hẳn bạn biết nhân viên của mình đóng 1 vai trò quan trọng như thế nào trong sự thành công của doanh nghiệp của mình nói riêng và các ngành công nghệp dịch vụ nói chung. Tuy nhiên, liệu là bạn đã quản lý họ theo 1 cách hợp lý và mang lại kết quả tốt nhất chưa? Vetabyte rất hân hạnh được chia sẻ bài viết này với hi vọng sẽ hỗ trợ các bạn có 1 cái nhìn rõ ràng và thấu đáo hơn trong vấn đề này, đồng thời đề xuất những cách quản lý nhân viên Spa/Tmv hiệu quả nhất bởi nhân viên chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn.
nghệ thuật quản lý spa
Một trong những kinh nghiệm quản lý SPA/TMV hiệu quả nhất là phải thực hiện tốt ngay từ khâu tuyển dụng nhân viên. Tuyển đội ngũ nhân viên phải là người có đủ kiến thức, không cần tuyển quá nhiều hoặc quá ít nhưng phải đảm bảo vận hành công việc một cách chuyên nghiệp. Bạn không nhất thiết phải tuyển những người đã có nhiều kinh nghiệm bởi một trong những kinh nghiệm quản lý tốt là phải đào tạo nhân viên.

1.Lên quy trình quản lý nhân viên một cách khoa học

Sử dụng một phần mềm quản lý SPA/TMV, một file excel sổ sách hiệu quả sẽ góp phần rất lớn trong việc quản lý năng suất làm việc, điều phối hoạt động của nhân viên, giờ giấc làm việc, chi phí nhân sự… Mọi hoạt động, công việc của từng nhân viên đều được ghi nhân trong lịch sủ đẻ người quản lý có thể theo dõi một cách dễ dàng. Điều này giúp ích rất nhiều cho người quản lý có cái nhìn sâu sắc và rõ ràng hơn. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

2. Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện.

Ở trong bất kỳ môi trường làm việc nào cũng vậy, nhân viên đều mong muốn mình được làm việc ở một nơi tạo cho mình sự thoải mai, để mỗi ngày đi làm đều là mỗi ngày có ý nghĩa, mang lại nhiều giá trị hơn. Là một người chủ SPA/TMV, một người quản lý, bạn nên xây dựng một bộ quy tắc ứng xử rõ ràng, chi tiết giữa nhân viên với khách hàng, giữa nhân viên với nhân viên, tạo được môi trường làm việc bình đẳng, thân thiện, tôn trọng lẫn nhau để mọi nhân viên có thể trung thành, làm việc hết mình và gắn bó lâu dài với công việc. Bên cạnh đó, cần xây dựng chế độ đãi ngộ, thưởng phạt hợp lý, công bằng.

3. Thường xuyên trao đổi, training cho nhân viên

Việc trao đổi, đào tạo, nâng cáo nhiệp vụ chuyên môn cho nhân viên sẽ củng cố và nâng cao kiến thức, năng lực của nhân viên. Giúp cho nhân viên có cơ hội phát triển, thăng tiến hơn trong nghề nghiệp.

4. Biết cách lắng nghe, chia sẻ và giải quyết xung đột của nhân viên

Là một người chủ SPA/TMV, một người quản lý, nếu biết cách giải quyết, xử lý tốt các xung đột giữa nhân viên với khách hàng, giữa nhân viên với nhân viên một cách khéo léo thông minh sẽ hạn chế được rất nhiều phiền phức không đáng có, làm ảnh hưởng xấu đền hình ảnh SPA/TMV. Cách tốt nhất đó là phải biết lắng nghe từ cả 2 phía và phải đánh giá một cách khách quan, công bằng và hợp lý. Tránh gây ra sự bất mãn đối với nhân viên, nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của họ.

                             

5. Khuyến khích nhân viên nói lên tiếng nói của mình

Có một sự thật rằng bất cứ nhân viên nào cũng muốn nói lên quan điểm, ý kiến của mình. Việc khuyến kích và tạo điều kiện cho việc này sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được tôn trọng và kích lệ. Bên cạnh đó, nó giúp bạn nắm được chuyện gì đang xẩy ra trong cơ sở, doanh nghiệp của mình. Vì chính nhân viên bạn là người thường trực ở đó, hiểu và biết rõ tình hình hoạt động ở đó nhất.

Đặc biệt, rất có khả năng nhân viên của bạn sẽ hiến kế cho bạn một cách làm khách hàng hài lòng cũng như sẽ cho bạn những ý tưởng tuyệt vời đóng góp phần giúp bạn tăng cao lợi nhuận hay cải thiện điều gì đó cho phù hợp và tiết kiệm, đồng đời cũng là cách quản lý nhân viên SPA/TMV hiệu quả nhất.
 
Rõ ràng, bạn sẽ quản lý SPA/TMV hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu để họ nói lên chính kiến của bản thân mình, thay vì "trên bảo dưới nghe". Nhất là trong ngành dịch vụ như thế này, nhân viên chính là người gần gũi với khách hàng nhất, có thể ý kiến của nhân viên cũng chính là ý kiến của khách hàng. Vậy nên, bạn không nên coi nhẹ vấn đề này.

6. Bản lĩnh của một nguời làm chủ

Sẽ không có cách quản lý nhân viên SPA/TMV hiệu qủa nếu bạn không làm cho họ nể phục. Vậy làm như thế nào để họ nể phục bạn? Bạn phải thể hiện rằng bạn nghiêm túc với những gì mình đang làm và hoàn toàn đặt tâm trí vào đó. Có thể bạn đang quá bận để có thể túc trực ở đó 24/7, nhưng việc hỏi han nhân viên và tương tác với khách hàng là một thao tác nhất định phải có. Chuyện gì xẩy ra nếu bạn yêu cầu nhân viên của mình phải hoà nhã với khách hàng trong khi bạn lại không làm được điều đó?

Ngoài ra, bản lĩnh của bạn còn được thể hiện qua cách mà bạn giao tiếp với nhân viên mình. Không phải cứng nhắc lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Ở vị thế là một nhà quản lý hay chủ 1 cở sở kinh doanh, bạn phải duy trì mối quan hệ tốt với nhân viên mình. Nắm bắt những khó khăn của họ và giúp họ tìm giải pháp, lắng nghe và động viên họ. Tuy nhiên, trong các trường hợp cần cứng rắn, bạn nhất định phải là người đưa ra quyết định công tâm và sáng suốt nhất.
quản lý spa

7. Có những phần thưởng xứng đáng cho nhân viên của mình

Trong thực tế, bất kỳ nhân viên nào khi làm việc cũng đều cần có động lực. Việc cho họ nhận những gì họ xứng đáng nhận là vô cùng quan trọng cho việc giữ chân họ và giúp họ phát triển hơn nữa trong công việc. Đừng ngần ngại bỏ qua những nguyên tắc để thưởng 1 cách thật bất ngờ cho nhân viên của mình.

Bạn nên cân nhắc thưởng thêm hoa hồng cho 1 món quà nhỏ, hay ít nhất là một sự công nhận công sức của họ. Họ không chỉ cảm kích điều này, mà họ còn cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng bạn. Điều này không hề có hại gì cho bạn cả. Thậm chí, bạn còn sẽ nhận được nhiều hơn thế nữa khi những nhân viên còn lại của bạn sẽ noi theo và cố gắng thể hiện mình tốt nhất.

Vetabyte hi vọng với những cách quản lý nhân viên Spa/Tmv hiệu quả, các bạn sẽ biết được những phương thức như thế nào để vận hành Spa/, của mình thật tốt. Nhân viên của bạn chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của bạn. Vậy nên, hãy quản lý họ thật tốt nhé!

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....