Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

NÊN LÀM GÌ KHI ĐỐI THỦ CẠNH TRANH SPA PHÁ GIÁ DỊCH VỤ?

Dịch vụ ngành làm đẹp nói chung và ngành Spa nói riêng đang ngày càng cạnh tranh khốc liệt bởi số lượng cửa tiệm Spa ‘mọc’ lên với tốc độ nhanh không tưởng. Để thu hút khách hàng, nhiều chủ doanh nghiệp đã đưa ra chiến lược kinh doanh giảm giá dịch vụ so với mặt bằng chung, điều này sẽ khiến cho tình hình kinh doanh của bạn bị ảnh hưởng. Vậy nên làm gì khi đối thủ cạnh tranh Spa phá giá dịch vụ? Cùng tìm hiểu câu trả lời sau nhé.

Thực trạng đối thủ cạnh tranh phá giá dịch vụ

Có lẽ tất cả những chủ spa, những người kinh doanh trong dịch vụ ngành làm đẹp đều đồng ý và thừa nhận ngay lập tức rằng cạnh tranh ngày càng lớn, khóc liệt. Có hàng trăm, hàng nghìn các spa lớn nhỏ mở ra hằng ngày. Người ngoài ngành thấy spa kiếm tiền tốt quá, muốn nhảy vào vì thấy lợi nhuận của ngành này cao và trông có vẻ kiếm ăn ngon, sạch sẽ mát mẻ.
phá giá dịch vụ spa
Khi mới khởi nghiệp, nhiều chủ Spa tung ra chương trình ưu đãi giảm giá sốc lên đến 70% giá dịch vụ để thu hút khách hàng. Sau đó họ vẫn duy trì khuyến mãi này để giữ chân khách hàng, khi đó vấn đề được ra nhiều nhất là:

  • Lợi nhuận ở đâu khi mà giảm giá đến 70%?
  • Vậy chất lượng ở đâu?
  • Sản phẩm dịch vụ, thiết bị máy móc dùng là những loại gì?
  • Hay toàn là những thứ không tên những thứ mua dạng bọc dạng túi ở ngoài chợ mang về bôi lên người đắp lên mặt cho khách hàng có phải không?

Nên làm gì khi đối thủ cạnh tranh Spa phá giá dịch vụ?

Khi một cơ sở kinh doanh dịch vụ làm đẹp bất kỳ phá giá dịch vụ nghiêm trọng nhiều chủ Spa sẽ lo lắng vì khách hàng sẽ ‘đổ dồn’ về bên kia vì mức giá rẻ. Tuy nhiên bạn không nên chạy theo chương trình giảm giá để ‘níu kéo’ khách, thay vào đó hãy tập trung chất lượng dịch vụ bởi nếu mức giá rẻ nhưng dịch vụ không an toàn, hiệu quả sẽ không hoạt động lâu dài được.
phá giá dịch vụ spa
  • Nếu bạn chạy vào cùng cuộc đua giảm giá phải giảm giá thì bạn cũng như hàng nghìn, hàng vạn spa thẩm mỹ khác cũng đang giảm giá. Và khách hàng thì ngồi đợi xem là ở chỗ nào giảm giá sâu nhất thì họ tới, khi đó bạn nai lưng ra làm nhưng cuối cùng cũng chỉ đủ tiền nhà, đủ tiền ăn hoặc làm mãi cũng chẳng thấy tiền đâu. Tất nhiên mỗi mô hình khác nhau.
  • Hoặc nếu bây giờ bạn chạy quảng cáo 0 đồng hoặc miễn phí hoặc giảm giá rất sâu cho một dịch vụ gì đó. Thì khách hàng cũng không cảm thấy hấp dẫn hoặc suy nghĩ là lại bị bọn nó đang lùa gà đây, nên họ cũng chần chừ, mà tiền quảng cáo thì bạn vẫn mất, tiền nhà bạn vẫn mất đúng không? Do quảng cáo quá nhiều, giảm giá quá nhiều. Do khách hàng quen giảm giá được chiều chuộng. Do khách hàng mất lòng tin. Do hàng 100 spa khác cũng đang giảm giá.
Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc nên làm gì khi đối thủ cạnh tranh Spa phá giá dịch vụ để kinh doanh hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....