Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

MÔ HÌNH SWOT CỦA SPA LÀ GÌ?

Phân tích thị trường bao gồm thị trường ngành, nhà cung cấp và đối thủ cạnh tranh giúp bạn mường tượng ra cơ hội và thách thức của thị trường. Chính vì lí do đó, nhiều chủ doanh nghiệp đã áp dụng mô hình SWOT vào quá trình kinh doanh để đạt hiệu quả tối đa. Vậy mô hình SWOT của Spa là gì? Cùng tìm hiểu câu trả lời sau đây nhé.

Mô hình SWOT là gì?

SWOT là viết tắt của 4 từ Tiếng Anh: Strengths (thế mạnh), Weaknesses (Điểm yếu), Opportunities (Cơ hội) và Threats (Thách thức) – là mô hình (hay ma trận) phân tích kinh doanh nổi tiếng cho doanh nghiệp.
Mô hình SWOT
Mô hình SWOT là mô hình (hay ma trận) phân tích kinh doanh nổi tiếng dành cho mọi doanh nghiệp muốn cải thiện tình hình kinh doanh bằng định hướng đúng đắn và xây dựng những nền tảng phát triển vững chắc.

  • Trong đó Thế mạnh và Điểm yếu được xem là hai yếu tố nội bộ trong một doanh nghiệp. Ví dụ như danh tiếng, đặc điểm, vị trí địa lý. Gọi là yếu tố nội bộ, bởi vì đây là những yếu tố mà bạn có thể nỗ lực để thay đổi.
  • Còn Cơ hội và Rủi ro là hai yếu tố bên ngoài. Ví dụ như nguồn cung ứng, đối thủ, giá thị trường, vì chúng không phải những yếu tố chỉ cần muốn là có thể kiểm soát được.

Cách phân tích mô hình SWOT cho Spa cực đơn giản

Phân tích mô hình SWOT giúp bạn nắm được điểm mạnh, điểm yếu của spa. Mình có thế mạnh gì cần phát huy, điểm yếu nào cần khắc phục. Khi đã hiểu rõ các tiềm năng của mình bạn sẽ có cách lập kế hoạch kinh doanh hiệu quả. Chính xác hơn, không bị sa lầy vào những kế hoạch bất khả thi.

mô hình swot Điểm mạnh:

  • Phần “Điểm mạnh” của phân tích SWOT nêu bật các đặc điểm tích cực mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp. Một phân tích SWOT spa trong này sẽ đề cập đến những phẩm chất tốt liên quan đến các cơ sở, nhân viên, thiết bị và dịch vụ.
  • Một thẩm mỹ viện tại chỗ hoặc các cơ sở được trang bị tốt với thiết bị tiên tiến là hai ví dụ có thể. Tuy nhiên, điểm mạnh của bạn cần giúp bạn thoát khỏi cuộc thi. Nếu phần lớn các spa trong khu vực của bạn bao gồm các thẩm mỹ viện, thẩm mỹ viện của bạn không còn được coi là một thế mạnh.

Điểm yếu:

  • Phần “Điểm yếu” của SWOT đi qua các đặc điểm không mong muốn của một doanh nghiệp. Văn hóa công ty kém, kỹ thuật đào tạo kém, hạn chế tài chính, vấn đề nhân sự và các yếu tố nội bộ khác tạo ra điểm yếu.
  • Một nhân viên thiếu kinh nghiệm và một thực đơn dịch vụ hạn chế là những ví dụ về những thiếu sót có thể được đề cập trong một ngày SWOT spa. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc xác định điểm yếu, hãy hỏi khách hàng hiện tại.

Cơ hội:

  • Phần “Cơ hội” của SWOT phác thảo các xu hướng tích cực ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường. Những xu hướng này hoạt động bên ngoài spa ảnh hưởng. Chúng không thể được kiểm soát hoặc tạo ra, cũng không thể gắn với bất kỳ tổ chức nào. Lấy ví dụ, các bữa tiệc sinh nhật theo chủ đề spa trở nên rất thời trang.
  • Đây là một cơ hội cho tất cả các spa. Nghiên cứu các báo cáo tin tức liên quan đến phương pháp điều trị spa, hành vi mua của khách hàng và dữ liệu tài chính để xác định cơ hội.

Thách thức:

  • Trong phần này, hãy nhấn mạnh các xu hướng xã hội và tài chính đang ảnh hưởng tiêu cực đến tất cả các spa trong thị trường của bạn. Nếu phụ nữ trong khu vực của bạn không dành nhiều tiền cho các phương pháp làm đẹp, thì sự thay đổi này có thể đe dọa đến sức khỏe của tất cả các spa.
  • Giống như các mối đe dọa cơ hội, là các yếu tố tiếp thị bên ngoài. Chúng không thể được kiểm soát hoặc tạo ra bởi những người ra quyết định trong spa.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc mô hình SWOT của Spa để áp dụng và học tập theo.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....