Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

MẸO TĂNG DOANH THU HIỆU QUẢ CHO PHÒNG KHÁM

Làm sao để tăng doanh thu phòng khám nha? Làm sao để khách hàng tìm đến bạn khi họ gặp phải những vấn đề về răng miệng? Đó là những câu hỏi thường gặp phải trong quá trình kinh doanh loại hình phòng khám nha. Bên cạnh những kỹ năng, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ ra, mỗi phòng khám nha khoa phải xây dựng cho mình chiến lược bán hàng để tăng doanh thu. Vậy làm thế nào để tăng sales, tăng doanh thu phòng khám hiệu quả? Hãy lắng nghe Vetabyte mách bảo một số mẹo căn bản giúp tăng sales “thần thánh” cho phòng nha bạn nhé!

Chiến lược bán hàng tăng doanh thu cho phòng khám nha sẽ rất khác so với chiến lược sales cho các sản phẩm thông thường. Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe không ngừng thay đổi và chúng ta phải thích nghiđiều chỉnh chiến lược để đạt được kết quả kinh doanh tốt nhất. Hãy cùng khám phá các chiến lược này nhé!

Tập trung vào Content Marketing:

Ngành chăm sóc sức khỏe răng miệng mang tính hàn lâm cao, đặc biệt nếu bạn đang bán hàng, dịch vụ trực tiếp cho các bác sĩ hoặc giám đốc điều hành cấp cao. Nếu bạn có thể tạo ra nội dung để định vị phòng khám nha ở vị trí dẫn đầu, nó sẽ giúp bạn tăng doanh thu phòng khám hơn.

Đối với đối tượng chăm sóc sức khỏe răng miệng, bạn nên ít tập trung vào nội dung nhỏ gọn như các bài đăng blog và các bài báo ngắn. Thay vào đó, dành thời gian tạo các bài đăng blog dài, nghiên cứu chuyên sâu để bạn có thể dễ dàng đào sâu vào một chủ đề và chứng minh kiến thức chuyên môn của mình. Nội dung bài đăng phải thường xuyên được cập nhật, có nhiều yếu tố sáng tạo, chất lượng thì hiệu quả bài viết mới cao. Khi có sẵn nội dung này trên trang web của mình, hãy đảm bảo tạo các bản trình bày dễ nhìn để khách hàng có thể tìm kiếm thông tin dịch vụ của bạn.

Xây dựng lòng tin:

Lòng tin là yếu tố quan trọng đối với bất kỳ quy trình bán hàng nào, và nó đặc biệt đúng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nha khoa. Xét cho cùng, nếu phòng khám muốn tăng doanh thu phòng khám nha của mình và bán những dịch vụ nha khoa hoàn hảo nhất, trước tiên, phải xây dựng lòng tin nơi khách hàng vì chính họ là người trả tiền và đặt kỳ vọng vào phòng khám. Xây dựng những chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng các hệ thống phần mềm quản lý CRM, điển hình như Phần mềm quản lý Nha khoa HiClinic, vừa có thể dễ dàng quản lý bệnh án, vừa có thể theo dõi chăm sóc từng khách hàng cụ thể. Ngoài ra, củng cố và gia tăng chất lượng dịch vụ, đào tạo đội ngũ nhân viên lành nghề, giàu kinh nghiệm để tăng trải nghiệm của khách hàng tới khám.

Điều quan trọng là, khi các dịch vụ của phòng khám mình chưa thực sự phù hợp với nhu cầu của khách hàng, thì đừng cố đẩy một chốt hình vuông vào một lỗ tròn để thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ. Thay vào đó, hãy trung thực và cho khách hàng tiềm năng của bạn biết, sau đó tư vấn họ đến những địa chỉ khác phù hợp hơn. Họ sẽ đánh giá cao sự trung thực của bạn và đặt lòng tin cho những lần khám bệnh tiếp theo.

Hiểu khách hàng:
Quản lý phòng khám

Hiểu hành vi, thói quen khách hàng là một điều vô cùng quan trọng để tăng doanh thu phòng khám nha. Để bán được dịch vụ, bạn cần phải hiểu rõ đối tượng khách hàng và hành vi sử dụng dịch vụ của họ như thế nào. Bạn không thể bán hàng hiệu quả nếu bạn còn mơ hồ về tập khách hàng. Thị trường cạnh tranh ngày càng lớn, khách hàng có vô vàn lựa chọn với cùng một mặt hàng sản phẩm, nhà kinh doanh phân tích được khách hàng càng kỹ càng, càng có nhiều cơ hội nắm bắt thị trường.

Tự động quản lý, vận hành chuỗi phòng khám:

Khảo sát và đánh giá thực trạng chuỗi Phòng khám nha khoa, làm rõ nhu cầu của Lãnh đạo Phòng khám từ đó đề xuất mô hình, chiến lược cụ thể; xây dựng bản mô tả kỹ thuật và thay mặt Lãnh đạo Phòng khám làm việc với đối tác lập trình phát triển giải pháp tự động hoá quản lý, vận hành chuỗi Phòng khám.

Giải pháp này sẽ phù hợp với các chuỗi Phòng khám có từ 3 Phòng khám trở lên, muốn tự động hóa toàn bộ hoạt động quản lý, vận hành chuỗi Phòng khám để giảm áp lực quản lý, vận hành, tiết kiệm chi phí điều hành, tối đa hóa năng suất và hiệu quả làm việc của toàn bộ nhân viên từ đó thúc đẩy dần lợi nhuận tăng trưởng một cách bền vững.

Vetabyte chúng tôi tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong về công nghệ, cung cấp phần mềm quản lý Nha khoa hiệu quả, dễ dàng sử dụng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tự động hóa, vận hành phòng khám nha khoa của mình.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....