Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

LƯU Ý ĐẢM BẢO AN TOÀN KHI SPA HOẠT ĐỘNG TRỞ LẠI SAU DỊCH COVID-19

Sau khi bị phong tỏa hoạt động vì dịch Covid19, nhiều Spa ở địa phương khác đã cho phép hoạt động trở lại. Tuy nhiên trước khi tiến hành tái mở cửa, bạn cần nắm rõ những lưu ý khi Spa hoạt động trở lại sau dịch Covid19 để đảm bảo an toàn cho khách hàng và nhân viên. Cùng tìm hiểu cụ thể qua bài viết sau nhé.

Lưu ý quan trọng khi Spa hoạt động trở lại sau dịch Covid19

1. Giới hạn người trong tiệm

Chỉ nên nhận khách hàng khi họ đã đặt lịch trực tuyến hoặc qua số điện thoại. Đồng thời, cần giới hạn số lượng khách ngồi chờ trong tiệm.

Lưu ý khi Spa hoạt động trở lại
Khách hàng có thể đợi bên ngoài, ngồi trong xe của mình cho đến khi nhân viên tiệm Spa sẵn sàng phục vụ. Việc này sẽ giúp tiệm Spa dễ dàng kiểm soát được an toàn cho khách hàng và nhân viên, đảm bảo được giãn cách xã hội.

2. Tiến hành khử trùng sạch sẽ

Sau một thời gian không hoạt động, điều đầu tiên Spa cần làm đó là làm sạch và khử trùng toàn bộ cửa tiệm. Ngay cả khi đã được xử lý trước khi tiệm đóng cửa, bạn vẫn phải đảm bảo Spa được khử trùng khi bắt đầu hoạt động lại. Cần chú ý đặc biệt đến các bề mặt tiếp xúc nhiều như bàn làm móng, pedicure, sàn nhà, ghế ngồi, dụng cụ làm móng…

lưu ý khi spa hoạt động trở lại
Spa cần chú ý làm sạch dụng cụ trước khi sử dụng chất khử trùng. Việc khử trùng chỉ dành cho các đồ vật không xốp, kim loại thuỷ tinh và nhựa. Bề mặt xốp, mềm chỉ sử dụng được một lần và loại bỏ. Chất khử trùng cần được trộn hàng ngày và thay thế ngay lập tức nếu bị nhiễm bẩn. Ngoài ra, các loại khăn nên rửa sạch sẽ và sấy khô sau đó lưu giữ trong tủ kín.

3. Kiểm tra thân nhiệt nhân viên và khách hàng

Spa nên chuẩn bị nhiệt kế hồng ngoại cảm ứng để kiểm tra thân nhiệt của nhân viên mỗi ngày và của từng khách hàng khi bước vào tiệm.

Bất cứ ai có kết quả nhiệt độ trên 99°F (khoảng 37,2℃) đều nên được khuyến cáo quay trở về nhà ngay lập tức và không được phép trở lại tiệm cho đến khi họ không bị sốt và không có bằng chứng về các triệu chứng nhiễm Covid-19.

4. Chuẩn bị đồ bảo hộ cá nhân

Để đảm bảo an toàn, bạn nên chuẩn bị những đồ bảo hộ cần thiết sau:

lưu ý
  • Đeo khẩu trang: Đầu tiên, nhân viên Spa phải tuân thủ đeo khẩu trang mọi lúc, kể cả khi không phục vụ khách hàng. Chủ tiệm có thể xem xét việc cung cấp khẩu trang cho những khách hàng đến tiệm để đảm bảo an toàn và lưu ý cần sử dụng khẩu trang y tế kháng khuẩn hoặc khẩu trang vải kháng khuẩn.
  • Tấm chắn mặt: Nếu có thể Spa trang bị cho thợ Spa đeo tấm chắn mặt khi phục vụ khách hàng.
  • Găng tay: Nên đeo găng tay dùng một lần khi phục vụ khách hàng và thay găng tay mới khi phục vụ khách mới.
  • Khăn lau: Sau khi làm móng, sử dụng khăn sạch để lau bàn tay/bàn chân khách hàng. Có thể xem xét đến việc sử dụng khăn dùng một lần và vứt bỏ sau khi sử dụng.
  • Rửa tay: Rửa tay thật kỹ bằng xà phòng trong vòng tối thiểu 20 giây mỗi khi thực hiện xong dịch vụ.
  • Quần áo nhân viên: Nhân viên đến tiệm cần mặc quần áo sạch sẽ và khi đi làm về nên thay quần áo trước khi vào nhà.
Các đồ bảo hộ cá nhân như găng tay, khẩu trang, tấm che mặt nên được thay đổi giữa mỗi khách hàng. Những vật dụng đã sử dụng này nên được làm sạch, khử trùng hoặc loại bỏ trong thùng kín.

Trên đây là những quy tắc an toàn khi mở cửa lại Spa bạn nên áp dụng nếu có ý định mở cửa kinh doanh lại. Hãy chủ động phòng tránh dịch cho khách hàng, nhân viên và bản thân.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....