Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

LÀM THẾ NÀO KHÁCH HÀNG KHÔNG BAO GIỜ HỦY LỊCH HẸN SPA?

Làm thế nào khách hàng không bao giờ hủy lịch hẹn Spa? Chắc hẳn là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Tình trạng khách hàng delay hoặc hủy lịch hẹn Spa không phải là hiếm khi bạn kinh doanh dịch vụ làm đẹp, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến thời gian làm việc và doanh thu của cửa tiệm. Bài viết sau sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên hiệu quả nhất.

Làm thế nào khách hàng không bao giờ hủy lịch hẹn Spa?

1. Tạo ra sự thuận tiện trong việc đặt lịch hẹn

Hãy xem xét đối tượng mục tiêu của bạn. Bạn có đang cố gắng thu hút một lượng khách hàng từ “thế hệ millennial”. Họ có thể không phải là những người có hiểu biết sâu về công nghệ, nhưng họ đủ năng động và thông minh để sử dụng những ứng dụng số.

Hãy cung cấp cho đối tượng này một phần mềm trực tuyến – nơi mà họ có thể dễ dàng book lịch hẹn hay cancel lịch hẹn. Ứng dụng này không những giúp khách hàng thuận tiện mà cũng giúp cho những tiệm Spa chủ động trong quản lý công việc.

Spa
Phần mềm của Vetabyte chính là sựa lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, ngoài tính năng đặt lịch hẹn dễ dàng phần mềm còn giúp bạn quản lý Spa, quản lý khách hàng, nhân viên cũng như triển khai các dịch vụ làm đẹp 1 cách dễ dàng.

2. Chú trọng đến việc đào tạo nhân viên

Những người chủ của tiệm Spa luôn mong muốn những nhân viên của mình giỏi chuyên môn, điều này là quan trọng. Nhưng việc giỏi chuyên môn thôi vẫn là chưa đủ, để trở thành một “perfect manicurist”, những nhân viên Spa cần kết hợp hài hòa giữa việc giỏi chuyên môn và kỹ năng chiều lòng khách hàng.

Khách hàng cảm thấy hài lòng, họ sẽ quay lại tiệm và hình thành nên lòng trung thành với Spa. Nên nhớ, chi phí tìm kiếm một khách hàng mới gấp 5 lần chi phí để duy trì khách hàng cũ. Vì vậy việc “chiều lòng khách đến, vui lòng khách đi” luôn là ưu tiên số 1 trong các Spa.

3. Hãy tạo sự khác biệt cho Spa của bạn

Một cách đơn giản nhất để khiến khách hàng luôn cảm thấy hứng thú đi làm Spa và quay lại với tiệm là làm cho tiệm Spa trở nên khác biệt. Hãy đầu tư thời gian, phân tích đối thủ cạnh tranh và tạo điểm nhấn, tạo ra sự khác biệt nổi bật cho Spa của mình.

spa
Theo dõi và cập nhật những xu hướng làm Spa mới nhất, tham gia những hội nghị, những buổi talkshow hay đăng kí những chương trình làm Spa chuyên nghiệp. Hãy là người đi đầu thay vì chỉ là những người theo sau xu thế của thị trường.

4. Thường xuyên nhắc nhở khách về lịch hẹn Spa

Có rất nhiều trường hợp khách hàng quên lịch hẹn cho một buổi làm Spa. Những Spa nên chủ động trong trường hợp này. Để giảm thiểu chi phí gây ra bởi sự mất khách, hãy cố gắng tối ưu một số quy trình.

spa
Hãy gửi những thông điệp nhằm nhắc nhở khách hàng cho một cuộc hẹn Spa. Có rất nhiều cách khác nhau để làm điều này bao gồm gọi điện thoại, gửi tin nhắn thậm chí là tin nhắn tự động. Hãy nhắc nhở khách hàng 48 giờ trước cuộc hẹn để đảm bảo mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch.

Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã biết cách làm khách hàng không bao giờ hủy lịch hẹn Spa để tăng doanh thu Spa hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

img

Câu hỏi thường gặp

Để giúp đỡ bạn trong việc này, chúng tôi đã tạo ra bài viết câu hỏi thường gặp này, nhằm đưa ra những giải đáp chi tiết và rõ ràng nhất....

img

Kích cỡ ảnh đăng Facebook 2020 bạn cần biết

Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về ảnh đăng Facebook lại là ...

img

Có nên thiết kế website cho Spa không?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ là một trong những yếu tố tiên quyết trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Spa, thẩm mỹ viện bởi khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo so với loại hình khác....

img

GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI KINH DOANH SPA BỊ THUA LỖ?

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt với tình trạng ‘thua lỗ’, đặc biệt là chủ doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Đứng trước vấn đề trên, thay vì lo lắng bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng và giải quyết tình trạng này....

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA?

Vì sao ứng dụng phần mềm vào trong quản lý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh spa? Và làm cách nào để chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây!...

img

1 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HOÀN HẢO CÓ NHỮNG GÌ?

Mọi người thường luôn thắc mắc làm thế nào để quản lý Spa của mình một cách hữu hiệu nhất? Giải pháp câu hỏi trên chính là một phần mềm quản lý Spa hoàn hảo. Ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!...