Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt nhất trong mùa cao điểm ?

Thời tiết nắng nóng, vấn đề về da liên tục xuất hiện, đến Spa để thực hiện các dịch vụ chăm sóc da là điều nhiều người nghĩ đến. Đây là thời gian cao điểm trong năm, với số lượng khách hàng đông đúc đôi khi sẽ khiến bạn “quá tải” và không thể nào phục vụ chu đáo để đảm bảo chất lượng dịch vụ cho từng khách hàng. Vậy giải pháp để khắc phục tình trạng trên là gì ? Làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt nhất trong mùa cao điểm? Cùng Vetabyte tìm câu trả lời qua bài viết này nhé.

Những khó khăn khi quản lý khách hàng giờ cao điểm

Không sắp xếp được lịch hẹn phù hợp

Với sự phát triển mạnh mẽ và phổ biến của mạng xã hội, khách hàng hiện nay thường tiếp cận thông tin và đặt lịch hẹn thông qua: Facebook, Zalo, Instagram,… Nếu chỉ quản lý lịch hẹn thông qua phương pháp truyền thống như sổ sách, excel sẽ khiến spa hoặc salon của bạn bị trùng lịch, hoặc bỏ sót lịch hẹn của khách hàng.

sắp xếp lịch hẹn khách hàng spa

Không chỉ vậy, cách quản lý lịch hẹn truyền thống còn gây ra nhiều vấn đề khó khăn khác khi phải nhớ và quản lý tất cả các kênh của doanh nghiệp mình. Phương pháp này không chỉ gây mất thời gian trong việc tìm kiếm và sắp xếp lịch hẹn mà nó ảnh hưởng đến việc điều phối nhân viên.

Không đảm bảo chất lượng phục vụ

Dĩ nhiên, khi số lượng khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại Salon hay Spa quá tải sẽ khiến chất lượng phục vụ không còn hoàn hảo như trước. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đáng kể đến thương hiệu và hình ảnh doanh nghiệp trong mắt khách hàng.
Thông thường, mỗi spa hoặc salon sẽ có số lượng nhân viên nhất định nhằm phục vụ đúng với lượng khách quy định, thế nhưng khi đã vượt quá số khách cho phép nhân viên sẽ gặp khó khăn trong quá trình phục vụ. Trong thời gian cao điểm, nhiều nhân viên sẽ thực hiện cho nhanh để phục vụ những khách hàng khác, chính điều này sẽ dẫn đến chất lượng phục vụ bị giảm đi đáng kể so với lúc ban đầu.

Không giải đáp, thắc mắc khách hàng nhanh chóng

Số lượng khách hàng cùng với những vấn đề thắc mắc là vô cùng nhiều, bộ phận chăm sóc khách hàng bị quá tải.. Vậy nên khi sử dụng phương pháp chăm sóc khách hàng truyền thống, nhân viên sẽ không thể nào phân loại những thắc mắc để giải quyết cùng một lúc.

Chăm sóc khách hàng spa
Khi đã không phân loại được câu hỏi, giải đáp của khách hàng, nhân viên sẽ rất dễ gặp tình trạng đã tư vấn cho khách hàng trước đó rồi, mà vẫn phải tư vấn cùng vấn đề đó cho khách hàng sau đó nữa. Vì thế mà rất mất thời gian nhưng lại không mang hiệu quả cao.

Không điều phối nhân viên phù hợp

Khi quá tải số lượng khách hàng, bạn sẽ không thể nào phân chia công việc cho nhân viên phục vụ phù hợp với từng khách hàng. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp của bạn không để lại ấn tượng tốt trong lòng khách hàng.
Khi không thể nào đáp ứng đủ số lượng nhân viên phục vụ, khách hàng sẽ phải chờ đợi khá lâu để được sử dụng dịch vụ. Việc chờ đợi lâu sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy chán nản và mau chóng bỏ đi hoặc sẽ không có ý định quay lại vào lần tiếp theo vì mức độ phục vụ không được chuyên nghiệp.

Làm thế nào để phục vụ khách hàng tốt trong mùa cao điểm

Giải pháp để giải quyết tình trạng trên đó chính là sử dụng phần mềm quản lý Spa/Salon. Với những tính năng đặc biệt, công cụ này sẽ hỗ trợ bạn giải quyết đến 90% những vấn đề trên một cách nhanh và hiệu quả nhất.

phần mềm quản lý spa Vetabyte

Là một trong những phần mềm dễ dùng và hiệu quả, phần mềm quản lý Spa/Salon - Vetabyte Software sẽ mang đến cho bạn những tính năng hữu ích sau đây:
  • Quản lý – sắp xếp lịch hẹn cho khách hàng hiệu quả và không bỏ sót bất cứ lịch hẹn nào.
  • Quản lý khách hàng, bao gồm: Lưu thông tin; phân loại nhóm khách hàng: khách hàng tiềm năng, khách hàng tư vấn, khách hàng VIP,…
  • Chăm sóc khách hàng: Thu thập, thống kê những vấn đề cần tư vấn sang từng nhóm, sau đó sẽ tiến hành tư vấn hoặc giải đáp thắc mắc của khách hàng theo các nhóm để giữ chân khách hàng hiệu quả.
Ngoài tính năng trên, phần mềm quản lý spa của Vetabyte Spa còn giúp bạn quản lý nhân viên, kiểm soát thu – chi, báo cáo thống kê chính xác không thua kém bất kì nhân viên kế toán hoặc nhân sự nào.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã có câu trả lời về cách quản lý để phục vụ khách hàng tốt nhất trong mùa cao điểm cho Spa của mình rồi. Chúc bạn áp dụng thành công để đẩy mạnh doanh thu cho spa của mình.


Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....