Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

KHI KHÔNG CÓ KHÁCH HÀNG SPA, CHỦ/NHÂN VIÊN NÊN LÀM GÌ?

Khi không có khách hàng Spa, chủ/nhân viên nên làm gì? Đang là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp quan tâm. Trong thời gian kinh doanh sẽ có những lúc cao điểm khách kéo đến nườm nợp cũng có những lúc vắng khách, lúc này bạn vẫn phải chi số tiền để trả nhân viên và mặt bằng. Vậy làm thế nào để tận dụng thời gian trống để làm được nhiều việc và nâng cao thêm chất lượng dịch vụ? Cùng tìm hiểu câu trả lời sau nhé.

Khi không có khách hàng Spa, chủ/nhân viên nên làm gì?

1. Kiểm tra hàng tồn kho

Mỗi ngày, các nhân viên Spa thường có nhiều việc phải làm như quét dọn, vệ sinh và cập nhật mạng xã hội. Tuy nhiên, thời gian phục vụ khách hàng lại chiếm phần lớn. Vì vậy, đôi khi các Spa phải dành thời gian ít ỏi sau khi đóng cửa để có thể xử lý các công việc còn lại.

SPA
Nhân viên Spa nên tự kiểm kê, xem xét lại tất cả các sản phẩm hiện có trong kho của mình. Ngoài ra, chúng ta hãy cân nhắc việc dự trữ các mặt hàng bán lẻ và xác định những gì sẽ cần thiết cho ngày hôm sau.

2. Cập nhật website của Spa

Hãy sử dụng thời gian để làm mới và kiểm tra lại website. Chủ tiệm nên cập nhật lại giá hiện tại, các hoạt động và khuyến mãi hiện có trong tiệm. Nếu trang web không được chăm sóc kỹ lưỡng, chúng ta có thể mất số lượng lớn khách hàng. Ngoài ra, nếu Spa chưa có website thì bây giờ là thời điểm hoàn hảo để tạo.

3. Cập nhật thông tin trên trang mạng xã hội

spa
Nhiều chủ Spa nói rằng họ không có đủ thời gian trong ngày để đăng ảnh lên Instagram hoặc tạo nội dung cho YouTube và IGTV của họ. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, ta nên tận dụng thời gian rảnh để đăng, gắn thẻ, trả lời nhận xét, theo dõi người mới, trả lời tin nhắn và kiểm tra tương tác của thương hiệu.

4. Chụp ảnh sản phẩm và tiệm

Khi không có khách, chúng ta có thể chụp ảnh trang trí nội thất và đồ đạc trong tiệm. Đây cũng có thể là thời gian để xem xét việc trang bị thêm các dụng cụ chụp ảnh, đồ trang trí và nội thất.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng thời gian này để chỉnh sửa kiểu tóc và đăng trên mạng xã hội để tương tác với người dùng.

5. Nghiên cứu mẫu mới và tập luyện

Bạn đang muốn thử dịch vụ nhưng chưa có thời gian? Bạn vẫn chưa hiểu rõ về các tính năng của mạng xã hội? Bây giờ là thời gian thích hợp để hoàn thành hết những điều trên.

spa
Khi rảnh rỗi, hãy tập luyện làm dịch vụ kiểu mới nhất và sáng tạo các mẫu mới. Ngoài ra, chúng ta cũng nên sử dụng thời gian này để trao dồi thêm kiến thức cho bản thân.

6. Sửa chữa và thay thế dụng cụ Spa đã cũ

spa
Không cần phải tốn chi phí, các thợ có thể tự sửa chữa các đồ vật bị hư hỏng trong khi không thực hiện dịch vụ. Bên cạnh đó, chúng ta cũng nên kiểm tra lại các dụng cụ làm Spa máy, thiết bị khác,...Hãy đảm bảo chúng sẽ hoạt động tốt và an toàn đối với khách hàng tiếp theo.

Hy vọng qua thông tin trên bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc khi không có khách hàng Spa, chủ/nhân viên nên làm gì để kinh doanh hiệu quả nhất.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....