Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

DẤU HIỆU VỀ TÌNH TRẠNG KINH DOANH SPA CẦN THAY ĐỔI NGAY

Kinh doanh Spa sẽ có không ít vấn đề phát sinh khiến cho bạn phải đau đầu giải quyết. Thực tế, có những trường hợp cảnh báo về tình trạng đi xuống của một Spa, do vậy bạn cần nhận ra sớm nhất để khắc phục. Sau đây hãy cùng tìm hiểu dấu hiệu về tình trạng kinh doanh Spa cần thay đổi ngay nhé.

Dấu hiệu về tình trạng kinh doanh Spa cần thay đổi ngay

1. Không có tiền mặt dự trữ

Đã quá thời hạn thanh toán cho nhà cung cấp và bạn bắt đầu lo lắng làm thế nào để trả nợ. Tiền đầu tư vào hoạt động kinh doanh vẫn chưa thu hồi được và bạn phải bơm tiền mặt để thanh toán các hóa đơn.

tiền mặt dự trữ
Tiền mặt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn phải giữ tiền mặt để đảm bảo có đủ tiền trang trải các chi phí. Cách dễ nhất để làm điều này là sử dụng biểu đồ dòng tiền. Tất cả những gì bạn cần là một bảng tính đơn giản theo dõi chi phí hiện tại và chi phí trong những tháng tới so với doanh thu dự kiến và thực tế.

Nếu có người cố vấn đề quản lý tài chính, kế toán thì đừng ngại yêu cầu giúp đỡ. Việc rà soát mọi chi phí từ lớn đến nhỏ để đảm bảo bạn đã tiết kiệm tối đa. Điều này sẽ khiến bạn ngạc nhiên về số tiền có thể tiết kiệm. Hãy ngừng chi tiêu, chỉ cần mua những thứ thiết yếu để duy trì Spa. Ngoài ra, cần phải cân nhắc xem có nên tăng giá dịch vụ không để cải thiện tình hình chi phí của Spa?

2. Vắng khách

Khách hàng không còn tới Spa tấp nập, các sổ hẹn để trống hàng ngày. Không có lời mời chào nào tới khách hàng hay nỗ lực khuyến khích họ tới tiệm.

tiệm spa
Đầu tiên, bạn hãy thử tìm hiểu xem khách hàng hiện tại của Spa đã đi đâu? Tại sao họ không quay trở lại? Việc đào sâu những vấn đề này là cần thiết để khắc phục nguyên nhân gốc rễ và đừng để chúng lặp lại. Có thể bắt đầu bằng việc nhận phản hồi trung thực từ khách hàng bạn đang có cũng như khách hàng cũ.

Thường xuyên giữ liên lạc với khách hàng là cách để tiếp thị tiệm Spa tốt. Nếu không, họ sẽ dễ dàng quên đi Spa của bạn. Có nhiều cách khuyến khích khách hàng tới tiệm Spa như tổ chức sự kiện đặc biệt, khuyến mãi khi đi kèm bạn bè, thử nghiệm dịch vụ mới free, hợp tác với doanh nghiệp địa phương khác …

3. Hàng tồn kho quá nhiều

Spa của bạn có những kệ và hộp xếp chồng lên nhau các sản phẩm bụi bặm, không bán được. Một số thương hiệu đã lỗi thời, một số thiết bị đắt tiền nhưng không tận dụng được.
hàng tồn kho
Thật không dễ dàng khi đưa ra quyết định chính xác mua hay không mua trong khi bạn đang bận rộn và mệt mỏi với công việc hàng ngày. Nhưng nếu để hàng tồn kho nhiều chúng sẽ tác động đến dòng tiền của bạn. Đừng quá vội vàng, bạn nên dành thời gian để phân loại và xử lý chúng phù hợp.

Cách tuyệt vời để giải quyết hàng tồn kho chính là tạo ra các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Ngoài ra, hãy hỏi nhà cung cấp nếu họ có thể giúp đỡ bạn tiêu thụ bớt hàng tồn kho với giá ưu đãi.

4. Tình trạng hoạt động kinh doanh Spa hỗn loạn

Nếu bạn luôn bực bội vì dường như mình là người bận rộn nhất trong Spa. Các buổi họp chỉ diễn ra khi có sự cố. Bạn dành thời gian để tìm kiếm khách hàng, các booking và không biết được nhân viên của mình đã có ngày làm việc hiệu quả hay tồi tệ. Mọi thứ khá hỗn loạn và không có trật tự nào.

Hãy nhớ rằng thành công của người lãnh đạo là mọi người trong nhóm đều tham gia thực hiện mục tiêu và chiến lược bạn đề ra. Muốn làm được việc này, bạn cần thiết lập các cuộc họp nhóm thường xuyên để đảm bảo nhân viên luôn tích cực và gắn kết với mục tiêu kinh doanh của tiệm.

Nhân cơ hội này, đừng quên hỏi ý kiến của họ về vấn đề trong tiệm. Hãy suy nghĩ về việc cắt giảm nhân sự thay vì áp lực chi phí và cố gắng lấp đầy khoảng trắng trong lịch làm việc của Spa.

Trên đây là những dấu hiệu nghiêm trọng trong kinh doanh Spa bạn cần thay đổi ngay, hy vọng sẽ mang đến cho bạn thông tin hữu ích nhất.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....