Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

CÓ NÊN ĐẨY MẠNH MARKETING TRONG THỜI GIAN DỊCH COVID-19?

Có nên đẩy mạnh Marketing trong thời gian dịch COVID19? Chắc hẳn là vấn đề được nhiều chủ doanh nghiệp đang quan tâm và mong muốn được tư vấn nhất. Dịch bệnh khiến cho nhiều cửa hàng Spa, Thẩm mỹ viện rơi vào tình trạng khủng hoảng do thiếu nguồn doanh thu từ khách hàng. Để thương hiệu của doanh nghiệp ‘không chết’ nhiều nhà đầu tư đang tăng cường đẩy mạnh truyền thông quảng cáo? Vậy có nên Marketing trong thời gian dịch COVID19?

Có nên đẩy mạnh Marketing trong thời gian dịch COVID19?

Nếu bạn còn đang phân vân có nên tích cực các hoạt động marketing trong thời gian dịch bệnh hay không thì chúng tôi khuyên là nên, tuy nhiên đi kèm theo đó những lưu ý cần nắm để mang lại kết quả tích cực nhất.

1. Đẩy mạnh Marketing online

Mối quan tâm hiện nay của hầu hết người dân là sự ảnh hưởng của đại dịch đến sức khỏe và tài chính của bản thân và gia đình. Các thương hiệu tốt nhất nên lựa chọn cách thừa nhận cuộc khủng hoảng đến từ Covid19, nếu tỏ ra vô cảm, thờ ơ, kết quả xấu nhất sẽ dẫn đến việc thương hiệu bị tẩy chay. Theo thống kê, tất cả các chiến dịch có hình ảnh nhóm người tụ tập hay bao gồm sự kiện đông người đều bị đánh giá rất tệ.

Marketing online
Nhưng không có nghĩa marketing trong thời gian này sẽ ảm đạm. Ngược lại đây là thời gian marketing online lên ngôi. Trong thời điểm nhạy cảm này, việc lựa chọn các chủ đề như: làm việc ở nhà, chăm sóc bản thân, thể hình, kết nối online… là những chiến dịch đúng đắn của các thương hiệu.

2. Chú trọng đến Email Marketing

Email marketing giúp thương hiệu remind về mình một cách khá tiết kiệm. Điều đó cũng đồng nghĩa nhiều nhà bán lẻ sử dụng phương thức này để tạo ra thông điệp gửi đến hộp thư khách hàng.

Email marketing
Tuy nhiên không nên gửi quá ồ ạt những thông báo dịch vụ hoặc chương trình khuyến mãi Spa sắp trở lại bởi nhiều quá sẽ gây phản tác dụng. Thay vào đó hãy cân nhắc thời gian hợp lý nhất.

3. Cân nhắc về giảm giá dịch vụ

Đại dịch ảnh hưởng tiêu cực đến ngân sách tài chính của hầu hết người tiêu dùng. Các thương hiệu và nhà bán lẻ sẽ bị mắc kẹt với loạt hàng tồn kho từ mùa trước. Nhiều nhãn hàng đã bắt đầu giảm giá mạnh trong những ngày qua để “tồn tại”.
Tuy nhiên, cuộc đua doanh số giữa các nhà bán lẻ sẽ không có điểm dừng và tình hình sẽ tồi tệ hơn khi tình hình dịch bệnh cũng như khả năng tài chính của người tiêu dùng được cải thiện. Hành động cứu vãn tình hình này tạo lợi ích ngắn nhưng sẽ gây hậu quả lâu dài. Đặc biệt ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà phân phối hay bên thứ ba.

4. Đừng bỏ qua chiến lược Influencer Marketing

Influencers – những người có khả năng ảnh hưởng tốt đến một nhóm người. Các cửa tiệm Spa không thể lan truyền sản phẩm/chiến dịch một cách như bình thường do giãn cách xã hội – lúc này influencers đóng vai trò rất mạnh trong việc đẩy mạnh độ phủ sóng, nhất là khi người dân dành ngày càng nhiều thời gian online hơn.

Influencer Marketing
Tuy nhiên, khi sử dụng influencers như công cụ lan tỏa, hãy chắc chắn đó là hình ảnh đẹp. Phải nói rằng, thời gian này vô cùng nhạy cảm với công chúng, họ đang theo dõi sát sao và nghiêm khắc hơn. Những bước đi sai lầm sẽ không dễ dàng được tha thứ hay lãng quên.

Trên đây là những tuyệt chiêu marketing trong mùa dịch cho Spa hiệu quả nhất bạn có thể tham khảo. Hy vọng sẽ mang đến thông tin hữu ích dành cho bạn.


Bài viết liên quan

img

Câu hỏi thường gặp

Để giúp đỡ bạn trong việc này, chúng tôi đã tạo ra bài viết câu hỏi thường gặp này, nhằm đưa ra những giải đáp chi tiết và rõ ràng nhất....

img

Kích cỡ ảnh đăng Facebook 2020 bạn cần biết

Facebook là đế chế mạng xã hội lớn nhất thế giới và là mảnh đất màu mỡ, nơi các doanh nghiệp, người tạo nội dung mang hình ảnh thương hiệu của mình đến gần hơn với khách hàng. Tuy nhiên, việc tuân thủ những nguyên tắc phức tạp về ảnh đăng Facebook lại là ...

img

Có nên thiết kế website cho Spa không?

Thiết kế website spa, thẩm mỹ là một trong những yếu tố tiên quyết trong chiến lược kinh doanh của mỗi doanh nghiệp Spa, thẩm mỹ viện bởi khả năng tiếp cận hàng triệu khách hàng và tiết kiệm rất nhiều chi phí quảng cáo so với loại hình khác....

img

GIẢI QUYẾT THẾ NÀO KHI KINH DOANH SPA BỊ THUA LỖ?

Trong kinh doanh, chắc hẳn nhà đầu tư nào cũng phải đối mặt với tình trạng ‘thua lỗ’, đặc biệt là chủ doanh nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm quản lý. Đứng trước vấn đề trên, thay vì lo lắng bạn cần chuẩn bị kế hoạch dự phòng và giải quyết tình trạng này....

img

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA?

Vì sao ứng dụng phần mềm vào trong quản lý đã trở thành một phần không thể thiếu trong kinh doanh spa? Và làm cách nào để chọn được phần mềm quản lý phù hợp với mô hình kinh doanh của bạn? Đừng bỏ qua những thông tin chia sẻ dưới đây!...

img

1 PHẦN MỀM QUẢN LÝ SPA HOÀN HẢO CÓ NHỮNG GÌ?

Mọi người thường luôn thắc mắc làm thế nào để quản lý Spa của mình một cách hữu hiệu nhất? Giải pháp câu hỏi trên chính là một phần mềm quản lý Spa hoàn hảo. Ta hãy cùng đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu sâu hơn nhé!...