Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

CHUYÊN NGHIỆP HÓA DỊCH VỤ SPA VỚI CÁC BƯỚC ĐƠN GIẢN

Chuyên nghiệp hóa dịch vụ là cả quá trình đầu tư và xây dựng toàn diện cho spa. Trong đó, mảng nội thất spa đóng vai trò quan trọng. Nội thất chuyên nghiệp là nền tảng giúp kiến tạo mô hình kinh doanh spa thành công.
Ở bài viết này, Vetabyte gửi đến bạn các bước đơn giản giúp nâng cao tính chuyên nghiệp cho cơ sở từ việc chú ý đến sự tinh tế trong nội thất spa.
chuyên nghiệp hóa dịch vụ spa

Cân bằng các khoản đầu tư khi set-up spa

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp đang trong thời gian xây dựng cơ sở spa, hẳn đã có ít nhiều sự chuẩn bị từ trước. Tuy vậy, trong giai đoạn này, một số chủ spa thường tập trung quá nhiều ngân sách cho các sản phẩm lớn mà quên mất sản phẩm nhỏ nhặt. Khi spa đã hoàn thiện, bạn mới chợt nhận ra sự mất cân bằng này.
Các sản phẩm nhỏ như kệ đẩy, tủ spa, ghế kỹ thuật viên thường bị bỏ sót. Điều này dẫn đến tình huống khách hàng sẽ không hài lòng khi họ trải nghiệm ghế massage foot sang trọng, trong khi kỹ thuật viên spa lại ngồi ghế nhựa “kém sang”.
Vì vậy, ngay từ giai đoạn đầu, bạn hãy chú ý phân bố ngân sách đầu tư nội thất sao cho cân bằng, toàn diện, đáp ứng nhu cầu sử dụng, nhu cầu thẩm mỹ tại mọi không gian trong spa.
Đối với các spa hoạt động thâm niên, ghế spa, kệ spa lại rơi vào nhóm sản phẩm đã lâu chưa tái đầu tư. Bất kể tình trạng này xuất phát từ lý do gì, chủ spa cần nhanh chóng mua sắm sản phẩm mới phù hợp với tầm vóc cơ sở, hài hòa không gian nội thất hiện có, đảm bảo chất lượng dịch vụ ngày một nâng cao. Chỉ khi đó, khách hàng mới hài lòng trọn vẹn trước những giá trị tinh tế mà spa bạn mang lại.
chuyên nghiệp hóa spa

Đào tạo nhân lực tương xứng không gian spa chuyên nghiệp

Vetabyte đang muốn nói đến trường hợp spa có đầy đủ các trang thiết bị chuyên nghiệp nhưng kỹ thuật viên thật vụng về, lóng ngóng khi sử dụng.
Trong quá trình điều trị, mỹ phẩm hoặc thiết bị spa không được bày trí gọn gàng trên kệ đẩy. Có thể nói, kỹ thuật viên đã không tận dụng hết được tính năng linh hoạt và thiết kế nội thất sang trọng để ghi điểm phong cách phục vụ trong mắt khách hàng.
Khách hàng spa ngày nay đòi hỏi sự hoàn hảo trong từng tiểu tiết, không chỉ ở điều kiện cơ sở vật chất mà còn ở yếu tố con người. Dịch vụ spa có hiệu quả hay không phụ thuộc phần lớn vào năng lực của kỹ thuật viên, nhưng bấy nhiêu là chưa đủ.
Công tác đào tạo đội ngũ kỹ thuật viên vững chắc về nghiệp vụ, tác phong phục vụ khách,... là nhiệm vụ cốt lõi của mọi spa trên con đường tìm đến thành công.
Rất nhiều spa hiện nay yêu cầu nhân viên phải tự set-up khu vực làm việc, từ giường, kệ đẩy, khăn,... đầy đủ và hoàn hảo trước khi phục vụ khách hàng. Thao tác này sẽ giúp khách hàng cảm nhận được tính chuyên nghiệp, sự chu đáo của spa.
chuyên nghiệp hóa spa

Nhân viên hài lòng, khách hàng cũng sẽ hài lòng

Các liệu trình chăm sóc da, massage tại spa thường kéo dài từ 30 đến 90 phút. Kỹ thuật viên sẽ chịu nhiều áp lực khi phải thao tác trong khoảng thời gian dài như vậy. Vì thế, việc trang bị nội thất đầy đủ, tiện nghi, giúp kỹ thuật viên thoải mái nhất chính là yếu tố đảm bảo chất lượng dịch vụ tối ưu.
Điều kiện cơ sở vật chất tốt sẽ giúp nhân viên thực hiện liệu trình hoàn hảo, từ đó khách hàng cảm thấy hài lòng với dịch vụ. Đây chính là áp dụng nguyên tắc win - win (cùng thắng) trong điều hành spa hiện nay.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....