Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

BÍ KÍP ĐÀM PHÁN GIẢM GIÁ THUÊ MẶT BẰNG SPA MÙA DỊCH COVID-19

Đại dịch Covid-19 đã gây nên ảnh hưởng nghiệm trọng đến ngành kinh tế cả nước nói chung và các ngành dịch vụ làm đẹp nói riêng. Dịch bệnh kéo dài buộc một số cửa tiệm phải đóng cửa tuy nhiên những chi phí phát sinh khác vẫn phải chi trả chẳng hạn tiền thuê mặt bằng, điều này khiến cho không ít doanh nghiệp rơi vào tình trạng khó khăn. Sau đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn tuyệt chiêu đàm phán giảm giá thuê mặt bằng Spa mùa dịch COVID19 hiệu quả.

Bí kíp đàm phán giảm giá thuê mặt bằng Spa mùa dịch COVID19

Mặt bằng kinh doanh có ảnh hưởng rất lớn đến lợi nhuận, thành công của một cửa hàng. Dịch Covid-19 xảy ra khiến tình hình kinh doanh bị xáo trộn, nhiều cửa hàng kinh doanh giảm doanh thu trong khi gánh nặng từ phí thuê mặt bằng hàng tháng là quá lớn.

Vậy có cách nào để đàm phán giảm giá thuê mặt bằng Spa trong mùa dịch để chủ doanh nghiệp tiết kiệm khoản phí không?

1. Đưa ra những khó khăn về tình hình kinh doanh

Trong lúc đàm phán, bạn có thể đưa ra một số khó khăn với chính chủ nhà trong điều kiện hiện nay như việc: Hiện nhiều chủ cửa hàng đã đóng cửa, nếu không cho tôi thuê thì anh/chị cũng khó lòng mà cho người khác thuê được. Dịch bệnh có thể kéo dài, liệu chủ nhà có thể chịu bỏ trống mặt bằng trong từng ấy thời gian không?

spa
Việc đánh trúng vào tâm lý mùa dịch chắc chắn mặt bằng sẽ không ai thuê khiến chủ nhà của bạn suy nghĩ lại yêu cầu giảm giá thuê mặt bằng của bạn. Tuy nhiên, hãy thuyết phục khôn khéo nhất bằng cách dùng từ ngữ nhẹ nhàng để khiến họ cảm thấy hợp lý mà đồng ý giảm giá cho bạn.

2. Nêu ưu điểm của bạn trong quá trình thuê

Tiếp đó, hãy nói lên các ưu điểm mà bạn đã tạo dựng được niềm tin với chủ nhà trong suốt thời gian đã thuê. Ví dụ bạn đóng tiền đầy đủ, đúng hạn, không “phá phách” mặt bằng… Sau khi nói đến tình hình kinh doanh, bạn cần nêu ra những ưu điểm của bản thân trong quá trình thuê. Có như vậy sẽ giúp tác động đến chủ nhà hiệu quả hơn.

3. Nên chọn thời điểm phù hợp để đàm phán

Cuộc đàm phán về giá tiền thuê nhà sẽ diễn ra thuận lợi hơn khi bạn lựa chọn được thời điểm phù hợp để gặp mặt chủ nhà. Đó có thể là khoảng thời gian:


  • Chủ nhà đang rảnh rỗi, không bị căng thẳng áp lực về chuyện công việc hay gia đình, chẳng hạn như: cuối tuần, ngày nghỉ lễ.
  • Chủ nhà đang ráo riết cần tìm người cho thuê nhà trong các trường hợp cần tiền hoặc còn thừa nhiều phòng hoặc căn hộ cần cho thuê.

4. Đưa ra mức giảm giá phù hợp

Tuy điều này có vẻ khó khăn vì chủ nhà sẽ quyết định mức giảm giá trong mùa dịch Covid-19 thay vì người thuê nhà. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể gợi ý mức giảm mong muốn để chủ nhà xem xét. Lúc này sẽ có 2 khả năng xảy ra: 

                                                        

  • Chủ nhà đồng ý với mức giá đó, cuộc đàm phán thắng lợi dành cho bạn.
  • Chủ nhà không đồng ý, lúc này bạn cần đặt một số câu hỏi để khuyến khích họ nêu ra mức giá và tiếp tục trả giá. Bạn cũng có thể dẫn dắt câu chuyện theo hướng thân thiện như bạn rất biết cách giữ gìn đồ đạc hoặc nội thất ngôi nhà hơn những người khác và mong chủ nhà giảm tiền thuê cho bạn.
Hy vọng qua thông tin trên, bạn đã nắm cách giảm giá thuê mặt bằng Spa mùa dịch Covid–19 để tiết kiệm khoản phí đáng kể.

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....