Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/Thẩm Mỹ Viện trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất. Vậy làm sao để tối ưu hóa chi phí vận hành? Bạn đã biết chưa?

1. Giảm chi phí của bộ phận sale (bộ phận kinh doanh)

Bạn hãy liệt kê những công cụ và chi phí phải dành cho bộ phận quan trọng này như: phí điện thoại, thiết bị hay chi phí đi lại. Sau đó hãy thử liên lạc với các đối tác cung cấp những dịch vụ này và đàm phán với họ liệu xem mình có ưu đãi hay chính sách này tốt và phụ hợp với cơ sở của mình hay không?
Sau khi thực hiện hết những việc trên, bạn sẽ thấy chi phí vận hành sẽ giảm thiểu đáng kể đấy.


2. Giảm chi phí quản lý nhân sự và quản lý chi phí.

Hầu hết các cơ sở làm đẹp thường quản lý nhân sự bằng những biện pháp thủ công như: chấm công và xếp lịch trên giấy hay máy tính. Điều này có thể làm tốt khi cơ sở của bạn ở quy mô nhỏ.
Nhưng với cơ sở lớn hơn việc này sẽ cồng kềnh và phát sinh thêm nhiều chi phí để thuê nhân sự thực hiện những tác vụ này.

Và giải pháp của vấn đề này là áp dụng những phần mềm chuyên quản lý Spa/TMV. Với phần mềm quản lý Spa, thì hầu như mọi vấn đề ở trên đều được giải quyết triệt để từ: quản lý giờ làm, lịch làm việc và quan trọng nhất là chỉ cần một nhân sự quản lý phần mềm sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ nhân sự của cơ sở.
Đối với chi phí của cơ sở, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát thu chi với việc theo dõi trên phần mềm quản lý. Và toàn bộ chi phí sẽ được báo cáo cuối tháng, giúp bạn dễ dàng nắm được tình hình kinh doanh của cơ cở.

3.Tối ưu chi phí nhập hàng với nhà cung cấp

Hãy gọi cho các nhà cung cấp của bạn và thương lượng với họ làm sao bạn có thể mua ở một mức giá tốt hơn. Liên hệ với càng nhiều đối tác bạn càng có nhiều lựa chọn và giải pháp giúp bạn có thể mua được hàng hóa với mức giá tốt nhất.

4. Đào tạo ý thức của nhân viên.

Các nhân viên trị liệu hoặc các nhà tạo mẫu sẽ có thể cực kỳ lãng phí hóa mỹ phẩm trong tiệm khi đang thực hiện dịch vụ cho khách hàng mà bạn không biết. Theo một báo cáo tại Mỹ cho biết, hầu hết các phương pháp trị liệu sẽ tốn cả bạn gấp đôi chi phí. Vì vậy, hãy lên phác thảo số lượng tiêu dùng cần thiết cho từng liệu trình và hướng dẫn nhân viên áp dụng theo phác thảo đó.

5. Loại bỏ hoặc giảm thiểu các chi phí không cần thiết:

Trong thời kỹ bão giá đang tăng cao, hãy cân nhắc loại bỏ các chi phí thuê ngoài và thay vào đó, sử dụng nguồn nhân lực nội bộ để thực hiện. Ví dụ, bạn có thể tận dụng khả năng của bộ phận lễ tân - bộ mặt của Spa và Salon để gây ấn tượng đối với khách hàng và làm các nhiệm vụ hỗ trợ cho chăm sóc khách hàng hoặc marketing.

6. Thương lượng giá thuê mặt bằng trong thời gian ngắn.

Nếu chủ mặt bằng không đồng ý, hãy thử hỏi thương lượng với họ trong 12 tháng tới để bạn và họ có thể duy trì mối quan hệ lâu dài. Đừng bỏ cuộc trong lần thương lượng đầu tiên bởi ngày nay, người thuê nhà lâu dài và tốt như bạn còn quý hơn vàng. Vì thế các chủ nhà/chủ mặt bằng sẽ không muốn mất bạn đâu.

Nếu có bất kỳ thắc mắc về Phần mềm quản lý spa Vetabyte Spa, liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn nhé!

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....

img

Giải pháp quản lý liệu trình, thu chi, tồn kho dành riêng cho Spa

Dịch vụ làm đẹp là một lĩnh vực kinh doanh đặc biệt vì có cung cấp cả sản phẩm và dịch vụ. Ngoài ra, các gói dịch vụ bao gồm nhiều liệu trình cũng khiến cho quy trình quản lý thu chi trở nên vô cùng phức tạp....