Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

5 TUYỆT CHIÊU CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG LÀM CHO HỌ CẢM THẤY CÓ GIÁ TRỊ

Khi khách hàng của bạn cảm thấy họ có giá trị, họ sẽ tiếp tục trung thành với doanh nghiệp của bạn. Vì vậy, bạn cần phải đánh giá cao khách hàng của bạn và làm cho họ cảm thấy đặc biệt. Dưới đây là 5 tuyệt chiêu chăm sóc khách hàng để họ cảm nhận được điều đó.

Nói cảm ơn một cách trân trọng

Hãy thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao khách hàng của bạn thông qua lời cảm ơn. Bạn có thể cảm ơn khách hàng bằng cách gửi mã giảm giá hay phiếu quà tặng sau mỗi lần mua hàng để họ có thể dùng cho những lần mua hàng tiếp theo. Có thể tặng trực tiếp bằng voucher hay gửi mã điện tử qua email, tin nhắn SMS kèm theo lời cảm ơn để khách hàng cảm nhận được sự biết ơn khi họ lựa chọn sử dụng dịch vụ/sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, đừng quên gửi lời chúc mừng và cám ơn vào ngày sinh nhật, ngày kỷ niệm đặc biệt của khách hàng (nếu bạn có thông tin này) hoặc những ngày lễ quan trọng. Đối với những ai làm kinh doanh thì chúng ta đều biết rõ, theo thống kê trong nghiên cứu thị trường cho thấy chi phí của việc giữ chân một khách hàng chỉ bằng 1/10 so với chi phí để có thêm một khách hàng mới. Vì vậy, đừng chỉ chăm chăm đi tìm khách hàng mới mà song song đó nên chú trọng việc giữ chân những khách hàng hiện tại.


Luôn trả lời để khách hàng biết bạn luôn ở đó

Khách hàng có thể sử dụng nhiều kênh phương tiện khác nhau để liên lạc với bạn. Do đó, bạn cần phải theo dõi tất cả các kênh đó và chú ý đến yêu cầu của khách hàng để phản hồi, giải quyết kịp thời. Quy tắc chung là nên giải quyết các vấn đề của khách hàng trong vòng 24 giờ. Đối với các trường hợp khó và phải mất thời gian hơn để xử lý thì nên cập nhật trạng thái liên tục để khách hàng biết bạn vẫn đang cố gắng khắc phục vấn đề của họ một cách nhanh nhất có thể.

Ngoài ra, bạn cần bố trí thêm nhân viên làm việc ngoài giờ hành chính để tiếp nhận và trả lời các liên hệ của khách hàng (nhất là số hotline thì nên có người túc trực thường xuyên). Bạn cũng có thể tận dụng một số công cụ tự động (chatbox) để cài đặt trả lời email, tin nhắn SMS hay tin nhắn trên Fanpage. Bởi vì không ai thích phải chờ đợi quá lâu cả. Qua đó sẽ tạo cảm giác cho khách hàng thấy được bạn luôn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào để tiếp nhận vấn đề của họ và khiến khách hàng của bạn hài lòng hơn.

Khách hàng muốn được lắng nghe những gì họ nói

Đôi khi dịch vụ chăm sóc khách hàng lại không thực sự dùng để giải quyết các phàn nàn về sản phẩm. Bạn phải luôn giữ vững và không ngừng trau dồi các kỹ năng chăm sóc khách hàng của mình.

Hãy giữ một thái độ cởi mở cũng như kiềm chế sự thôi thúc khiến bạn cắt ngang lời nói ấy bằng câu trả lời. Cũng thật sự quan trọng khi cho họ thấy rằng bạn đang chăm chú lắng nghe những gì họ nói.

Với mỗi lần khách hàng đưa ra những phản hồi dù là tích cực hay tiêu cực thì bạn cũng phải cần lắng nghe và ghi nhận. Sau đó, hãy thử tìm hiểu điều nào là hợp lý, điều nào bạn có thể cải thiện và khắc phục ngay trong khả năng mình trước thì hãy cố gắng thực hiện ngay. Và thông báo cho khách hàng của bạn biết để họ cảm thấy được những ý kiến của họ hay thậm chí là những lời phê bình đều được bạn tôn trọng, lắng nghe và tìm cách giải quyết.

Chủ động trong việc tìm hiểu nhu cầu khách hàng

Bạn nên chủ động hơn trong việc tìm hiểu để biết được khách hàng của bạn đang cần gì, thích cái gì và không thích gì,… bằng cách đưa ra những bảng khảo sát và khuyến khích họ trả lời. Đã làm kinh doanh thì bạn phải luôn cảm nhận liên tục được dao động về sự hài lòng của khách hàng.

Thông qua những thông tin khảo sát từ khách hàng, họ sẽ cho bạn biết được bạn đang làm đúng hay đang đi sai hướng. Vì vậy, những thông tin phản hồi này đều rất giá trị với bất kì một doanh nghiệp nào. Hơn nữa, nếu bạn có thể cập nhật sản phẩm/dịch vụ của mình theo nhu cầu của khách hàng thì sự hài lòng của họ chắc chắn tăng cao, khi đó doanh nghiệp của bạn cũng thành công hơn.

Hậu mãi trong hoạt động chăm sóc khách hàng

Kinh doanh, việc phát sinh lỗi hỏng hóc phát sinh là điều không thể tránh khỏi. Lúc như vậy, khách hàng chỉ muốn bạn giải quyết thật nhanh chóng. Họ không muốn nghe lời xin lỗi, không thích ngồi đôi co xem ai chịu trách nhiệm, hay ngồi đợi tìm ra nguyên nhân lỗi phát sinh.

Khách hàng thường có thói quen quyết định về doanh nghiệp của bạn về cách bạn hậu mãi sau bán hàng. Nhiều lúc họ có thể bỏ qua những vấn đề về lỗi, thiếu sót chỉ vì bạn có hậu mãi tốt. Do đó, công việc của nhân viên chăm sóc khách hàng là rất quan trọng.

Đôi khi đừng e ngại phải đối diện với những phát sinh hỏng hóc. Đó là cơ hội lớn để phát hiện cách chăm sóc khách hàng hiệu quả như thế nào.

 

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....