Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

5 CÁCH QUẢN LÝ NHÂN VIÊN SPA CHUYÊN NGHIỆP HIỆU QUẢ

Spa là một trong các lĩnh vực khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, việc quản lý nhân viên spa sao cho hiệu quả thì không hề đơn giản.

Bạn có trung tâm spa có vị trí thuận lợi, không gian đẹp. Nhưng lượng khách hàng trung thành thì khá ít. Đây là ngành dịch vụ, nhân viên Spa ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận của khách hàng, chất lượng dịch vụ. Khám phá ngay 5 cách quản lý nhân viên Spa Chuyên Nghiệp.

1.Đào tạo là cách quản lý nhân viên Spa Chuyên Nghiệp không thể bỏ qua

Một nhân viên mới cần được chỉ dạy để có thể thực hiện các bước chăm sóc khách hàng. Không chỉ là chăm sóc khách hàng, phục vụ khách hàng, cách giao tiếp với khách hàng của nhân viên.
Quản lý nhân viên Spa

Trong một Spa cần có quy trình đào tạo riêng cho bộ phận khác nhau. Mỗi nhân viên Spa cần được đào tạo bài bản, luyện tập thường xuyên thì mới có thể nâng cao tay nghề và trình độ của bản thân. Việc nâng cao kiến thức mới trong việc làm đẹp cũng rất quan trọng. Xu hướng mới trong làm đẹp các nhân viên cũng cần cập nhật.

Ngoài chuyên môn thì cách phục vụ và thái độ của nhân viên cũng rất quan trọng. Sự chuyên nghiệp được thể hiện từ cấp quản lý đến nhân viên Spa. Cách thức phục vụ hay thái độ khi tiếp xúc với khách hàng cũng cần được đào tạo. Nhưng quan trọng nhất là ý thức, đạo đức của mỗi nhân viên.

quản lý nhân viên Spa
Hệ thống quản trị nhân viên spa

2. Khích lệ nhân viên nói lên tiếng nói của mình

Cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả thì không thể bỏ qua cách quản lý này. Rất ít nhân viên Spa dám nói lên tiếng nói của mình, đóng góp ý kiến làm việc hay phục vụ khách hàng. Nhân viên Spa là người trực tiếp phục vụ khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, hài lòng hay không hài lòng của họ. Nhân viên là người nắm rõ hoạt động kinh doanh, hiểu khách hàng muốn gì.

Việc khuyến khích nhân viên bày tỏ và đóng góp ý kiến sẽ giúp cho Spa hoạt động hiệu quả hơn. Những ý kiến của nhân viên Spa giúp nâng cao chất lượng, tăng doanh số, khách hàng.

Để khuyến khích nhân viên bày tỏ ý kiến của mình, nhà quản lý nên đưa ra các chính sách thưởng nếu ý kiến đó của nhân viên mang lại hiệu quả cho Spa.

3. Giải quyết kịp thời các bất đồng nhân viên với quản lý hay với nhân viên

Spa là ngành dịch vụ. Chất lượng dịch vụ phục thuộc nhiều vào tay nghề của nhân viên Spa. Một phần không thể thiếu là tinh thần của các nhân viên.
Quản lý nhân viên Spa
Trong doanh nghiệp hay Spa thì việc xảy ra bất đồng giữa nhân viên với quản lý hay nhân viên với nhân viên là không tránh khỏi. Cần có giải pháp giải quyết ngay vấn đề này, tránh để tình trạng đó kéo dài. Ảnh hưởng đó có thể các nhân viên không tập trung, giảm chất lượng phục vụ khách hàng.

4. Các chính sách thưởng phạt của nhân viên cần công khai

Để nâng cao hiệu quả làm việc của nhân viên Spa thì không thể thiếu các chính sách khen thưởng. Một nhân viên dù trong bất kỳ ngành nghề nào thì đều mong được nhận thưởng hay công nhận với những nỗ lực mà mình đã bỏ ra.

Là một nhà quản trị, nếu nhân viên đạt thành tích tốt, thu hút nhiều khách hàng cho doanh nghiệp thì nên bỏ qua những nguyên tắc, thưởng hay công nhận ngay thành tích của nhân viên đó.

Các chính sách cần linh hoạt đối với các nhân viên Spa để họ có thể thoải mái tinh thần làm việc.

5. Sử dụng phần mềm quản lý nhân viên Spa

Các nhà quản trị không có thể có mặt 24/7. Việc sử dụng phần mềm sẽ giúp nhà quản trị dễ dàng kiểm tra và giám sát nhân viên của mình. Với các báo cáo kpi cho nhân viên, nhà quản trị có thể xem tình hình làm việc của từng nhân viên. Bạn có thể đưa ra các chính sách hợp lý, biện pháp điều chỉnh để nhân viên làm việc tốt hơn.

Vetabyte là một trong các phần mềm giúp bạn quản lý nhân viên đơn giản và dễ dàng hơn. Ngoài ra, phần mềm còn có tích hợp thêm các tính năng chăm sóc khách hàng, Marketing,…

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....