Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

5 CÁCH GIÚP BẠN ĐIỀU HÀNH VÀ QUẢN LÝ PHÒNG KHÁM NHA KHOA THÀNH CÔNG

Sở hữu và quản lý phòng nha chắc chắn không phải là một công việc dễ dàng hay nhàn hạ. Có thể bạn rất giỏi chuyên môn nhưng việc phải lên quyết định và giải quyết nhiều hoạt động khác dễ khiến bạn quên đi yếu tố quan trọng giúp phòng khám nha khoa thành công. Đó chính là việc tạo cho bệnh nhân những trải nghiệm đặc biệt. Thực tế, một người quản lý nha khoa thành công cần tìm cách để lại ấn tượng lâu dài cho bệnh nhân, chính ấn tượng tốt sẽ giúp doanh thu tăng lên đáng kể. Cùng tìm hiểu 5 cách giúp bạn điều hành và quản lý phòng khám nha khoa thành công!
Quản lý phòng khám nha khoa

Hãy tìm kiếm điều khiến phòng nha của bạn đặc biệt hơn

Tất cả các chiến dịch marketing nha khoa thành công đều đề cập đến việc phòng nha cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng đầu trong khu vực. Nhưng bên cạnh chất lượng chuyên môn, bạn cũng phải xác định, giới thiệu và bảo vệ lợi thế cạnh tranh độc đáo của mình. Dù phòng nha của bạn có đang cung cấp một loạt các dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng hoặc chuyên về một mảng nhất định, sự khác biệt sẽ tạo thành sức mạnh thu hút và giữ chân lượng lớn bệnh nhân.

Quản lý phòng khám nha khoa

Người quản lý phòng nha khoa cần quảng bá điểm khác biệt của phòng khám ở tất cả các kênh truyền thông.

Bạn cần liên tục quảng bá điểm khác biệt này trong tất cả các chiến dịch quảng cáo và tương tác với bệnh nhân. Hãy giới thiệu chúng qua tin nhắn, email, poster quảng cáo hay truyền thông trên mạng xã hội được tùy chỉnh độc đáo.

Tạo văn hóa phòng khám

Một khi bạn đã tìm ra điều giúp phòng nha của bạn trở nên khác biệt, bạn cần dành thời gian nhiều hơn để khám phá văn hóa phòng khám. Nghe có vẻ vĩ mô nhưng chúng hoàn toàn có thể được biểu lộ ngay từ những điều căn bản nhất như trang trí môi trường và không gian làm việc, phục vụ bệnh nhân. Chính văn hóa phòng khám sẽ góp phần tăng năng suất làm việc, thu hút nhân viên chất lượng và khiến bệnh nhân quay trở lại nhiều hơn.
 
Để phát triển và củng cố văn hóa phòng khám, hãy tập hợp tất cả các nhân viên của bạn và thảo luận chuyên sâu về những hoạt động hàng ngày cũng như các mục tiêu dài hạn. Bạn có thể yêu cầu mọi người viết ra những gì họ tin là các yếu tố quan trọng. Khi mỗi nhân viên đều thống nhất hướng tới cùng một mục tiêu, họ sẽ vui vẻ, chu đáo hơn và từ đó, phòng khám nha khoa sẽ phát triển mạnh mẽ hơn!

Mở các gói linh hoạt tài chính

Một nhà điều hành và quản lý nha khoa thành công thường cung cấp cho bệnh nhân một loạt các lựa chọn thanh toán, nhằm khuyến khích họ chấp nhận các khuyến nghị điều trị và quay trở lại để chăm sóc răng liên tục. Ngoài bảo hiểm, phòng khám của bạn nên cung cấp các lựa chọn tài chính thuận tiện như ghi nợ, tín dụng và tiền mặt, cộng với tài chính đặc biệt, đảm bảo tình trạng tài chính cá nhân sẽ không ảnh hưởng đến các quyết định chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Đẩy mạnh các chương trình giới thiệu

Đối với một phòng khám nha khoa, không có gì quan trọng hơn một nhóm bệnh nhân trung thành thường xuyên đến sử dụng dịch vụ và những người sẽ giới thiệu phòng khám đến bạn bè, gia đình của họ. Suy cho cùng, việc chăm sóc và duy trì các bệnh nhân hiện tại sẽ kinh tế và ít tốn kém hơn nhiều so với nỗ lực thu hút được một bệnh nhân mới. Tuy nhiên, điều này sẽ đòi hỏi nhiều hơn việc chỉ cung cấp dịch vụ đơn thuần, đó còn là cách chiếm được tình cảm, lòng tin và tạo mối quan hệ lâu dài với bệnh nhân.

Lôi kéo bệnh nhân cũ quay trở lại tác động lớn đến doanh thu phòng nha của bạn.

Nhờ vào sự phát triển kỹ thuật số cụ thể là những phần mềm quản lý nha khoa, mà những người quản lý phòng nha có vô số cơ hội để không chỉ tiếp cận với các bệnh nhân hiện tại và tương lai mà còn kết nối với họ liên tục. Sử dụng phần mềm nha khoa Vetabyte, bạn có thể dễ dàng tiếp thị đa kênh, sử dụng SMS marketing, email marketing để gửi lịch thăm khám, chương trình khuyến mãi, voucher hoặc phiếu ưu đãi, cho bệnh nhân thấy bạn thực sự quan tâm và chăm sóc nhất có thể.

Hoàn thiện quy trình và tối ưu hệ thống 

               

Một hệ thống hoạt động trơn tru ở mọi khâu từ tư vấn, tiếp nhận, thăm khám, chữa bệnh và chăm sóc bệnh nhân sẽ góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ, tối đa hóa năng suất, giảm căng thẳng cho cả bệnh nhân và nhân viên. Đó là lý do tại sao bạn cần lược bỏ những cách quản lý, ghi chép truyền thống mà nên sử dụng phần mềm quản lý nha khoa như HiClinic giúp chuẩn hóa quy trình, lập kế hoạch linh hoạt, chăm sóc khách hàng hiệu quả, nâng cao hiệu quả hoạt động và dễ dàng kiểm soát hoạt động kinh doanh.

Qua các cách điều hành và quản lý phòng nha trên đây, có thể thấy việc lựa chọn và sử dụng phần mềm quản lý nha khoa có vai trò quan trọng. Một lưu ý khác là bạn nên cân nhắc kỹ khi lựa chọn những phần mềm phòng khám miễn phí vì chúng thường chỉ cung cấp những tính năng rất cơ bản, không tích hợp các công cụ marketing cũng như quản lý và báo cáo chuyên sâu. Chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....