Tầng 18, CEO Tower, Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
024 7777 8666

Gọi cho chúng tôi

info@vdata.com.vn

Gửi email cho chúng tôi

4 CÁCH QUẢN LÝ NHÂN VIÊN HIỆU QUẢ PHẢI THUỘC NẰM LÒNG

Bạn đang là 1 chủ cơ sở Spa, Thẩm mỹ viện hay Salon? Chắc hẳn bạn biết nhân viên của mình đóng 1 vai trò quan trọng như thế nào trong sự thành công của doanh nghiệp của mình nói riêng và các ngành công nghệp dịch vụ nói chung. Tuy nhiên, liệu là bạn đã quản lý họ theo 1 cách hợp lý và mang lại kết quả tốt nhất chưa?

Vetabyte rất hân hạnh được chia sẻ bài viết này với hi vọng sẽ hỗ trợ các bạn có 1 cái nhìn rõ ràng và thấu đáo hơn trong vấn đề này, đồng thời đề xuất những cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả nhất bởi nhân viên chính là chìa khóa dẫn đến thành công cho bạn.

1. Khuyến khích nhân viên nói lên tiếng nói của mình

Có 1 sự thật rằng bất cứ nhân viên nào cũng muốn nói lên quan điểm, ý kiến của mình. Việc khuyến khích và tạo điều kiện cho việc này sẽ khiến nhân viên của bạn cảm thấy được tôn trọng và khích lệ. Bên cạnh đó, nó giúp bạn nắm được chuyện gì đang xảy ra trong cơ sở, doanh nghiệp của mình. Ví chính nhân viên của bạn là những người thường trực ở đó, hiểu và biết rõ tình hình hoạt động ở đó nhất.

Đặc biệt, rất có khả năng nhân viên của bạn sẽ “hiến kế” cho bạn cách làm khách hàng hài lòng cũng như sẽ cho bạn những ý tưởng tuyệt vời góp phần giúp bạn tăng cao lợi nhuận hay cải thiện điều gì đó cho phù hợp và tiết kiệm đồng thời cũng là cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả nhất.
Quản lý nhân viên Spa
Rõ ràng, bạn sẽ quản lý Spa hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu để họ nói lên chính kiến của bản thân mình, thay vì “trên bảo dưới nghe”. Nhất là trong ngành dịch vụ như thế này, nhân viên chính là người gần gũi với khách hàng nhất, có thể ý kiến của nhân viên cũng chính là ý kiến của khách hàng. Vậy nên, bạn không nên coi nhẹ vấn đề này!

2. Cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả chỉ có thể là đào tạo kỹ càng

Ngay từ giai đoạn tuyển chọn, bạn phải chắc chắn rằng người đó sẽ hợp với phong cách làm việc của doanh nghiệp bạn, sẵn sàng học hỏi, tiếp thu và đóng góp. Sau đó, các yếu tố chuyên môn cũng nên được bạn cân nhắc kỹ càng thêm 1 lần nữa để chắc rằng chất lượng dịch vụ được tạo ra phải nhất quán và mang điểm khác biệt cho Spa của bạn. Việc đào tạo là cả 1 quá trình diễn ra đều đặn và bạn phải đảm bảo rằng nhân viên của mình luôn được cập nhật những kiến thức chuyên môn bài bản nhất, mới nhất.
Quản lý nhân viên hiệu quả
Việc đánh giá Spa nào đó làm việc có chuyên nghiệp hay không còn phụ thuộc vào phong cách phục vụ của doanh nghiệp bạn. Liệu nhân viên của bạn từ cấp quản lý đến tiếp tân đều có thái độ tận tâm và nhiệt tình với khách hàng? Liệu họ có thay bạn cung cấp những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách? Hay họ có khiến khách của bạn hài lòng tuyệt đối? Câu trả lời chính là trong quá trình đào tạo, liệu bạn đã truyền tải được hết những điều này cho họ chưa? Hãy cân nhắc vấn đào tạo chất lượng phục vụ thật nghiêm túc để chắc rằng không có 1 khách hàng nào cảm thấy không hài lòng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc làm ăn của bạn.Bên cạnh đó, đạo đức nghề nghiệp cũng không kém phần quan trọng.

3. Bản lĩnh của 1 người làm chủ

Sẽ không có cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả nếu bạn không làm cho họ nể phục. Vậy làm như thế nào để họ nể phục bạn? Bạn phải thể hiện rằng bạn nghiêm túc với những gì mình đang làm và hoàn toàn đặt tâm trí vào đó. Có thể bạn quá bận để có thể túc trực ở đó 24/7, nhưng việc hỏi han nhân viên và tương tác với khách hàng là 1 thao tác nhất định phải có. Chuyện gì xảy ra nếu bạn yêu cầu nhân viên của mình phải hòa nhã với khách trong khi bạn lại không làm điều đó?

                                                 

Ngoài ra, bản lĩnh của bạn còn được thể hiện qua cách mà bạn giao tiếp với nhân viên mình. Không phải cứng nhắc lúc nào cũng mang lại hiệu quả như mong đợi. Ở vị thế là 1 nhà quản lý hay chủ của 1 cơ sở kinh doanh, bạn phải duy trì mối quan hệ tốt với nhân viên mình, nắm bắt những khó khăn của họ và giúp họ tìm giải pháp, lắng nghe và động viên họ. Tuy nhiên, trong các trường hợp cần cứng rắn, bạn nhất định phải là người đưa ra những quyết định công tâm và sáng suốt nhất.

4. Có những phần thưởng xứng đáng cho nhân viên của mình

Trong thực tế, bất kỳ nhân viên nào khi làm việc cũng đều cần có động lực. Việc cho họ nhận những gì họ xứng đáng được nhận là vô cùng quan trọng cho việc giữ chân họ và giúp họ phát triển hơn nữa trong công việc. Đừng ngần ngại bỏ qua những nguyên tắc để thưởng 1 cách thật bất ngờ cho nhân viên của mình.

Bạn nên cân nhắc thưởng thêm hoa hồng hoặc 1 món quà nhỏ, hay ít nhất là 1 sự công nhận công sức của họ. Họ không chỉ cảm kích điều này, mà họ còn cố gắng nhiều hơn nữa để không phụ lòng bạn. Và điều này không hề có hại gì cho bạn cả. Thậm chí, bạn sẽ còn nhận được nhiều hơn thế nữa khi những nhân viên còn lại của bạn sẽ noi theo và cố gắng thể hiện mình tốt nhất.Quản lý nhân viên Spa
 
Vetabyte hi vọng với những cách quản lý nhân viên Spa hiệu quả, các bạn sẽ biết được những phương thức như thế nào để vận hành Spa của mình thật tốt. Nhân viên của bạn chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến thành công của bạn. Vậy nên, hãy quản lý họ thật tốt nhé!

Bài viết liên quan

img

6 TUYỆT CHIÊU TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING SẼ GIÚP SPA CỦA BẠN TĂNG DOANH SỐ

Nhu cầu làm đẹp của các chị em càng ngày càng tăng lên theo mức sống hiện đại, làm cho ngành Spa cũng không ngừng phát triển. Vào những mùa cao điểm, khách đến làm các Spa tăng lên đột biến. Thế nhưng, làm thế nào để có thể cạnh tranh với các Spa khác và ...

img

Chia sẻ kinh nghiệm quản lý Spa, Beauty Salon từ A đến Z

Những kinh nghiệm được đúc kết từ thực tế, những bài học rút ra từ những người quản lý trước sẽ giúp chúng ta hạn chế được phần nào rủi ro trong kinh doanh Spa của mình ...

img

10 Bước kinh doanh Spa cho người mới bắt đầu

Mọi cô gái đều là tín đồ của việc làm đẹp. Khi tự chăm sóc và làm đẹp cơ thể một thời gian, có thể bạn đã học được những phương pháp, cách thức làm đẹp hiện nay. Vậy có bao giờ bạn từng nghĩ tới việc sở hữu một Spa làm đẹp của riêng mình chưa? ...

img

Tổng hợp những cách giúp Spa dễ dàng tìm kiếm và tiếp cận khách hàng

Tìm kiếm và tiếp cận khách hàng luôn là mục tiêu mà bất cứ đơn vị kinh doanh nào cũng quan tâm. Việc xác định đúng đối tượng, phân khúc khách hàng sẽ giúp các hoạt động kinh doanh đem về được doanh thu, tạo lợi nhuận và góp phần tạo dựng thương hiệu cho c...

img

Bài toán kinh doanh Spa/Salon: Tối ưu các chi phí vận hành Spa như thế nào?

Để tối ưu hóa chi phí vận hành Spa/TMV trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài việc tăng doanh thu, chúng ta còn phải tìm cách tối ưu chi phí vận hành để đạt hiệu suất cao nhất....

img

Thiết kế Spa nhỏ, đẹp gây ấn tượng

Nếu bạn đang muốn kinh doanh Spa và muốn tự thiết kế spa theo cá tính bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nha....